X

“ชุดไปงานแต่ง” เลือกยังไงให้สวยพอดี ไม่แย่งซีน

Fashion 
Sep 25,2020
x plaiplaiplai
"ชุดไปงานแต่ง" เป็นชุดที่เราต้องพิถีพิถันเลือกกันหน่อย ให้ดูสวยพอดี มาดูคำแนะนำจาก Beauty Hunter เลยดีกว่าว่าการเลือกชุดไปงานแต่ง เราควรเลือกยังไงบ้าง

“ชุดไปงานแต่ง”

งานแต่งที่ใด เป็นได้แค่แขกรับเชิญ~~ ถึงจะเป็นแค่แขกรับเชิญ แต่งานแต่งคนสนิท มิตรสหายเราทั้งที เราก็ต้องไปร่วมแสดงความยินดีกันแบบใส่ใจนะคะ โดยเฉพาะ “ชุดไปงานแต่ง” ที่เราต้องพิถีพิถันเลือกกันนิดนึง เพราะนอกจากจะเป็นการให้เกียรติเจ้าภาพแล้ว งานนี้อาจจะเป็นโอกาสดี ให้เราได้ทำความรู้จักกับผู้ซักคนก็ได้นะจ๊ะ อิ้อิ้

ว่าแล้วก็มาดูคำแนะนำดีๆจาก Beauty Hunter เลยดีกว่าว่าการเลือกชุดไปงานแต่ง เราควรเลือกยังไงบ้าง

 

ก่อนอื่นเราต้องจำไว้ก่อนเลยว่าชุดที่เราใส่ไปจะต้องค่อนข้างสุภาพค่ะซิส นั่นคือไม่เซ็กซี่จนเกินไป เช่น คว้านอกลึก หรือเห็นหน้าอกเยอะเกินไป ถ้าเป็นผ่าข้างสูง หรือผ่าหลังก็ผ่าแต่พอดีนะคะ ไม่เอาแบบเดินทีเห็นถึงซับใน ดีไซน์ก็พยายามหลีกเลี่ยงชุดวิบวับ ปักเลื่อมเยอะๆ จะดูสุภาพกว่า ถึงแม้สาวๆ บางทีอาจจะรู้สึกค้านว่านานๆ ได้แต่งสวยซักที หรือนี่มันร่างกายของเรา เรามีสิทธิ์จะแต่งตัวยังไงก็ได้

ใช่ค่ะ เรามีสิทธิ์ คุณค่าของผู้หญิงไม่ได้อยู่ที่การแต่งตัวเลย แต่สิ่งที่เราต้องรู้ด้วยคือกาลเทศะ ถ้าเราแต่งสวยไปพร้อมๆกับการรู้กาลเทศะ เราก็จะยิ่งสวยขึ้นไปอี้กกกก

 

ชุดเช่า VS ชุดตัด/ซื้อ

จะเช่าหรือซื้อดีค้า ปัญหานี้แล้วแต่การใช้งานส่วนตัวเป็นหลักเลยค่ะซิส ปัจจุบันสาวๆ ส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะเช่ามากกว่าเพราะรู้สึกว่าซื้อมา โอกาสใส่น้อยแน่นอน ไม่คุ้มหรอก แถมออกงานแล้วใส่ชุดซ้ำมันไม่ได้ มันไม่เริ่ด อันนี้ถ้าเป็นชุดราตรียาวก็ค่อนข้างเห็นด้วยเลยค่ะ แต่ก็ต้องระวังเดินไปจ๊ะเอ๋ฝาแฝด ชุดเหมือนกันได้นะจ๊ะ เพราะส่วนมากชุดเช่าดีไซน์ก็จะคล้ายๆกัน

แต่ถ้าเราเลือกแบบชุดที่ดูคุ้มค่า สามารถเอาไปออกงานเบาๆ หรือใส่ไปประชุมได้ต่อ เช่น ชุดสูทเท่ๆ หรือเดรสคลุมเข่าเรียบหรูซักตัว อันนี้ซื้อก็คุ้มเลยนะคะ เพราะว่าราคาเช่าชุดนึงก็หลักพัน ซึ่งราคามันก็ใกล้กับราคาซื้อของร้านดีๆ บางร้านเลย แถวสยามมีให้เลือกหลายร้านมาก

 

ห้ามเด่นกว่าเจ้าสาว

ชุดไปงานแต่ง ยังไงดี

ข้อนี้จำไว้ให้แม่นเลยนะคะซิส ใครแต่งไปสู้เจ้าสาวชั้นจับตีก้นเลยนะ ส่วนมากชุดเจ้าสาวจะเป็นสีขาว เพราะฉะนั้นสีขาวจึงเป็นสีแรกที่เราต้องตัดทิ้งตอนเลือกชุดไปเลยค่ะ ยกเว้นว่าเจ้าสาวเขาใส่สีอื่น หรือระบุสีขาวมาเป็นเดรสโค้ดของงาน นอกจากเรื่องชุดแล้ว แต่งหน้า ทำผมก็ต้องเบากว่าด้วยนะคะ คิดไว้เสมอว่าต้องให้เกียรติเขา งานนี้เป็นงานสำคัญในชีวิตของเขาค่ะ

 

แต่งตามเดรสโค้ด

ชุดไปงานแต่ง ธีม

อันนี้แสนง่ายเลยค่ะ แถมสนุกด้วยเพราะแต่ละงานเขาก็จะมีธีมงาน โทนสีหลักของงานกันอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าภาพเขาก็วางแผนมาให้แล้วแน่นอนค่ะ ว่าสีนี้ใส่แล้วไม่ทับไลน์เจ้าบ่าวเจ้าสาว ไม่จมแบ็คดรอป ถ่ายรูปในงานแล้วสวย
แต่บางงานก็ไปสุด ไม่หยุดแค่ชุดราตรีค่ะ กำหนดมาเลยว่าธีมซุปเปอร์ฮีโร่ อวกาศ หรือเลียนแบบคนดังใดๆ อันนี้ก็จัดเต็มเอาฮาได้เลย เพิ่มสีสันให้งานสุดๆ

 

เวลาจัดงาน

จัดงานแต่งงาน

เวลาจัดงานก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกชุดเหมือนกันนะคะ เพราะมันจะทำให้เราดูสวยแบบพอดิบพอดี ไม่เยอะ หลักการเลือกก็ง่ายม้ากกก จำไว้ว่ากลางวันเบา ถ้าเราเลือกใส่ชุดกระโปรง ก็เลือกเป็นเดรสสั้น หรือยาวคลุมเข่าค่ะ ส่วนงานกลางคืนจัดลากราตรียาวได้เลย ไม่ติดจ้า
แต่ถ้าใครต้องอยู่ยาวเช้ายันเย็นชุดเดียว แนะนำเป็นแบบสั้นจะดีกว่า เพราะกลมกลืนอยู่ได้ทั้งกลางวัน กลางคืนเลยแม่

 

ดูสถานที่จัดงาน

สถานที่จัดงานแต่ง

ส่วนมากงานแต่งในกรุงเทพฯ เราก็จะจัดในโรงแรมหรือโบสถ์คริสต์ใช่มั้ยล่ะคะ สาวๆก็พอจะเคยเห็นอยู่แล้วแหละว่าบรรดาแขกแต่งตัวกันประมาณไหน แต่ถ้างานแต่งในต่างจังหวัดบางงานก็จัดในหอประชุมโรงเรียน ลานกว้างกลางแจ้ง หรือลานหน้าบ้านไปเลยก็มี

เพราะฉะนั้นชุดของเรา เบาได้เบาค่ะ ชุดราตรียาวพับเก็บเลย เดรสสั้น เดรสคลุมเข่าเท่านั้นค่ะ ถ้าจัดเต็มเกินคนเก้อจะเป็นเราเอง เพราะแขกส่วนมากจะแต่งตัวกันเป็นสไตล์ง่ายๆ สบายๆ มากกว่าจ้า

แต่ถ้าแต่งที่ทะเล ให้เลือกเป็นเดรสสั้นจะเดินเหินสะดวกกว่า และไม่ใส่ส้นสูงเพราะจะเดินลำบาก ส่วนงานแต่งในสวนหลักๆ จะคล้ายๆกับทะเลเลย แต่ยังพอใส่ส้นสูงได้ แค่ต้องหลีกเลี่ยงรองเท้าส้นเข็มที่จะไปเจาะดินจนเลอะเทอะจ้า

 

รองเท้าดีไซน์เรียบง่าย

ชุดไปงานแต่ง รองเท้า

สำหรับรองเท้า อย่างแรกก็ต้องเลือกสีให้เป็นโทนเดียวกับชุดค่ะ จะได้ดูกลมกลืนไม่โดด ส่วนดีไซน์เลือกเป็นรองเท้าคุ้มข้อ หรือรองเท้าส้นสูงเรียบหรู อย่าวิบวับ ดีเทลเยอะมาก และแนะนำว่าอย่าหาใส่สูงมากนะคะซิส เพราะกว่าจะจบงานก็นาน ไหนจะเดินทักทายเพื่อน ร่วมกิจกรรมใดๆ หล่อนได้ยืนขาแข็ง ปวดเท้าแน่นอน แถมเสี่ยงสะดุดชายกระโปรงล้มด้วยนะจ๊ะ

 

เครื่องประดับเรียบหรู

ชุดไปงานแต่ง เครื่องประดับ

มาถึงเครื่องประดับก็ยังคงคอนเซ็ปเดิมค่ะซิส อย่าเยอะมาก แนะนำให้ใส่เครื่องประดับสีเงินจะดูเบากว่าสีทอง สร้อย ต่างหู หลีกเลี่ยงการห้อยระย้าค่ะ ถ้าเป็นไข่มุกก็เริ่ดนะคะ ให้ลุคเรียบหรู ไม่เยอะเกินไป ผู้ดีมากๆ ส่วนแหวนก็อย่าหัวใหญ่มากค่ะ จะทำให้เราดูตั้งใจประโคมไปหน่อย เผลอๆ จะไปกันซีนแหวนเจ้าสาวด้วย

 

กระเป๋าใบเล็ก

ชุดไปงานแต่ง กระเป๋า

เราใส่ชุดเดรสมาขนาดนี้แล้ว เราก็ต้องเลือกใช้กระเป๋าใบเล็กๆ ค่ะ จะได้ลุคที่ดูเฉิดฉาย สง่างามมากกว่า แถมไม่พะรุงพะรัง ไม่บังชุดเราด้วย โดยเลือกสีของกระเป๋าที่ไม่ตัดคู่ตรงข้ามกับสีชุดเรา ง่ายๆเซฟๆ ก็เลือกเป็นโทนสีใกล้เคียงกับชุดเลยก็ได้ค่ะ ดีไซน์แนะนำเป็นกระเป๋าคลัช หรือกระเป๋าถือใบเล็กๆ กระเป๋าสะพายพักก่อนจ้า

 

สำหรับคำแนะนำในการเลือกชุดไปงานแต่งของเราก็จบแต่เพียงเท่านี้ค่ะ สาวๆ ก็ลองไปปรับใช้กันดูนะคะ แล้วก็อย่าลืมคุมงบกันให้ดีๆ แบ่งเงินไว้ใส่ซองกันด้วยนะคะ แต่ทั้งหมดทั้งมวลเราต้องทำตามกำลังทรัพย์นะคะซิส ไม่ไหวอย่าฝืน ถ้าสวยวันงาน แต่กินแกลบวันสิ้นเดือนก็ไม่คุ้มนะค้า

 

นอกจากการเลือกชุดไปงานแต่งแล้ว เรายังมีทริคแต่งตัวเก๋ๆ อีกเยอะเลย ลองไปอ่านกันได้นะจ๊ะ

cr.pinterest, fayefayeye, annethong, misschacha_ltd, wechiiz, luckysevenb, aff_taksaorn, toey_jarinporn

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement

Advertisement