X

สวยฉ่ำ! 5 ทริค “แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี” โกลว์ ๆ วาว ๆ แต่ไม่มันเยิ้ม

Beauty 
Oct 25,2019
x MadCat

“แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี”

“แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี” นั้นก็มีหลากหลายลุค แต่อีกลุคงานผิวสวยฉ่ำ โกลว์ ๆ วาว ๆ นั้นแม้จะดูเหมือนไม่ยาก แต่หากไม่รู้ทริคสำคัญก็บอกได้ว่าจากหน้าโกลว์ฉ่ำล้อแสงแดดแสงไฟ อาจกลายเป็นหน้ามันเยิ้มจนใคร ๆ อยากเอาอะไรมาทอดได้! ดังนั้นมาดู Make Up Tips ดี ๆ ที่จะทำให้สวยปังอลังการแบบสายเกาฯ ดูหน่อย

"แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี"

แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี ฉ่ำได้ต้องไม่ลืมมอยซ์เจอไรเซอร์

แม้สาว ๆ อายุยังน้อยหลายคนมองว่าการแต่งหน้าก็ต้องเป็นเรื่องการแต่งหน้าสิ ยิ่งเรามีเครื่องสำอางคุณภาพดีมากเท่าไหร่เราก็รอด แต่ทริคแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีโกลว์ ๆ  วาว ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามคือการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ว่าซิสจะมีผิวแห้งหรือมัน เพราะถ้าผิวแห้งก็ยิ่งต้องใช้มอยซ์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น เครื่องสำอางจะได้ติดทนขึ้น ส่วนสาวผิวมันถ้าอยากฉ่ำจากเครื่องสำอาง ไม่ใช่ฉ่ำเยิ้มจากน้ำมันใต้ผิวหนัง เราก็ควรใช้มอยซ์เจอไรเซอร์เติมน้ำให้ผิวอิ่มก่อนเช่นกัน (ผิวจะได้ไม่ผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา)

แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี ฉ่ำได้ไม่ตกร่อง ไม่เยิ้มด้วยไพร์มเมอร์

หัวใจการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีให้ฉ่ำคืองานผิวนี่เอง และสาว ๆ หลายคนมองข้ามไอเทมเด็ดอย่างไพร์มเมอร์ไปเพราะคิดว่าใช้แค่รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ก็เพียงพอแล้ว แต่จริง ๆ เราควรลงไพร์มเมอร์ด้วย เนื่องจากไพร์มเมอร์จะช่วยเบลอรูขุมขน ทำให้เครื่องสำอางติดทนและมีส่วนช่วยในการไม่ให้หน้าเรามันเยิ้มจากน้ำมันใต้ผิวหนัง แต่จะฉ่ำ ๆ โกลว์ ๆ จากไฮไลต์ที่เราบรรจงแต่งแต้มเท่านั้น

แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี แก้มอมชมพูธรรมชาติ

ถ้าอยากได้งานผิว และเตรียมผิวทำทุกอย่างมาอย่างดี แต่เผลอปัดบลัชออนแบบปกติที่ทำกับลุคอื่น ๆ อาจทำให้ลุคโกลว์ฉ่ำที่อยากได้ดูแน่นไปหมด ดังนั้นลองเบามือกับบลัชออนลงสักนิด ปริมาณปกติที่เคยใช้ขอให้ลดลง นอกจากนั้นสีบลัชออนที่ไม่จัดจ้านมากก็จะช่วยให้การแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีออกมาสวยฉ่ำสุขภาพดีสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี ต้องโกลว์ให้ถูกสี

ใคร ๆ ก็รู้ว่าถ้าอยากแต่งหน้าแบบสาวเกาหลี จนฉ่ำ ๆ โกลว์ ๆ ดิวอี้สุด ๆ เราต้องการไฮไลต์เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาวให้ใบหน้า แต่ที่สาว ๆ จำนวนมากไม่รู้นั่นก็คือเข้าใจว่าไฮไลต์สีไหนก็ไม่ต่างกันหรอกน่า! ซึ่งผิดถนัดเลยค่ะซิส โดยไฮไลต์สีเงินหรือแชมเปญ อาจต้องเลี่ยงเนื่องจากมันฉ่ำก็จริง แต่มันจะฉ่ำเหมือนหนังปลาทูเอาได้ ดังนั้นถ้าอยากให้ดูมีชีวิตชีวามากกว่าดูเยียบเย็นลองหาไฮไลต์สีทอง หรือออกเหลืองจะช่วยได้

แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี โกลว์ด้วยไฮไลต์ถูกประเภท

เมื่อหัวใจของการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีคือการโชว์ผิวสุขภาพดีฉ่ำ ๆ การเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ของไฮไลต์ที่เหมาะกับสภาพผิวจึงไม่ควรมองข้าม ไฮไลต์นั้นมีทั้งแบบครีม แบบพาวเดอร์ ถ้าเรามีผิวสุขภาพดีก็อาจเลือกที่เหมาะกับผิว แต่สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องรอยและรูขุมขนกว้างไม่ควรใช้แบบพาวเดอร์ เนื่องจากจะลงไปในรูขุมขนและริ้วรอย ยิ่งเน้นให้รูขุมขนกว้างหรือเห็นริ้วรอยชัดขึ้น

สำหรับ ๆ สาว ๆ ที่อยากแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีแต่ที่ผ่านมาพยายามฉ่ำวาวยังไงก็ไม่ค่อยเวิร์ก ลองเอา 5 ทริคแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีโกลว์ ๆ  วาว ๆ แต่ไม่มันเยิ้มไปใช้ดูค่ะซิส ทุกอย่างจะได้ดั่งใจมากขึ้นแน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement

Advertisement