X

เจอผู้ชายคิดร้ายในปาร์ตี้! 5 เรื่องที่สาว ๆ ต้องสังเกตให้ไวและ “เอาตัวรอด” ให้ได้

Inspiration 
Oct 25,2019
x MadCat

“เอาตัวรอด”

ข่าวน่าเศร้าของพริตตี้สาวที่ชวนให้สังคมหดหู่ไปตาม ๆ กัน นอกจาก BEAUTY HUNTER จะขอแสดงความเสียใจแล้ว ก็อยากชวนสาว ๆ มาอ่านวิธีสังเกตสถานการณ์ผิดปกติและ “เอาตัวรอด” ให้ได้เมื่อเจอผู้ชายที่คิดร้ายกับเรายามไปปาร์ตี้

"เอาตัวรอด"

เอาตัวรอดด้วยการบอกคนที่ไว้ใจไว้เสมอ

แม้เราจะเก่งในทุกเรื่อง แต่บางเรื่องเราก็อาจต้องทำให้ติดเป็นนิสัย เมื่อต้องไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงควรบอกคนที่ไว้ใจไว้เสมอ อาจจะเพื่อน ครอบครัว ว่าเรากำลังจะไปที่ไหนและถ้ากลับถึงบ้านแล้ว เราจะบอกเขา เมื่อเกิดมีคนคิดร้ายและเกิดอะไรที่ไม่ดีกับเราไม่ได้กลับตามเวลาที่ควรกลับ คนใกล้ตัวจะได้รู้ว่าต้องเริ่มต้นตามหาเราที่ไหน

เอาตัวรอดด้วยการใส่ใจปริมาณแอลกอฮอล์

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ฝั่งสาว ๆ อย่างเราต้องคอยระวังตัวเอง ทั้ง ๆ ที่ผู้ชายควรเคารพและให้เกียรติ แต่ในเมื่อไม่มีอะไรการันตีได้ระหว่างนี้เราก็ต้องพยายามดูแลตัวเอง โดยเฉพาะปริมาณแอลกอฮอล์ ที่เราต้องรู้ว่าปริมาณเท่าไหนที่เรากำลังโอเค ไม่มากเกินไป และถ้าเลยจุดที่โอเคไปแล้ว เราต้องหยุดกิน หรือพักหาอะไรกิน เดินเล่น ให้แอลกอออล์ในเลือดลดลงก่อน เพื่อให้เรามีสติอยู่ตลอด

เอาตัวรอดด้วยการเดินไปไหนพกแก้วไปด้วย

หลายครั้งผู้ชายที่คิดร้ายกับเราก็ใช้วิธีสกปรกอย่างการพยายามใส่อะไรลงไปในเครื่องดื่มที่เรากินและแก้วเครื่องดื่มของเราเวลาที่เราไปเข้าห้องน้ำหรือเผลอวางทิ้งไว้ตอนคุยกับเพื่อนก็อาจเป็นจุดที่ผู้ชายเหล่านั้นเล็งไว้ดังนั้นในปาร์ตี้ที่คนพลุกพล่านและต้องเดินไปมาอยู่ตลอดเอาตัวรอดได้ด้วยการพกแก้วเครื่องดื่มติดตัวตลอดเวลา

เอาตัวรอดด้วยการปฏิเสธเสียงดัง

สาว ๆ อย่างเรามักรู้สึกอับอายเมื่อถูกลวนลาม แต่เจ้อยากบอกว่าเราห้ามปล่อยให้ความอายทำให้ผู้ชายพวกนั้นลอยนวลหรือหลงคิดว่าเรายินยอม ทันทีที่ถูกแตะเนื้อต้องตัวในจุดที่ไม่โอเค แต่พยายามเลี่ยงแล้วผู้ชายคนนั้นก็ยังทำ เราต้องรักษาสิทธิของตัวเองด้วยการปฏิเสธสังดัง ๆ ขึ้นมากลางวงเพื่อย้ำกับเขาว่าเราไม่โอเคและเพื่อให้คนอื่นในปาร์ตี้สังเกตเห็นว่ามีอะไรที่ไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น

เอาตัวรอดด้วยเทคโนโลยี

ข้อดีของการอยู่ในยุคที่สมาร์ตโฟนเป็นสารพัดสิ่ง เราเองก็ต้องใช้สิ่งนี้ให้เป็นประโยชน์ ฟีเจอร์ง่าย ๆ อย่างการตั้งเบอร์โทรออกฉุกเฉินที่ทำให้เราสามารถกดปุ่มเดียวโดยไม่ต้องปลดล็อกแล้วโทรหาคนที่ไว้ใจได้ทันทีในกรณีที่เจอสถานการณ์เฉพาะหน้า หรือถ้าเราเป็นสายชอบเมาหลับ เมาหลงก็ลองโหลดแอปพลิเคชันที่ไว้ติดตามตัว แทร็คโลเคชั่นได้ แล้วบอกคนที่ไว้ใจให้คอยดูเราไว้ในวันที่เราไปปาร์ตี้

หนทางเอาตัวรอดก็เป็นวิธีการหนึ่ง แต่สิ่งที่สังคมต้องทำต่อไปให้มาก ๆ ไม่ใช่การบอกให้ผู้หญิงระวังตัวและเอาตัวรอดเองเท่านั้น แต่ต้องบอกผู้ชายทุกคนว่าไม่ว่าผู้หญิงอย่างเราจะเมา จะไปปาร์ตี้หรือทำอะไรผู้ชายก็ไม่มีสิทธิคิดร้ายหรือล่วงละเมิดเราทั้งสิ้น

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement