X

“ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี” ที่ใช้ดีจนไม่ต้องใช้รองพื้น!!

Beauty 
Sep 25,2020
x GeminiAddict

“ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี”

“ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี” ที่จะทำให้ผิวสวยจนต้องร้องว้าวกรู้วว!!

ในการแต่งหน้าทุกครั้ง นอกจากครีมกันแดดและรองพื้น ยังมีไอเทมลับที่จะทำให้ พส สวยได้แบบว้าวซ่า และถ้าชาติก่อนทำบุญมาดี มีพื้นฐานผิวที่เรียบเนียนสุขภาพดีอยู่แล้ว ก็อาจจะไม่ต้องใช้รองพื้นเลยค่ะ โดยสิ่งนั้นเรียกว่าไพรเมอร์ที่มาพร้อมคุณสมบัติเวอร์วัง สามารถเสพผิวให้เนียนเรียบ พร้อมคุมมันให้เมคอัพที่เราใส่เติมลงไปนั้นติดทนจนคนอื่นๆ จะต้องทัก

ซึ่งวันนี้ Beauty Hunter ก็รวมตึงมาให้แล้ว พร้อมรีวิวแน่นๆ ว่าตัวไหนเด่นตัวไหนดียังไง พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้าาา

 

ไพรเมอร์ คุมมัน

BECCA

Ever Matte Poreless Priming Perfector

ปริมาณ : 40 ml

ราคา : 1,420 บาท

ซิสที่หน้ามันบอกเลยว่าต้องเลิฟตัวนี้มาก เพราะมันแมตต์ที่สุดเท่าที่เคยใช้มาเนื้อสัมผัสคล้ายซิลิโคน แต่นางไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนนะจ๊ะ เบาใจเรื่องการก่อนให้เกิดการอัดตันและระคายเคืองได้ ใช้แล้วรูขุมขนเล็กลงในทันที แต่ถ้าใครที่ผิวปกติหรือผิวผสมแอดขอแนะว่าใช้แต้มเฉพาะจุดตรง ทีโซน จะช่วยในหน้าเป๊ะและเครื่องสำอางติดทนตลอดทั้งวันจริงๆ ค่า

 

ไพรเมอร์ ในตำนาน

BENEFIT COSMETICS

The POREfessional Face Primer

ปริมาณ : 22 ml

ราคา : 1,450 บาท

ถามว่าเป๊ะไหม ก็ต้องยอมรับว่าเป๊ะมากแกตัวนี้ ใช้แล้วคุมมันดี ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ และไม่ว่าจะแต่งหน้าอะไรลงไปก็คือดีสีชัดติดทน แต่ตัวนี้มีข้อควรระวังอยู่นิดหน่อยก็คือมีสวนผสมของซิลิโคนที่ต้องล้างด้วยคลีนซิ่งให้สะอาดเพราะอาจจะทำให้เกิดการอัดตันและเกิดสิวได้ แต่แอดใช้ก็ไม่เป็นไรนะ ผิวหน้ายังดีไม่มีสิวขึ้น แต่เตือนไว้ก่อนเพื่อจะได้ใช้อย่างถูกวิธี

 

BOBBI BROWN

Primer Plus Radiance SPF 35

ปริมาณ : 30 ml

ราคา : 1,550 บาท

ไพรเมอร์เนื้อสีชมพูดูวาวๆ ตัวนี้ฟิลลิ่งตอนใช้คือกลัวเป็นคาบมาก แต่ก็ไม่เป็นถือว่าทำเนื้อสัมผัสออกมาได้บางเบาพอสมควร แต่ที่ชอบมากๆ ก็คือมันมีความกันแดดทำให้ช่วยปกป้องผิวทำให้ดูกระจ่างใสในทันและในตัวไพรเมอร์สูตรมีผงมุกที่ทาไปแล้วผิวจะมีความเล่นแสงเล่นไฟกรุบกริบ เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำหรับ พส ที่ผิวดีอยู่แล้ว คือทาตัวนี้ไปคือจบ ผิวฉ่ำโกลว์แบบไม่ต้องพึ่งรองพื้นเลยจ้า

 

ไพรเมอร์ fenty

FENTY BEAUTY

Pro Filt’r Instant Retouch Primer

ปริมาณ : 35 ml

ราคา : 1,280 บาท

ไอเทมจากอดีตนักร้องดังผู้เอาดีทางด้านการเป็นแม่ค้า หลอกให้แฟนคลับรอแล้วรออีกว่าเมื่อไหร่จะมีอัลบั้มใหม่ออกมา  โดยไพรเมอร์นี้เป็นตัวใหม่ของแบรนด์นาง มีความใช้ดีมากๆ รูขมขนเล็กลงจริงหน้าเรียบเนียนแต่ต้องใช้ประมาณเยอะนิดนึงนะ ประมาณ 3 ปั๊ม เพราะมันค่อนข้างบางเบามาก แต่นี่ว่าใช้คู่กับรองพื้นของแบรนด์อื่นๆ ไม่ค่อยรอด แต่จะดีแบบเว่อวังเมื่อใช้คู่กับรองพื้นตัวใหม่ของแบรนด์นางเอง คิดติดทนทำให้สีไม่ดร็อปแบบตกใจ อันนี้หลายคนพูดเหมือนกันค่ะ อย่างไรลองไปพิสูจน์กันได้นะคะ

 

ILLAMASQUA

Hydra Veil Primer

ปริมาณ : 30 ml

ราคา : 1,590 บาท

เนื้อสัมผัสมีความเนื้อเจลลื่นเบาสบาย เติมรูขุมขนให้ตื้นและหน้าเนียนใส เรื่องความมันสำหรับคนที่หน้ามันมากๆ อาจจะเอาไม่ค่อยอยู่แต่ได้ผิวดูธรรมชาติแน่นอน ใช้แล้วผิวจะมีความอิ่มน้ำชุ่มชื้นดีและมันให้ฟิลที่จะทำให้ พส รู้สึกสบายเหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลยค่ะ

 

ไพรเมอร์ เอสเซนส์

LAURA MERCIER

Pure Canvas Primer Supercharged Essence

ปริมาณ : 30 ml

ราคา : 2,100 บาท

ตัวนี้เป็นไพรเมอร์เนื้อเอสเซนส์ที่ทาแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำนม ที่ซึมเข้าผิวจะทำให้ดูฉ่ำและหน้านิ่มสวย มีส่วนผสมของสารบำรุงที่ช่วยให้ผิวอิ่มฟู มันมีความเป็นลูกผสมระหว่างสกินแคร์และเมคอัพค่ะ เรื่องความบางเบาก็คือเหมือนทาครีมบำรุง โดยทาไปแล้วพวกรูขุมขนก็จางลงจริงค่ะ แต่ไม่ได้ปกปิดเว่อวังนะ ริ้วรอยก็ยังอยู่ แต่กิมมิคของนางคือตอนถ่ายรูปค่ะ เพราะว่านางช่วยให้หน้าดูมีประกายถ่ายออกมามันจะนวลๆ ดูสวยจริงไม่จกนะเธอ

 

MAC

Lightful C + Coral Grass Tinted Primer

ปริมาณ : 30 ml

ราคา : 1,950 บาท

งานผิวฉ่ำโกลว์โซโคเรีย ต้องให้นางเลยค่ะ เนื้อจะคล้ายๆ น้ำสีชมพูอ่อนบางเบามากกกก คล้ายๆ กันแดดสูตรน้ำ แต่ทาไปแล้วว้าวซ่า เพราะความโกลว์จะบังเกิดขึ้นกับผิวทันที รูขุมขนดูเล็กลงเหลือนิดเดียวเองค่ะ เป็นอีกตัวที่เลิฟมาก เพราะมันใช้ได้ทุกวันแถมมีสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวอีกด้วย ทำให้ผิวดูสวยเหมือนเกิดมาก็ผิวสวยแต่กำเนิด

 

PAT MCGRATH LABS

Skin Fetish: Sublime Perfection Primer

ปริมาณ : 30 ml

ราคา : 2,300 บาท

ตัวนี้ก็เป็นเนื้อครีมซิลิโคนครีมๆ ลงแล้วไม่ได้หนักผิวแต่ทำให้ผิวดูแน่นดี และทำให้สีผิวดูเนียนแบบสม่ำเสมอ และมีHyaluronic Acid ที่ช่วยล็อคความชุ่มชื้นในผิวแบบนอนดึกมาแล้วกลัวแต่งหน้าแล้วไม่ติดใช้ตัวนี้ได้ค่ะ คือติดชัวร์สีชัด เป็นอีกหนึ่งที่ไอเทมช่วยให้รอดอีกตัวที่ควรมีติดไว้

 

SHISEIDO 

Waso Poreless Matte Primer

ปริมาณ 20 ml

ราคา 950 บาท

เมื่อต้องการความสดใสปิดรอยแดงรอยดำให้กับมาเนียนใสรูขุมขนกระชับ ไพรเมอร์ตัวนี้ถือได้ว่าตัวโจทย์กับไพรเมอร์เนื้อครีมสีเขียวช่วยให้ผิวเนียนใส หน้าไม่มันที่สำคัญคือกลิ่นหอมสดชื้น ทำให้ผิวแมตต์ดีค่ะ แอดให้ผ่านในเรื่องการคุมมัน ใช้แล้วผิวดูสวยเนียนขึ้น แต่ส่วนคำแนะนำให้ใช้น้อยมากๆ เท่าเม็ดถั่วเขียว แต่สำหรับคนหน้าใหญ่แบบแอดก็ต้องใช้เยอะหน่อยค่ะ ใช้ตามที่เค้าแนะนำไม่ได้อ่า มันน้อยไป

 

YVES SAINT LAURENT

Touche Éclat Blur Primer

ปริมาณ 30 ml

ราคา 2000 บาท

ไพรเมอร์ตัวนี้คือแค่เห็นแพ็คเกจก็ชนะไปเลยค่ะ ดูดีมีชาติตระกูลมากๆ เนื้อสัมผัสเป็นเจลใสๆ มีประกายทองๆ อยู่ในนั้น ใส่แล้วรูขุมขนกระชับ และผิวยังดูสว่างใสขึ้นอีกด้วยอาจจะเพราะประกายทองที่อยู่ในส่วนผสมที่ทำให้ผิวเกิดเอฟเฟกต์แบบนั้น โดยใช้แล้วเมคอัพคือติดทนขึ้นพอสมควรเป็นไอเทมที่ดูแพงดีแอดชอบค่ะ

 

งานผิวดี พส ก็สามารถมีได้ แค่เลือกไพรเมอร์ให้ดีต่อใจและผิวหน้า บอกเลยว่าต่อไปจะไม่ง้อรองพื้น Ciao…!!

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement