X

สวยหวานเป็นราชนิกูลได้ทุกสีผิว! กับ ไอเดียเพ้นท์เล็บ “Dry Flower Nails”

Beauty 
Oct 15,2019
x LISA

“Dry Flower Nails”

สาวๆ อย่างเราจะปล่อยให้เล็บโล้นๆ เหงาๆ ก็ไม่ได้ป่าวแกรร ซึ่งการทำเล็บใดๆ เนี่ยมันสามารถอัพลุคให้เราดูมีกิมมิคไม่ธรรมดาได้จริงๆ นะคะ สำหรับสาวที่เลิฟความน่ารักกระจุกกระจิกดูคาวาอี้ฟีลเจ้าหญิงสายธรรมชาติต้องไม่พลาดกับเล็บลาย “Dry Flower Nails” เลยค่ะ

แต่ไม่ใช่ว่าลายนี้ทำแล้วจะสวยปังกันหมดทุกคนนะคะ มันต้องเลือกทำให้ขึ้นอยู่กับสีผิวของสาวๆ แต่ละคนด้วย เพราะงั้นวันนี้หญิงเลยจะมาแจกไอเดียดีๆ ในการเพ้นท์เล็บแบบ “Dry Flower Nails” ของสาวๆ แต่ละสีผิว ให้นิ้วมือผ่องสวยฟีลเป็นเจ้าหญิงราชนิกูลเว่อร์มาฝากกันค่าา

"Dry Flower Nails"

 

สาวผิวขาวอมชมพู

สาวที่ผิวสีนี้ถือว่าโชคดีสุดๆ เพราะไม่ว่าจะเลือกเพ้นท์แบบไหนก็เกิดก็ปัง แต่ถ้าอยากจะให้มือขาวไบรท์โดดเด่นมากๆ แนะนำให้เลือกสีหลักเป็นสีโทนเย็นเลยค่ะ ทาสีฟ้า สีน้ำเงิน หรือเขียวน้ำทะเลข้างละ 1 – 2 นิ้ว แล้วสลับจับคู่กับดอกไม้แห้งที่เป็นโทนสีเดียวกันจะเริ่ดมากค่าา
ข้อแนะนำ : ไม่ควรใช้โทนสีที่อ่อนจนเกินไปนะคะ เพราะมันจะกลืนไปผิว และทำให้มือสาวๆ ดูซีดได้

สาวผิวขาวเหลือง

สาวเอเชียอย่างเราส่วนมากจะผิวสีนี้กันค่ะ หญิเลยจะขอแนะนำให้จัดโทนสีสดใสไปเลย พวกโทนสีเหลือง แดงสด ชมพู ก็ได้ หลายคนกลัวว่าทาแล้วจะรอดหรอ ดูเว่อร์ไปไหม พูดเลยว่าไม่ค่ะ รอดเว่อร์ ใช้แล้วขับผิวให้ดูราชนิกูลขาวไบรท์แบบสุดๆ ถ้าไม่อยากให้แรงมาก ลองทำเล็บสีเจลใสแล้วเลือกลายดอกไม้ในโทนสีสดใสแทนก็ได้ หรือถ้าอยากจัดเต็มไปเลยก็ให้ทาเป็นสีหลัก สลับกับลายดอกไม้ที่ดูเข้ากันก็เริ่ดนะคะ
ข้อแนะนำ : สีสันสดๆ สวยทุกสี แต่ถ้าเป็นโทนสีส้มจะยิ่งปังมือขาวหนักมากค่าา

สาวผิวสองสี

หรือที่เรียกกันคุ้นหูกันว่า สาวสีผิวน้ำผึึ้ง นั่นเองค่ะ ซึ่งสีนี้เป็นความกึ่งกลางระหว่างผิวขาวเหลืองกับผิวสีเข้ม สาวๆ ผิวสีนี้คงจะคิดไม่ตกเลยสิคะว่าจะเลือกไปโทนไหนดี ถ้าให้แนะนำผิวสีนี้เหมาะกับเพ้นท์โทนสีน้ำตาล อมเหลือง อมทองก็ได้หมดค่ะ แล้วเลือกประดับด้วยดอกไม้น่ารักๆ ที่ดูเข้ากัน ถ้าอยากได้ลุคดูสวยแบบมีกิมมิค ให้ทาเล็บเจลใส สลับกับน้ำตาลและเขียวแล้วคอมพลีตด้วยของประดับโลหะสีทองจบมาก
ข้อแนะนำ : หลีกเลี่ยงการเพ้นท์เล็บในโทนสีกรมท่า สีม่วงเข้ม สีพาสเทล จะทำให้มือสาวๆ ดูหมองไม่ปังค่าา

 

สาวผิวเข้ม

สาวผิวสีนี้ที่คิดไม่ตกเลยใช่ม่ะว่าจะเลือกทำสีไหนดี เอาจริงเราก็ทำได้หลายโทนสีเหมือนกันนะคะ ให้เลือกโทนสีอ่อนนู้ดๆ ตุ่นๆ จะทำสีเจลใสแล้วเลือกลายดอกไม้เล็กน่ารักๆ หรือ ทาเล็บโทนสีขาวครีม แล้วเลือกประดับด้วยดอกไม้โทนสีที่ดูเข้ากันก็ได้ แต่ถ้าอยากแซ่บเพิ่มสีสันในชีวิตมากขึ้นเอาจริงทำโทนสีแดงมะเหมี่ยวไปเลย แบบว่าทาสีแดงประเหมี่ยวสลับกับสีเจลใสลายเดอกไม้น่ารักๆ ก็เริ่ดอยู่นะว่าไม่ได้เด้ออ
ข้อแนะนำ : หลีกเลี่ยงการเพ้นท์ในโทนสีที่สดใสจนเกินไป

เห็นไหมคะ ไม่ว่าสาวๆ จะสีผิวโทนไหนเราก็สามารถทำเล็บ “Dry Flower Nails” ให้สวยฟีลเจ้าหญิงราชกูลได้ ขอแค่มั่นใจในตัวเองและกล้าที่จะลองทำ อาจจะเสริมความปังด้วยทริคการเลือกโทนสีให้เข้ากับโทนสีผิวนิดๆ หน่อยๆ แค่นี้เริ่ดชัวร์ๆ เอาหัวหญิงเป็นประกันเลยค่าา

 

เว็บไซต์: pinterest

Photo Credit : IG@visth+LIM

Advertisement
LISA
Advertisement

Advertisement