X

“5 อาหารโปรดของ Kylie Jenner” สาวฮอตที่ไม่ชอบออกกำลัง แต่หุ่นเป๊ะจนเราอิจฉา

Inspiration 
Aug 02,2018
x MadCat

โลกนี้มันไม่ค่อยยุติธรรมเท่าไร BEAUTY HUNTER เชื่อว่าหลายคนอาจมีเพื่อนสาวคนหนึ่งในแก๊งชะนีที่กินเท่าไรนางก็ไม่อ้วน นางไม่เคยอด นางไม่เคยออกกำลังกาย แต่ไม่ว่ายังไงหุ่นนางก็เป๊ะตลอด! Kylie Jenner เซเลบริตี้สาวสุดฮอตก็ดูจะเข้าข่ายนั้น เราตามหาวิธีออกกำลังตามแบบนาง ตามหาวิธีที่นางใช้แล้วก็ต้องผิดหวัง เพราะนางให้สัมภาษณ์ตรงกันทุกที่ว่า ไม่ชอบออกกำลังกาย! และไม่ชอบอดอาหาร!

แม้ใจนึงเราจะแอบหลอกตัวเองว่าเห็นไหม ไม่ต้องอด ไม่ต้องออกกำลังก็หุ่นดีได้ แต่อีกใจก็อยากรู้ว่าอาหารจานโปรดของ Kylie Jenner มีอะไรบ้าง? ใครอยากรู้ ตามเรามาส่องอาหารจานโปรดที่ดีต่อสุขภาพของ Kylie Jenner กันเลยค่ะ

ซูชิ

Kylie Jenner ยอมรับว่าซูชินี่แหละที่ดีต่อใจกับเธอเอามากๆ เธอมักเลือกกินซูชิที่ร้านโปรดของเธอ คือ Sugarfish และ Yamato ใครอยากไปตามรอยก็ไปได้ การกินซูชิดีตรงที่จำนวนข้าว (หรือคาร์บ) ในแต่ละคำ มันกำหนดมาอยู่แล้ว เราไม่สามารถขอเพิ่มได้ จึงทำให้กินแต่ละคำน้อยไปโดยปริยาย และถ้าเราเลือกหน้าซูชิดีๆ เช่น เลือกปลา ซูชิก็ไม่ใช่อาหารที่เลวร้าย แถมดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ

เนยอัลมอนด์

Kylie Jenner โปรดปรานขนมเป็นพิเศษ จริงๆ เธอกินสารพัดขนม ทั้งโอรีโอ โทสต์ ไปยันของมันของทอด อย่าง เบคอน แต่ถ้าหุ่นเราไม่ได้ดีงามอย่างเธอ เราว่าไม่ต้องตามเธอเป๊ะๆ ก็ได้ แต่เนยอัลมอนด์เป็นอีกสิ่งที่เธอชอบและเราว่าน่าสนใจ เพราะเวลาเราอยากกินขนมแต่ไม่อยากเพิ่มผลเสียต่อสุขภาพก็ลองใช้เนยอัลมอนด์แบบที่เซเลบฯ สาวคนนี้สิ โดยเราอาจจะเลือกขนมปังโฮลวีตหรือขนมปังไม่ขัดสีแทนขนมปังธรรมดา เพราะเนยอัลมอนด์มีความเข้มข้นของไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูง หรือมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ สำหรับยี่ห้อที่สาว Kylie Jenner รักเลยก็คือยี่ห้อ Justin’s almond butter ไปหามาโดนกันได้ค่ะสาวๆ

น้ำส้มคั้นสด 

น้ำอัดลมพักไว้ก่อน น้ำผลไม้กล่องก็เช่นกัน เพราะเครื่องดื่มที่ Kylie Jenner รักนักรักหนาคือน้ำส้มค่ะ ที่สำคัญต้องเป็นน้ำส้มคั้นเองด้วย เธอมักจะคั้นแล้วเอาใส่ช่องฟรีซไว้ ให้น้ำส้มเย็นฉ่ำเป็นเกร็ด ๆ เรียกว่าเป็นเครื่องดื่มที่เธอมีติดบ้านตลอด สำหรับทุกโอกาสเลยจริงๆ ส่วนข้อดีของส้มเราคงไม่ต้องอธิบายมาก ไหนจะสารพัดวิตามินที่ดีต่อร่างกาย ที่สำคัญช่วยเรื่องการขับถ่ายอีกด้วย ดีขนาดนี้ ไปค่ะ ไปเตรียมคั้นน้ำส้มกัน!

บอกลาผลิตภัณฑ์จากนมไปได้เลย!

Kylie Jenner เป็นอีกคนหนึ่งที่มีภาวะไม่ทนน้ำตาลแลคโตส (Lactose intolerance) คือภาวะที่ร่างกายไม่สามารถย่อยน้ำตาลแลคโตสซึ่งเป็นน้ำตาลที่พบในนม ซึ่งชาวเอเชียอย่างเราๆ ส่วนใหญ่ก็มีภาวะนี้ อาการของภาวะนี้มีหลายแบบ แต่อย่างหนึ่งคือกินนมแล้วท้องเสีย และ Kylie Jenner ก็เป็นเช่นกัน เธอจึงงดผลิตภัณฑ์จากนมทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นนม ชีส ไอศกรีม วิปครีม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เราอ้วนขึ้นด้วย ดังนั้นลองลดหรืองดก็ไม่เสียหายนะคะ

GENTE kylie jenner INSTAGRAM

Guacamole

Guacamole หรือกัวคาโมเล คือชื่ออาหารเม็กซิกันชนิดหนึ่งที่ Kylie Jenner ตกหลุมรัก เราไม่ได้บอกว่าจะต้องไปตามล่าหาอาหารเม็กซิกันมากิน แต่อยากให้โฟกัสไปที่ส่วนผสมหลักของกัวคาโมเล ซึ่งก็คือผลไม้เพื่อสุขภาพ อย่าง อะโวคาโด นั่นเอง ดังนั้นเราอาจจะลองเสิร์ชหาวิธีทำกัวคาโมเลกิน หรือเราจะนำอะโวคาโดมาทำอาหารกินในแบบของเรา เพราะอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ อะโวคาโดมีไขมันที่ดีต่อร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดไขมันที่อุดตันในเส้นเลือดอีกด้วย

แม้ Kylie Jenner จะออกมาบอกแบบไม่กลัวสาวอย่างเราอิจฉาว่าเธอกินสารพัดของมันของทอด ของอร่อย และไม่ชอบออกกำลังกาย แต่ระบบเผาผลาญของแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน แถมเธอยังอยู่ในวัย 20 ต้นๆ ที่ระบบเผาผลาญยังดีอยู่ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยไม่ต้องกินของมันตามเธอ แต่เลือกกินตามเธอแค่ของที่มีประโยชน์ก็พอเนอะ

ขอบคุณข้อมูลจาก ibtimes.com และ teenvogue.com

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement