X

ทราบแล้วเปลี่ยน! 5 พฤติกรรมควรเลี่ยงก่อน “ริ้วรอย” (Wrinkle) ถามหา

Lifestyle 
Jun 30,2017
x B.Bank

“Wrinkle”

ตีนกา ตีนไก่ ตีนเป็ด ตีนนก ฉันไม่อยากมีทั้งนั้นแหละค่ะซิส!

โอ๊ยยยย ปัญหาใหญ่ระดับโลกรองลงมาจากหน้าไม่ขาว ผิวไม่ใส สิวขึ้น ก็คือเรื่องของ “Wrinkle” หรือ “ริ้วรอย” นี่แหละค่ะ เด็กๆ อาจจะยังไม่หนักใจเท่าไหร่ แต่อิพวกเรานี่สิที่อายุเริ่มมากเริ่มมีอายุ เริ่ม Aging ริ้วและรอยต่างๆ ก็เริ่มจะถามหา แต่ไม่ใช่ว่าเพียงแค่คนที่มีอายุมากขึ้นเท่านั้นที่จะมีริ้วรอย แต่คนอายุน้อยๆ ก็อย่าวางใจถ้าไม่รู้จักดูแลตัวเอง ไม่รักษาผิว ไม่รักษาสุขภาพก็อาจจะทำให้ริ้วและรอยเหี่ยวย่นถามหามาก่อนวัยอันควรได้นะคะจะบอกให้!

wrinkle

/แต่ถ้ามีริ้วและรอยตีนกาแบบนี้แพ้ใจ ใจบางไปเลยค่ะซิส แอร๊ยยยยย 5555555

วันนี้ BEAUTY HUNTER มีเคล็ด(ไม่)ลับ ดูแลผิว ดูแลสุขภาพยังไงให้ปัญหาริ้วและรอยเหี่ยวย่นไม่ถามหา ไม่มาก่อนวัยอันควรบอกเลยว่าพฤติกรรมเหล่านี้เลี่ยงได้เลี่ยงไม่ทำเลยยิ่งดีค่ะซิส


ขึ้นชื่อว่า “ริ้วรอย” ใครๆ ก็ไม่อยากมีทั้งนั้นแหละค่ะจริงม๊ะ? คงไม่มีใครอยากโดนทักว่าหน้าแก่เป็นป้า เป็นอาม่า เป็นคุณยาย ไม่มีหรอก หึ! ดังนั้นการดูแลผิว ดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพจึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการหาครีมบำรุงทั้งราคาถูกยันแพงมาบำรุง มาประโคม ประทินโฉมให้สวยใสไกลริ้วรอยชะลอความเหี่ยวย่น คงมีแต่คนที่อยากโดนทักว่าทำไมอายุขนาดนี้แล้วผิวยังใส ไม่มีรอยตีนกา ไม่มีรอยเหี่ยวย่นอยู่บนหน้าจริงมั้ยคะ ดังนั้นวันนี้น้องเลยจะมาบอก 5 พฤติกรรมที่ควรเลี่ยงถ้าไม่อยากเสี่ยงหน้ามีริ้วรอย ไปค่าาาา

.

1. บีบสิว


เห็นสิวเป็นไม่ได้มันรู้สึกอึดอัดอยากกำจัดให้มันสิ้นซากไป ใช่ค่ะ! เราเข้าใจเพราะเราก็เป็น 55555 สิวขึ้นมาทีไรก็อยากที่จะกด บีบ เอาให้มันหลุดๆ แตกๆ หายไปจากใบหน้าให้ไวๆ เพราะเวลามีสิวแล้วมันรู้สึกรบกวนจิตใจมากๆ แต่รู้หรือป่าวคะว่าการบีบสิวมันจะทำให้ใบหน้าของเรามีริ้วรอย ทั้งรอยดำ รอยแดงที่จะทิ้งร่องรอยเอาไว้ ทำให้เราเจ็บปวดหัวใจที่ต้องเห็นไปอีกหลายเดือน รวมไปถึงการที่เราไปบีบหรือกดผิวบริเวณใบหน้าบ่อยๆ มันจะทำให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยก่อให้เกิดความเหี่ยวย่นของผิวตามมาได้

.

2. ดื่มจัด | สูบจัด


ก็เป็นสาวปาร์ตี้ เป็นสาวเข้าสังคม ก็เลยต้องมีบ้าง สูบนิด ดื่มหน่อย อันนี้พอเข้าใจได้ค่ะซิส เพราะถ้าอยู่ในปริมาณที่พอกรุบกริบก็คงไม่เป็นอะไร ไม่ทำร้ายผิว ไม่ทำร้ายสุขภาพจนเกินไป แต่ถ้าถึงขั้นสูบเก่ง ดื่มเก่ง ถ้าถึงขั้นนี้แล้วผิวก็คือพังริ้วรอยก็คงตามมาแน่ๆ เพราะอย่างที่รู้ๆ กัน การดื่มเหล้าจะทำให้ผิวรู้สึกขาดน้ำ ไม่สดชื่น ไม่สดใส บุหรี่เวลาสูบก็มีแต่ควัน ทั้งคู่ถ้าทำในปริมาณมากเกินไปก็จะไปทำร้ายผิว ทำให้ผิวของเราเหี่ยวย่น ริ้วรอยถามหาก่อนวัยอันควรแน่ๆ ไม่เชื่อลองไปแอบส่องคนที่สูบจัด ดื่มจัดดูสิคะ หน้าตาจะดูซูบๆ โทรมๆ เหี่ยวๆ ว๊ายยยย ไม่ได้ว่าใครนะคะ อย่ามาตีน้อง /me ยกมือไหว้

*ทั้งนี้ทั้งนั้น สูบและดื่มไม่ใช่เรื่องที่ผิดมันเป็นสิทธิส่วนบุคคลแต่แนะนำว่าควรอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อสุขภาพของตัวขุ่นพี่เองนะคะ เลิฟ

.

3. ไม่ทากันแดด


เรื่องนี้เราพูดกันมาเป็นสิบๆ รอบแล้วก็ว่าได้ เตือนแล้วเตือนอีก บอกแล้ว บอกซ้ำ บอกจนปากจะฉีกถึงรูหู! แต่เชื่อเลยว่ายังมีอีกหลายคนที่ละเลย มองข้าม ไม่สนใจและไม่ใส่ใจที่จะทากันแดด เพราะคิดว่าทาไปก็เท่านั้นมันไม่ได้ช่วยอะไรมากหรอก เปลืองเงิน เปลืองเวลา เหนียวผิวเปล่าๆ ขอบอกเลยว่ามันเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดอย่างมหันต์เลยนะคะซิส เพราะแสงแดดเนี่ยเป็นตัวการของปัญหาผิวจะแทบทุกประการ ทั้งผิวดำ คล้ำ เสีย สิว ฝ้า กระ รวมไปถึงรอยเหี่ยวย่นๆ แค่แสงแดดตัวเดียวมันทำร้ายผิวได้ขนาดนี้ ทีนี้ยังจะละเลยกันอยู่อีกหรอคะ?

.

4. สครับผิวบ่อยเกินไป


การสครับผิวเป็นเรื่องที่ดีและเป็นเรื่องที่ควรทำค่ะซิส เพราะว่าจะไปช่วยขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ที่คั่งค้างอยู่ในผิวแถมยังช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมาเพื่อที่จะได้เผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม แต่ว่าข้อควรระวังคือ ไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป เพราะว่าการสครับผิวถือเป็นการไปรบกวนผิวอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ ถ้าทำมากเกินไปเม็ดสครับจะไปเสียดสีกับผิวหน้าทำให้เกิดริ้วรอยและผิวระคายเคืองตามมาได้ ทางที่ดีทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะซิส เชื่อน้องเถอะ ทำมากไปก็ไม่ดี ทำน้อยไปก็ไม่พอ ดังนั้นต้องทำแบบปานกลางถึงจะเลิศ

.

5. นอนน้อยเกินไป


 นอนน้อยนอกจากจะทำให้ดูโทรม ขอบตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ริ้วรอยต่างๆ ถามหาตามมาได้นะคะซิส โดยเฉพาะรอยเหี่ยวย่น ริ้วรอยบริเวณรอบๆ ดวงตา คือหนักหนาและสาหัสมากแน่ๆ ดังนั้น การนอนให้เพียงพอถือว่าเป็นเรื่องที่ควรทำให้ได้ เพราะนอกจากจะทำให้ริ้วรอยไม่ถามหา แพนด้าไม่มาเยี่ยมเยียน ก็ยังทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นเหมือนได้ชาร์ตแบตเติมพลังเต็มที่นั่นเองค่ะ

.

ตามนี้นะคะซิส! ใครที่ยังทำหรือมีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ควรเลิก ควรเลี่ยงไม่ควรเสี่ยงที่จะทำเพราะมิเช่นนั้นแล้ว รอยเหี่ยว รอยย่น ริ้วรอยต่างๆ จะมาถามหาอย่างแน่นอน ฟันธงเลย! เลี่ยงได้เลี่ยง เลิกทำได้ก็เลิกเถอะค่ะซิส เพื่อความสวยดูอ่อนเยาว์ในวันข้างหน้า


GIF Credit :

giphy

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement