X

เที่ยวแบบไหนให้เงินเหลือ “5 ทริคเที่ยวประหยัดสไตล์สาวใช้เงินเป็น”

Lifestyle 
Dec 10,2018
x MadCat

สิ่งที่มาพร้อมเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองก็คือวันหยุดและการออกเดินทางท่องเที่ยว! อย่างไรก็ตามไม่ว่าเราจะรักการท่องเที่ยว ขยันจัดทริปขนาดไหน สิ่งที่เท่าเดิมไม่เปลี่ยนแปลงก็คือเงินในกระเป๋า! ดังนั้นรักจะเที่ยวก็ต้องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ ไม่ใช่เที่ยวกลับมาไม่เหลือเงินสักบาท สำหรับซิสคนไหนที่นึกไม่ออกว่าต้องเที่ยวยังไงให้เงินเหลือ ลองดู 5 ทริคนี้ไปพร้อม ๆ กัน

เตรียมของใช้ส่วนตัวไปอย่าให้ขาด

เรื่องสุดเบสิคแต่หลายคนก็ชอบประมาท สบู่ แชมพู ครีมนวด ยาสระผม ยาสีฟัน ฯลฯ ของยิบย่อยเหล่านี้ที่เราชอบคิดว่าเดี๋ยวที่พักก็มีให้ หรือไม่ก็ยืมเพื่อนเอา แต่ไปถึงหน้างานดันโป๊ะแตกไม่มีใครเตรียมมา เสียไม่มากก็จริง แต่เงินหลักร้อยนี้ก็เป็นเรื่องไม่ควรเสีย เก็บเอาไปทำอย่างอื่นได้แน่นอน ดังนั้นห้ามพลาดอยากเที่ยวให้เงินเหลือ เตรียมของใช้เหล่านี้ไปให้พร้อมค่ะซิส

กินแบบที่คนในท้องที่เขากินกันบ้าง

งบอย่างหนึ่งที่มักบานปลายจนคุมไม่อยู่ก็คืองบอาหารการกิน แต่มันคุมกันได้ ถ้าอยากเที่ยวให้เงินเหลือ โดยแนะนำว่าซิสควรกินอะไรแบบที่คนในท้องถิ่น คนในพื้นที่เขากินกันบ้าง ในหนึ่งทริปอาจจะมีหนึ่งมื้อหรูหราไว้ถ่ายรูปชิค ๆ อวดโซเชียลมีเดีย แต่ในมื้ออื่น ๆ ก็ลองไปเดินตลาด ลองไปดูว่าวิถีชีวิตคนในพื้นที่นั้น ๆ กินอะไร นอกจากคุมงบให้เงินเหลือ ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมไปด้วยในตัว เริ่ด!

ไปกันเยอะหารกันเยอะ

ถ้าทริปไหนที่ดูท่าจะบานปลาย อีกหนทางที่ดีคือการชวนเพื่อนไปด้วยกันเยอะ ๆ เพราะยิ่งไปเยอะก็ยิ่งมีตัวหารเยอะ อะไรที่ดูแพงเมื่อไปคนเดียวหรือสองคน จะดูเป็นเรื่องง่ายจ่ายสบาย เที่ยวจบเงินเหลือเพียบ แถมการไปเที่ยวเยอะ ๆ ยังให้อารมณ์สุดเหวี่ยงชนิดที่เราจะลืมทริปนั้นไม่ลงแน่นอน

แพลนก่อนจองก่อนประหยัดกว่า

สิ่งที่ทำให้เที่ยวแล้วเงินเหลือก็คือการแพลนการเที่ยวตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะยิ่งเราจองก่อน ก็จะได้ราคาที่ถูกกว่า ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่าที่พัก บางครั้งราคาถูกกว่ากันแบบครึ่งต่อครึ่งให้เรามีเงินเหลือไว้ใช้ตอนไปเที่ยว และถ้าใช้ดี ๆ แพลนดี ๆ กลับมาจากทริปแล้วเงินก็ยังเหลือด้วยซ้ำ ดีขนาดนี้ แพลนก่อนการท่องเที่ยวทุกครั้งเถอะค่ะซิส

โฮสเทล โบกรถ ช่วยได้

เราไม่ได้มีช่วงชีวิตที่สามารถใช้เต็มที่ไปได้ตลอดกาล พูดง่าย ๆ ว่าวัยรุ่นนี่แหละที่เหมาะกับการเที่ยวเพื่อสัมผัสรสชาติใหม่ ๆ ดูสักครั้ง ดังนั้นในตอนที่มีแรงและอยากประหยัดเงิน ลองโบกรถดูบ้าง ลองนั่งรถไฟฟรีดูหน่อย ลองนอนโฮสเทลสักนิด ไม่ได้แปลว่าเราต้องทำแบบนั้นทุกทริป แต่ในบางทริปการได้ลองอะไรสนุก ๆ แถมเงินเหลือใช้ก็ฟินสุด ๆ ไปเลยเหมือนกัน

BEAUTY HUNTER สนับสนุนให้สาว ๆ ทุกคนออกเดินทาง เพราะการออกเดินทางท่องเที่ยวจะทำให้เราพบประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้เก็บเกี่ยวความรู้สึกใหม่ ๆ และหลายครั้งเราได้ทบทวนอะไรในจิตใจตัวเอง ส่วนทริปไหนอยากเที่ยวแล้วมีเงินเหลือก็แชร์คอนเทนต์นี้เก็บไว้ เปิดดูตอนไหนก็ไม่มีเอาต์แน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement