X

5 เรื่องต้องห้ามเมื่อ “ทะเลาะกับแฟน” ถ้าเผลอทำจากทะเลาะอาจกลายเป็นเลิกรา

Love 
Oct 15,2019
x MadCat

“ทะเลาะกับแฟน”

“ทะเลาะกับแฟน” เป็นสิ่งท้าย ๆ ที่คู่รักทุกคู่อยากเจอ แต่เมื่อเราเลี่ยงการทะเลาะกับแฟนไม่ได้ เราก็ควรรับมือกับมันอย่างมีสติที่สุด เพื่อให้ตัวเองและคนที่เรารักต้องเสียใจภายหลัง และบางอย่างก็ถือเป็นเรื่องต้องห้ามที่ห้ามทำเด็ดขาด! ลองสำรวจตัวเองดูว่าเราเคยเผลอทำไปหรือไม่ เพราะถ้าเผลอทำจากทะเลาะอาจกลายเป็นเลิกรา!

"ทะเลาะกับแฟน"

บอกเลิกด้วยอารมณ์ อาจต้องเลิกจริง

ทะเลาะกับแฟนเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ บางทีเรื่องเล็ก บางทีเรื่องใหญ่ แต่เรามักโกรธเป็นฟืนเป็นไปทั้งนั้น การโกรธเกิดขึ้นได้ แต่อย่าให้ความโกรธ โมโห งอน นำไปสู่คำขู่จะเลิก หรือบอกเลิกเพราะหวังให้เขาเป็นฝ่ายมาง้อ การที่แฟนเรายอมง้อบ่อย ๆ ไม่ได้แปลว่าสิ่งนี้ดี หรือบางคนเขาก็ไม่โอเคกับสิ่งนี้เอามาก ๆ เพราะถือว่าไม่ให้เกียรติความสัมพันธ์ ใช้ความสัมพันธ์มาเป็นตัวประกันให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ดังนั้นถ้าซิสทะเลาะกับแฟน อย่าขู่หรือบอกเลิกเด็ดขาดนะคะ

ใช้คนอื่นเป็นตัวเปรียบเทียบให้เจ็บปวด

รู้ทั้งรู้ว่าแฟนตรงหน้าคือคนละคนกับผู้ชายคนไหนในโลกนี้ แต่เพราะเมื่อทะเลาะกับแฟนแล้วเราอยากให้เขาเจ็บปวดที่สุด เราจึงมักเปรียบเทียบเขากับคนอื่น เปรียบกับแฟนเก่าเราเองบ้าง เปรียบกับแฟนของเพื่อนบ้าง หรือแม้แต่เปรียบสิ่งที่เขาทำให้แฟนเก่าเขาเองบ้าง การทะเลาะกับแฟนคือเรื่องของคนสองคน เมื่อไหร่ที่ดึงคนอื่นมาเกี่ยวข้อง มาเปรียบเทียบ เรื่องย่อมบานปลายใหญ่โต ดังนั้นถือเป็นเรื่องต้องห้าม โฟกัสแก้ไขเฉพาะจุดที่เรามีปัญหากันเองดีกว่านะคะ

ทะเลาะกับแฟน

ใช้ความผิดครั้งก่อนมาเป็นข้อต่อรอง

ทะเลาะกับแฟนทีไร สาว ๆ บางคนเลือกเอาความผิดครั้งเก่า ๆ มาทำร้ายแฟนตัวเองไม่จบสิ้น บางเรื่องเขาเคยขอโทษไปแล้ว เราเองก็ให้อภัยเขาไปแล้ว แต่พอโกรธใหม่ ทะเลาะเรื่องใหม่ก็เอาความผิดครั้งเก่ามาทำให้เขาเจ็บช้ำได้ไม่จบสิ้น หรือบางทีใช้เป็นข้ออ้างว่าเธอยังเคยทำเราเจ็บเลย ทำไมเราจะทำไม่ได้สิ่งนี้ถือเป็นเรื่องต้องห้ามเพราะจะทำให้ปัญหาพัวพันไม่จบสิ้น และไม่ว่าแก้กี่ครั้ง เราเองก็ขุดขึ้นมาอยู่เรื่อยจนทะเลาะกับแฟนกลายเป็นแฟนอยากเลิกเพราะเหนื่อยกับนิสัยช่างขุดของเรา

ประชดประชันมากกว่าจะคุยให้รู้เรื่อง

ทะเลาะกับแฟนก็แย่หนักมากพออยู่แล้ว แต่สิ่งที่จะทำให้ทุกอย่างคลี่คลายคือการคุยกันอย่างมีสติ การประชดประชัดเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนเผลอทำ คือคิดว่าตัวเองไม่วีน ไม่เหวี่ยง ไม่เสียงดัง มานิ่ง ๆ แต่ลึก ๆ คือประชดใส่แฟนทุกคำเราขอโทษแล้วกันที่เราห่วยเอง”, “อื้อ เธอไม่ผิดหรอก เราเป็นแฟนแย่ ๆ เอง เธอมันแสนดีการประชด นอกจากไม่ช่วยแก้ปัญหาแล้ว ยังทำให้แฟนไม่รู้ว่าต้องจัดการอะไรต่อยังไง คล้ายว่าเราเสียเองเป็นฝ่ายไม่อยากคลี่คลาย อาจทำให้แฟนเบื่อหน่ายได้ ดังนั้นอย่าประชดเลยค่ะซิส หันไปคุยกันดี ๆ เถอะนะคะ

ทำลายข้าวของเรียกร้องความสนใจ

การทะเลาะกันคือบาดแผลที่เกิดขึ้นในหัวใจคนสองคน ในความสัมพันธ์ของเรากับแฟน ซึ่งก็เจ็บปวดและเยียวยาได้ยากมากพออยู่แล้ว แต่ถ้าทุกครั้งที่เราทะเลาะกับแฟนแล้วมีนิสัยทำลายข้าวของ อาจเป็นการขว้างปาอะไรเพื่อระบายอารมณ์ หรือทำลายสิ่งของที่แฟนรักเพื่อทำร้ายจิตใจเขาให้เจ็บหนัก ยิ่งทำให้แผลแห่งความสัมพันธ์แย่ลงกว่าเดิม แถมสิ่งของที่เสียไปก็เอาคืนมาไม่ได้ นี่ถือเป็นพฤติกรรมต้องห้ามที่สาว ๆ ไม่ควรทำเด็ดขาดเวลาทะเลาะกับแฟน ถ้าไม่อยากให้ถึงขั้นเลิกรา

BEAUTY HUNTER ขอเป็นกำลังใจให้สาว ๆ ทุกคนที่กำลังทะเลาะกับแฟนเราเชื่อว่าทุกอย่างจะค่อย ๆ คลี่คลายไปได้ ถ้าเราพยายามตัดอารมณ์โกรธไว้ก่อน แล้วช่วยกันหาทางออกให้ความสัมพันธ์ แต่ถ้าเราเผลอทำสิ่งต้องห้ามนี้ไปและไม่อยากให้ถึงขั้นเลิกรา ทางที่ดีก็ขอโทษกันไปตรง ๆ เพราะคนรักกันย่อมให้อภัยกันได้ ถ้ายังอยากไปต่อ (แต่ไม่ทำเลยจะดีที่สุดนะคะ)

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement