X

Happy & Healthy! อัปเดตราคาวัคซีน “มะเร็งปากมดลูก” 2020

Lifestyle 
Jan 27,2020
x plaiplaiplai

“วัคซีนมะเร็งปากมดลูก”

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ทางเราอยากมาแชร์พิกัดของดี มีประโยชน์กันซักหน่อยกับวัคซีน “มะเร็งปากมดลูก” ที่มีการรณรงค์กันให้ไปฉีดเถอะ เพราะผู้หญิงไทยเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปากมดลูกเยอะมากกกก แต่ก่อนจะบอกราคา ซิสขอเล่าให้ฟังก่อนนะคะ ว่า HPV คืออะไร? วัคซีนต้องฉีดกี่เข็ม? ไปค่ะ

มาทำความรู้จักกับเจ้า HPV กันก่อนนะคะซิส

"มะเร็งปากมดลูก"

HPV หรือ HumanPapilloma Virus นางเป็นเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูกนั่นเองแม่ แล้ว HPV เนี่ยมีเป็นร้อยสายพันธุ์เลย ที่ทำให้เป็นมะเร็งก็คือสายพันธุ์ 16 กับ 18 ส่วนสายพันธุ์อื่น เช่น 6 กับ 11 จะทำให้เกิดหูดที่อวัยวะเพศได้จ้า พวกเราก็เลยควรแก่การฉีดวัคซีนป้องกันมันซะ!!

 

ใครเป็นกลุ่มเสี่ยงมะเร็งปากมดลูกบ้าง

ถ้าเล็งเห็นแล้วว่าชีวิตนี้จะมีกิจกรรมที่ได้ใช้งานปากมดลูกแน่นอน หรือเคยใช้งานมาแล้ว เธอก็คือกลุ่มเสี่ยงแล้วซิส แต่ก็จะมีกลุ่มที่เสี่ยงกว่าคือ สาวๆ ที่มีเพศสัมพันธุ์ตั้งแต่อายุยังน้อย, เปลี่ยนคู่นอนบ่อย, สูบบุหรี่ แต่ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็เสี่ยง จากสถิติตอนนี้ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกที่อายุน้อยที่สุด น้องแค่ 12ปี เท่านั้น

 

วัคซีน HPV มีกี่แบบคะแม่

"มะเร็งปากมดลูก"

มี 2 ยี่ห้อเท่านั้นจ้าซิส คือ CERVARIX และ GARDASIL สองตัวนี้มีความต่างกันตรงที่ CERVARIX จะป้องกัน HPV ได้ 2 สายพันธุ์คือ 16, 18 ที่เป็นสาเหตุของมะเร็งปากมดลูก ส่วนน้อง GARDASIL ป้องกันได้ถึง 4 สายพันธุ์คือ 16, 18, 6, 11 บล็อคมะเร็งปากมดลูกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกันหูดหงอนไก่ด้วยจ้า ทำให้น้อง GARDASIL ราคาแรงกว่า CERVARIX นั่นเองจ้า

 

แล้วพวกเราต้องฉีดกันกี่เข็มคะ

"มะเร็งปากมดลูก"

บอกเลยว่าวัคซีน HPV นี่เริ่มฉีดได้ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ พาลูกพาหลานไปฉีดพร้อมกันเลย ส่วนจำนวนเข็มที่ฉีดต้องแบ่งตามอายุค่ะ ถ้าเป็นชะนีน้อยอายุ 9-14ปี ฉีด 2 เข็ม ส่วนชะนีโตเต็มวัย 15-45ปี เอาไป 3 เข็มจุกๆ แต่ละเข็มเขาก็จะมีเว้นระยะเวลาการฉีด ตามตารางข้างล่างนี้เลยจ้า แต่เวลาฉีดจริง คุณหมอเขาก็จะมีใบนัด ลงวันมาให้เสร็จสรรพ แสนสบาย ไม่ต้องกลัวลืมนะพวกเธอ

 

ในส่วนของราคาที่ทางเราคัดสรรมา ไปต่อกันยาวๆ เลยค่ะ

 

คลินิกจุฬาคิดส์คลับ ตลาดนัดสุขภาพ

"มะเร็งปากมดลูก"

เป็นโครงการของทางโรงพยาบาลจุฬาฯ ดูแลเรื่องปัญหาสุขภาพเด็กกับวัคซีนต่างๆ ราคาก็เบาๆ เข็มละ 2,200 บาท แต่ของดีไม่ได้มีทุกวันค่ะ ปีนี้มีแค่ 6 ครั้งเท่านั้น!! จะเป็นวันไหนบ้าง อันนี้ต้องตามไปดูในเพจของโครงการ ส่วนวิธีการเข้าร่วมก็แสนง่าย ก่อนเริ่มงานในแต่ละครั้ง ทางเพจเขาก็จะมี google form มาให้ลงทะเบียนจองวัคซีน ก็กรอกไปแม่ แล้ววันงานก็ไปเจอคุณหมอที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ได้เลย

 

ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า
FB : คลินิกจุฬาคิดส์คลับ
Tel : 022565372

 

โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

"มะเร็งปากมดลูก"

จุฬาภรณ์ก็ถูกพอๆ กับจุฬาลงกรณ์เลยจ้า แบบ 4 สายพันธุ์ อยู่ที่เข็มละ 2,200 บาทเท่านั้น รวมค่าบริการแล้วด้วยน้า พี่ๆ พยาบาลก็น่ารัก เป็นมิตร บริการดี๊ดี ใครอยู่แถวหลักสี่พลาดไม่ได้แล้ว ปาหัวใจ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า
Website : www.chulabhornhospital.com
Tel : 0 2576 6000

 

โรงพยาบาลรามาธิบดี

"มะเร็งปากมดลูก"

ใครอยู่ใกล้รามาฯ พุ่งไปเลยจ้า เพราะถูกมากก บริการก็ดี เจ้าหน้าที่พูดเพราะ มีวัคซีนให้เลือกทั้ง 2 แบบเลย ของที่นี่แนะนำให้ฉีดแบบ 4 สายพันธุ์ไปเลยค่ะ เพราะราคาต่างกัน 4 บาทเท่านั้นเอง ราคานี้ยังไม่รวมค่าบริการนะ แต่ถึงรวมก็บวกเพิ่มอีกไม่เกิน 1,000 บาท จัดว่าคุ้มมากๆ เลยแก

 

ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า
Website : www.rama.mahidol.ac.th
Tel : 0 2201 1000

 

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

"มะเร็งปากมดลูก"

ชาวละแวกรังสิตไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ เพราะโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ เขาก็ราคาเริ่ดมาก เป็นอีก 1 ที่แนะนำให้ฉีดแบบ 4 สายพันธุ์ไปเถอะ เพราะแพงกว่าแบบ 2 สายพันธุ์แค่ 6 บาท ราคาน้อง 4 สายพันธุ์รวมค่าบริการแค่เข็มละ 2,256 บาทเองแม่

 

ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า
Website : www.hospital.tu.ac.th
Tel : 0 2926 9999

 

โรงพยาบาลวิภาวดี

"มะเร็งปากมดลูก"

อีกหนึ่งโรงพยาบาลแสนฮอตที่สาวๆ หลายคนแนะนำกันว่าที่นี่แหละถูกและดี มีทั้งวัคซีนแบบ 2 สายพันธุ์ , 4 สายพันธุ์ให้เลือกฉีดกันตามใจเลย ราคามาเป็นแพ็คเกจเหมา 3 เข็มเรียบร้อย 7,500 บาท แต่ยังไม่รวมค่าบริการกับค่าแพทย์ในแต่ละครั้งน้า

 

ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า
Website : www.vibhavadi.com
Tel : 0 2561 1111

 

โรงพยาบาลหัวเฉียว

"มะเร็งปากมดลูก"

มาดูโรงพยาบาลเอกชนเก่าแก่ที่หมู่เฮาคุ้นเคยกันบ้างนะแม่ เทียบกับโรงพยาบาลเอกชนทั่วไปจัดว่าถูกเลยเด้อตัว 4 สายพันธุ์ มัดรวม 3 เข็ม 7,560 บาทเท่านั้น ถ้าบวกค่าบริการเพิ่มเติมไปอีกก็ยังได้อยู่น้า ฉีดเสร็จก็ไปหาของกินเยาวราชกันต่อเลย อร่อยจุกๆ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า
Website : www.hc-hospital.com
Tel : 0 2223 1351

 

โรงพยาบาลศิริราช

"มะเร็งปากมดลูก"

พูดถึงโรงพยาบาลกันขนาดนี้ แล้วเราจะขาดตัวท็อปอย่างศิริราชได้ยังไงคะ ราคาของที่นี่เอาตรงๆ ก็แอบเบียดเอกชนอยู่เหมือนกันนะแม่ วัคซีน 4 สายพันธุ์อยู่ที่เข็มละ 2,785 บาท ไม่รวมค่าบริการ แต่ก็คือมั่นใจได้แน่ๆ ว่าโรงพยาบาลเขาคุณภาพ สูงส่ง บริการแสนดี

 

ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า
Website : www.siphhospital.com
Tel : 1474 หรือ 0 2419 1000

 

โรงพยาบาลเปาโล

"มะเร็งปากมดลูก"

ปิดท้ายกันที่เปาโลค่ะแม่ ราคาเขยิบขึ้นมากันอีกหน่อยตามประสาเอกชน ที่นี่ราคาเขาจะเป็นแบบเหมา 3 เข็ม ตัววัคซีน 4 สายพันธุ์ ราคา 8,400 บาท ยังไม่รวมค่าบริการ ได้อยู่นะแม่ ไม่แพงขนาดนั้น ใครสะดวก ไปฉีดโลด

 

ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า
Website : www.paolohospital.com
Tel : 0 2271 7000

 

นอกจากโรงพยาบาลในลิสต์นี้แล้ว โรงพยาบาลอื่นเขาก็มีวัคซีนให้บริการน้า ลองโทรไปถามโรงพยาบาลแถวบ้านกันได้ ใครเจอถูกกว่านี้ก็เอามาแชร์กันบ้างนะแม่ ส่วนใครที่ลังเลจะฉีดเพราะรู้สึกว่าแพงเกิน ทางเราขอกราบตักเลย ฉีดเถอะค่ะ กันไว้ดีกว่าแก้ เพราะค่าวีคซีนถูกกว่าค่าคีโมแน่นอน

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement