X

ล้างได้ทุกที่! “เจลล้างมือ” ไซส์พกพา แอลกอฮอล์ 70% ป้องกัน COVID-19

Lifestyle 
Mar 10,2020
x plaiplaiplai

“เจลล้างมือ”

ในช่วงเวลาที่ COVID-19 กำลังระบาดแบบนี้เราก็ต้องป้องกันตัวด้วยการล้างมือบ่อยๆ นอกจากจะล้างด้วยสบู่แล้ว “เจลล้างมือ” แอลกอฮอล์ก็เป็นอีกตัวช่วยที่ดี และสะดวกมากๆ ทำให้เราล้างมือได้ทุกที่ ทุกเวลา

แต่เจ้าโควิด-19 นี่มันร้ายมากค่ะหัวหน้า เจลล้างมือจะต้องมีแอลกอฮอล์ 70% ขึ้นไปเท่านั้น ถึงจะฆ่านางได้ ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเจลล้างมือ แอลกอฮอล์ 70% ที่ Beauty Hunter ยกมาให้ดูวันนี้ จะมียี่ห้ออะไรบ้าง

 

GPO Hand Gel

"เจลล้างมือ"

เริ่มต้นกันที่เจลล้างมือของรัฐอย่าง GPO Hand Gel ที่ผลิตโดยองค์การเภสัชกรรมกันจ้าแม่ เจ้าตัวนี้เขาเริ่มขายกันมานานมากแล้วตั้งแต่ปี 2553 เนื้อเจลจะเป็นแบบใส ไม่ต้องใช้น้ำ ไม่ต้องล้างออก มีความแห้งไวกรุบ นางประกอบด้วยส่วนผสมของแอลกอฮอล์และกลีเซอรีน ทำออกมาทั้งหมด 3 ไซส์ 3 ราคา ได้แก่ ขวดเล็กขนาดพกพา 50ml ราคา 40 บาท ขวดปั๊มขนาดกลาง 400ml ราคา 80 บาท และขวดใหญ่สุด 450ml ราคา 120 บาท

 

Siriraj Hand Clean

"เจลล้างมือ"

ตัวนี้เป็นเจลล้างมือที่ฝ่ายเภสัชกรรม ของโรงพยาบาลศิริราช เขาผลิตกันเอง สีของเจลก็จะมีความอินดี้เบาๆ คือแต่ละล็อตจะไม่เหมือนกัน แล้วแต่ว่าทางโรงพยาบาลจะผลิตเป็นสีอะไร บอกเลยว่าหลายสีมาก เอาทุกสีมาประกอบกันเป็นสีรุ้งได้แล้ว เห็นถึงความสนุกของฝ่ายเภสัชมากค่ะ คุณภาพของทุกสีเหมือนกันแน่นอนว่าแอลกอฮอล์ 70% ไม่ต้องล้างออก มี 2 ไซส์คือ ขนาดพกพา 40ml ราคา 45 บาท และขวดปั๊ม 280ml ราคา 100 บาทเท่านั้นจ้า 

 

UStar Waterless Hand Cleanser

"เจลล้างมือ"

 

เจลล้างมือที่ได้สูตรจากประเทศญี่ปุ่นที่นอกจากเรื่องความสะอาดแล้ว ยังเน้นเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวด้วย  มี 2 สูตรคือ สูตรมีน้ำหอม และไม่มีน้ำหอม นอกจากมีแอลกอฮอล์ 70% แล้ว พวกนางทั้ง 2 สูตร ยังมีส่วนผสมของอโรเวล่า ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น เวลาใช้ก็ไม่ต้องใช้น้ำ ไม่ต้องล้างออก มี 2 ขนาดคือ ไซส์พกพา 50ml ราคา 59 บาท และแบบหัวปั๊ม 465ml ราคา 275 บาท แต่ยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ!! นางมีแบบสเปรย์ด้วย 50ml ราคา 59 บาทเท่าไซส์พกพาเลยแม่

 

King’s Stella Hand Sanitizer

"เจลล้างมือ"

หลายๆ คนคงคุ้นชื่อยี่ห้อนี้จากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้านมาก่อน โดยที่ไม่รู้ว่านางทำเจลล้างมือด้วย เรียกได้ว่าดังเพราะ COVID-19 เลยจริงๆ แต่นางปังนะจ๊ะ นอกจากแอลกอฮอล์ 70% ไม่ต้องล้างออกแล้วนางยังมีส่วนผสมของอโรเวล่าและกลีเซอรีน ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้ง ไม่ลอกเป็นขุย ด้านกลิ่นก็ดีเลย มีความสดชื่น ไม่ฉุน อีกอย่างเผื่อใครเห็นแล้วสับสน นางเป็นตัวเดียวกับยี่ห้อ Harvie นะจ๊ะ แค่ผลิตแยกเป็น 2 ชื่อเฉยๆ มี 2 ขนาดคือ ขวดเล็กปุ๊กปิ๊ก 65ml ราคา 69 บาท และพี่ใหญ่ขวดปั๊ม 450ml ราคา 269 บาท   

 

Poompuksa Hand Sanitizer

"เจลล้างมือ"

ภูมิพฤกษา แบรนด์สมุนไพรที่ชาวไทยคุ้นเคยนั่นเองจ้า เป็นเจลล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 70%, อโลเวร่า, วิตามินอี และคอลลาเจน ช่วยให้มือนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ก็คือมือสะอาดไม่พอ ได้มือสวยด้วย นางมีขวดทั้งหมด 3 แบบคือ แบบหลอดบีบไซส์พกพา 50ml ราคา 59 บาท, แบบขวดเล็กคล้องคอได้ 50ml ราคา 59 บาท อันนี้ชอบความมีห่วงให้คล้องสายนะ น่ารักมากแม่ และแบบสุดท้ายคือแบบขวดปั๊ม 450ml ราคา 199 บาทจ้า   

 

Phutawan Hand Sanitizer

สายออร์แกนิคก็มาจ้า เจลล้างมือแอลกอฮอล์ 70% จากแบรนด์ ภูตะวัน แอลกอฮอล์ของนางสกัดมาจากอ้อยออร์แกนิค ไม่ใส่น้ำหอม แต่จะเป็นกลิ่นจากน้ำมันหอมระเหย มีความอโรม่าไปอีก และยังมี Rose Water ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว มีทั้งหมด 4 ไซส์คือ สเปรย์กลิ่นเลมอนขวดเล็ก 30ml ราคา 40 บาท, ขวดฝาเขียวกลิ่นเลมอน 120ml ราคา 80 บาท, ขวดปั๊มกลิ่นส้ม 200ml ราคา 120 บาท และขวดปั๊มใหญ่สุดกลิ่นกุหลาบ 450ml ราคา 205 บาท ราคาก็ดี ฉลากก็น่ารัก น่าใช้มากแม่

 

Sweet summer

เห็นแค่ฉลากก็อยากซื้อแล้วค่ะ!! สวีท ซัมเมอร์ เจลล้างมือที่ไม่ได้มีดีแค่ฉลากน่ารัก น้องมาด้วยแอลกอฮอล์ 70% ทำความสะอาดมือได้แบบไม่ต้องใช้น้ำ ไม่มีน้ำหอม แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรค และแบคทีเรีย ตอนนี้น้องมีแค่ไซส์เดียวคือแบบพกพา 50ml ราคา 45 บาท

 

เมื่อมีเจลล้างมือพกติดตัวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากก็คือสาวๆ ต้องล้างมือให้ถูกวิธีกันด้วยนะจ๊ะ โดยการล้างมือที่ถูกต้องมีทั้งหมด 7 ขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการล้างด้วยสบู่ หรือล้างด้วยเจลล้างมือ ก็มีหลักการเดียวกันดังนี้

นอกจาก 7 ยี่ห้อที่ทางเรายกมาวันนี้แล้ว ยังมี “เจลล้างมือ” แอลกอฮอล์ 70% อีกมากมายหลายยี่ห้อเลยที่วางขายกันอยู่ตอนนี้ ถึงจะหายากซักหน่อย แต่ก็อย่าลืมหามาใช้กันด้วย ส่วนถ้าใครหายี่ห้อที่เรายกมาไม่ได้ จะใช้เป็นยี่ห้ออื่นก็ได้หมดเลย ขอแค่ตอนซื้ออย่าลืมดูรายละเอียดที่ขวด ว่ามีแอลกอฮอล์เกิน 70% หรือเปล่า ขอย้ำอีกครั้ง! ถ้าแอลกอฮอล์น้อยกว่า 70% ต่อให้ล้างจนมือเปื่อย เชื้อโควิด-19 ก็ไม่ตายนะจ๊ะ!

 

cr. กรมอนามัย

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement

Advertisement