X

5 คำนี้ได้ยินกี่ทีก็หายเหนื่อย “ฉบับมนุษย์เงินเดือน”

Inspiration 
Jul 02,2017
x W.

ในชีวิตการทำงานของทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่า “มนุษย์เงินเดือน” ทั้งหลาย ถึงแม้คุณจะสตรองหนักแน่น ขยันอดทนแค่ไหน มันก็คงต้องมีสักนิดสักหน่อยที่คุณเผลอปล่อยให้ความอ่อนแอเข้ามารบกวนจิตใจ เกิดเป็นความรู้สึกท้อแท้ รวมเข้ากับความเหนื่อยล้าทางกายแล้ว มันเป็นความรู้สึกที่ไม่โอเค T_T แต่เมื่อไหร่ที่ได้ยิน 5 คำนี้มันก็รู้สึกหายเหนื่อยขึ้นมาทันที ! จะมีคำไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่าาา

.


“พรุ่งนี้วันศุกร์” 

.

“ท้อแท้ทุกเช้าวันจันทร์ ขึ้นสวรรค์ในเย็นวันศุกร์” คำคมประจำใจของมนุษย์เงินเดือนหลายต่อหลายคน ที่ต้องฝ่าฟันเรื่องราวต่างๆมากมายตลอดวันจันทร์-พฤหัสที่ผ่านมาจนแทบหมดแรงทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องดราม่าที่ทำงาน ความเวิ่นเว้อของลูกค้า ไปจนถึงสภาพการจราจร พอได้ยินคำว่า “พรุ่งนี้วันศุกร์” โอ้โห้ ! เหมือนพรจากฟ้า คล้ายเสียงกระซิบจากเบื้องบนบอกว่าเย็นนี้เธอจะได้ปาร์ตี้กับเพื่อน ได้กินข้าวกับครอบครัว หรือ คนรัก โดยปราศจากเรื่องปวดหัวจากการทำงาน แถมกำลังจะได้หยุดพักวัน เสาร์-อาทิตย์ให้สบายใจ เหมือนได้ชาร์จแบต เติมพลังให้กับตัวเอง อ้าาาห์ ฟิน

.

“Approved !”

ฉบับมนุษย์เงินเดือน
.

อารมณ์ของผู้เข้าแข่งขันที่ไปประกวดรายการร้องเพลงต่างๆ คงจะคล้ายๆแบบนี้แหละมั้ง ตอนที่รอลุ้นคำตัดสินจากกรรมการว่าตนเองจะผ่านเข้าไปรอบต่อไปหรือเปล่า ! ซึ่งสำหรับเหล่า “มนุษย์เงินเดือน” แล้ว แต่ละวันในการทำงานมันก็คงคล้ายๆการประกวดแข่งขันแบบนี้อยู่ไม่ใช่น้อย ซึ่งกรรมการที่จะมาตัดสินเรา ไม่ใช่ใครที่ไหนก็ “หัวหน้า” หรือไม่ก็ “ลูกค้า” ของคุณเองนั่นแหละ แหม…พอมันได้ยินคำว่าโปรเจค “ผ่าน” หรือ งานชิ้นนี้ “Approved” มันเป็นอะไรที่มีความสุขซะจริงๆ หายเหนื่อย คุ้มค่ากับแรงกายแรงใจที่ทุ่มเทไปมากๆครับโผมมมม

 

“ปิ๊ปๆ เงินเข้าแล้ว !”

.

อันนี้แปลกหน่อยจะไม่ได้มาเป็นคำทั้งหมด แต่จะมาในลักษณะเสียงของ SMS แจ้งเตือนเงินเดือนเข้าก่อน ปิ๊ปๆ (หรือเสียงอื่นใดตามที่เจ้าของมือถือตั้งไว้) ซึ่งนี่แหละคือเสียงที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนเฝ้ารอมาทั้งเดือน T_T มันคือเสียงสวรรค์ที่แท้จริง เป็นเสียงที่เราอยากได้ยินกันมากๆช่วงใกล้สิ้นเดือน ระหว่างต้มมาม่าหรือกินแกลบอยู่อย่างเศร้าๆ เหงาๆ พอเห็นข้อความปุ๊ปก็ต้องหลุดตะโกนดังๆออกไปว่า “เงินเข้าแล้ว” รอดตายแล้วจ้าาาา

 

“ปีนี้ได้โบนัส / เงินเดือนขึ้น”

.

คำนี้เป็นคำที่ “มนุษย์เงินเดือน” อยากได้ยินมากที่สุดในช่วงสิ้นปี ใครโชคดีได้ยินคำนี้มันจะรู้สึกหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยล่ะ ไม่เกี่ยงนะว่าจะมากหรือน้อย โบนัสกี่เท่า เงินเดือนขึ้นกี่บาทก็ตามแต่ ขอให้ได้สักนิดสักหน่อยเถอะแฮปปี้หายเหนื่อย เป็นขวัญกำลังใจให้คนทำงานได้อย่างดี ถือเป็นสิ่งตอบแทนที่คุณสมควรจะได้รับตลอดการทุ่มเททำงานตลอดปีที่ผ่านมาค่ะ

.

“ทำได้ดีมาก”

.

“เก่งมาก” , “ทำได้ดี” , “เป็นผลงานที่ดีมาก” หรือคำชมต่างๆทำนองนี้ไม่ว่าจากปากของหัวหน้า ลูกค้า หรือ เพื่อนร่วมงานก็ตาม ล้วนเป็นคำที่ “มนุษย์เงินเดือน” ทุกคนอยากได้ยิน มันเป็นกำลังใจในการทำงานที่ยอดเยี่ยม เผลอๆมันคือแรงผลักดันที่ดีและมีคุณค่ามากกว่าเงินอัดฉีดหรือโบนัสต่างๆเสียด้วยซ้ำ เป็นแรงกระตุ้นให้เขาหรือเธอ อยากทำงานดีๆอย่างนี้ให้มากขึ้นหรือดีขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า !

 .

สู้ๆนะคะ เหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย รู้สึกเหนื่อยเมื่อไหร่ก็ขอให้มีคนพูด 5 คำเหล่านี้ให้ฟังบ่อยๆ เราเชื่อว่าคุณจะผ่านทุกอย่างไปได้อย่างสวยงามแน่นอน BEAUTY HUNTER ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยค่าาา : )


PHOTO CREDIT : pinterest.com / behance.net / trendhunter.com

 

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement