X

กิน ช้อปจบในซอยเดียว! 5 “ร้านเปิดใหม่” ย่านอารีย์

Lifestyle 
Dec 04,2017
x Preaw

“ร้านเปิดใหม่”

เปิดใหม่จนต้องไปเช็คอิน˜

‘อารีย์’ ย่านสุดฮิตอันดับต้น ๆ ของใครหลายคน ซึ่งที่นี่ได้รวบรวมทั้งของกิน เสื้อผ้า คาเฟ่ บาร์ชิค ๆ ต่าง ๆ และช่วงนี้ก็เพิ่งมี “ร้านเปิดใหม่” ในซอยแห่งนี้ขึ้น เราเลยไม่พลาดที่จะเอามาแนะให้สาว ๆ กันค่ะ


ใครว่าย่านอารีย์มีแต่ของกินกันค่ะ เราขอเถียง!!! เพราะที่นี่ก็มีร้านเสื้อผ้าให้ช้อปเหมือนกัน ไม่ได้มีแต่คาเฟ่เก๋ ๆ บาร์ฮิป ๆ อย่างเดียวนะจ๊ะพี่จ๋า ว่าแต่จะมีอะไรบ้างมาดูกันดีกว่าเนอะ เดี๋ยวจะหาว่าเราหน่ะ เวิ่นเยอะซะเปล่า ๆ สไลด์ลงมาเลยค่ะ

.

Frank Cafe Bar

ร้านเปิดใหม่

ร้านสุดฮอตในย่านอารีย์เลยก็ว่าได้ ทุกพักกลางวันคิวยาวเป็นหางว่าว เพราะทางร้านมีเมนู Signature อย่าง โกโก้เย็น (70 บาท) สุดเข้มข้นที่ทุกคนต้องสั่งมาเพื่อถ่ายรูปอวดลงโซเชียล ก็แหมมม! ภาพโกโก้ที่กำลังไหลไปรวมกับนมด้านล่างมันช่างสวยงามจริง ๆ แต่เค้าก็มีเมนูอื่น ๆ ด้วยนะ ไม่ใช่ว่ามีแต่เมนูเครื่องดื่มอย่างเดียว เพราะขนมโฮมเมดสูตรของทางร้านก็อร่อยเหมือนกัน แถมรสชาติหวานน้อย ไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยค่ะ!

พิกัด : อารีย์ซอย 1

เวลาเปิด – ปิด : 8.30 – 19.30 น.

.

1ดี Cafe

คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ไทย ๆ ที่นำขนมไทยมาดัดแปลงเป็นไอศกรีมหลากหลายรสชาติ ซึ่งทางร้านก็เลือกวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของไทยมาเป็นส่วนปรกอบหลักในไอศกรีม เพื่อให้ได้รสชาติไทยแท้ และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเมนู อย่างเช่น ไอศกรีมกะทิ ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง (89 บาท) ที่สาว ๆ เห็นต้องอยากลิ้มลอง หรือจะจิบกาแฟที่เสิร์ฟในแก้วเบญจรงค์ลวดลายสวยงามก็ชิคแบบไทยสไตล์ไปอีกค่ะคุณ

พิกัด : พหลโยธินซอย 7 

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น.

.

Coffee No.9

ร้านกาแฟขนาดเล็กในตึกสหกรณ์ ตอนนี้เค้าขยายสาขามาเปิดในโครงการ A-one แล้วนะคะ คือมีที่นั่งสุดฮิปให้สาว ๆ นั่งรอกาแฟสวย ๆ พร้อมถ่ายรูปเก๋ ๆ ไปด้วยได้ เพราะเค้าตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีกลิ่นคาเฟ่แบบโตเกียวได้อย่างโดดเด่น  ซึ่งกาแฟที่ร้านจะรสเข้มแบบละมุน ใครที่กินกาแฟแล้วปวดหัว ใจสั่น กินร้านนี้คือเริ่ดจ้า แต่เค้าก็มีเมนูที่ไม่ใช่กาแฟมารองรับคนที่ไม่กินกาแฟเหมือนกันนะคะ แต่เราอยากให้ลองกาแฟมากกว่า อิอิ

พิกัด : โครงการ A-one อารีย์ ซอย 1 

เวลาเปิด – ปิด : 7.00 – 18.00 น.

.

Goodcery Cafe

เอาใจสาวรักสุขภาพนิดนึงกับคาเฟ่เปิดใหม่เน้นเสิร์ฟเมนูที่ดีต่อสุขภาพ! อย่าง Cheat Steak (149 บาท) สเต๊กหมูสันนอกย่างเสิร์ฟพร้อมข้าวธัญพืชท็อปด้วยคีนัว และสลัดผักสด เมนูอิ่มคุ้มแต่เฮลตี้ที่สุดอะค่ะ หรือจะลอง Good Toast (75 บาท) ขนมปังธัญพืชท็อปด้านบนด้วยผักร็อกเก็ต สโมกแฮม และไข่ดาวสุกกำลังดี ซึ่งนอกจากเมนูอาหารแล้วในร้านยังมีสินค้า OTOP ให้เราได้อุดหนุนก่อนกลับอีกด้วย คือดี๊ย์ 

พิกัด : ด้านล่างคอนโด Centric ซอยอารีย์ 1

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 20.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

.

Glocglocgloc

ปิดท้ายกันด้วย Multi Store สุดเก๋ที่มีคอนเซ็ปจากการผสมผสานความเป็นตัวเองของเจ้าของร้านทั้ง 4 คน ซึ่งของที่ขายภายในร้านมีทั้งของนำเข้าจากต่างประเทศและร้านต่าง ๆ ในประเทศ  โดยคิดถึงเรื่องสีสันและคุณภาพ สาว ๆ มั่นใจได้เลยว่าถ้าใครได้ของจาก Gloc ไปไม่มีผิดหวังแน่นอน

พิกัด : อารีย์ซอย 2 

เวลาเปิด – ปิด : 11.00-21.00 น.

.

จริง ๆ แล้วทุกเดือนก็มีร้านเปิดใหม่อยู่ตลอดเวลาละค่ะ แต่ร้านที่เราคัดมา คือดีงาม คือเริ่ด เลยอยากให้สาว ๆ ได้มาลองกิน ลองช้อปกันค่ะ


Photo credit 

frankcakebar | onedeecafe | coffee_no9 | Goodcery | glocglocgloc

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement