X

“5 ทริคเด็ดรับมือคนไม่เป็นมิตร”อย่างเป็นมิตรและสวยหรูดูแพง

Inspiration 
Mar 29,2018
x MadCat

สาว ๆ คะ คงไม่มีใครเกิดและเติบโตมาโดยมีแต่คนรักคนหลงหรอกจริงไหมคะ? ชีวิตอันเต็มไปด้วยเรื่องท้าทายผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อย่างเราย่อมมีทั้งคนที่รักและคนที่เกลียด แหม แต่คนที่เกลียดเราเพราะรู้จักเราแล้วก็ว่าไปอย่าง แต่อยู่ ๆ ไม่รู้จักกันแต่มาด้วยท่าทางไม่เป็นมิตรแยกเขี้ยวใส่ตั้งแต่ต้นนี่ก็แปลกคนเสียจริง อย่างไรก็ตามผู้หญิงสวยหรูดูแพงอย่างเราจะให้แยกเขี้ยวกลับก็คงดูไม่งามนัก ดังนั้น มาค่ะซิส BEAUTY HUNTER เตรียมวิธีรับมือคนไม่เป็นมิตรอย่างเป็นมิตรที่สุดมาฝากกัน

ยิ้มเท่านั้นที่ครองโลก

ชื่อสยามเมืองยิ้มไม่ได้มาเพราะโชคช่วยค่ะ คนไทยเราใช้วิธียิ้มสู้กับสิ่งต่าง ๆ มาโดยตลอด ดังนั้นอย่าให้เสียสัญชาตญาณที่บรรพบุรุษเราสั่งสมมา ถ้าเขาหน้าบูดเป็นตูดแมวมาแต่ไกลให้เริ่มต้นด้วยการยิ้มให้อย่างจริงใจ ย้ำนะคะซิส “ยิ้มให้อย่างจริงใจ” ไม่ใช่สักแต่ฉีกยิ้ม แต่ตานี่จ้องเขาเหมือนจะกินเลือดกินเนื้อ ไม่ได้เชียวนะคะ มันไม่แพงค่ะ!

ตั้งใจฟังเขานะคะคุณขา

อย่างหนึ่งที่จะซื้อใจคนที่ไม่เป็นมิตรกับเราได้อย่างง่ายดาย คือการแสดงให้เห็นว่าเรานั้นแสนจะสนใจเขา ไม่ว่าเขาพูดอะไรเราก็ประสานสายตา พยักหน้าหงึกงักรับฟัง ส่งเสียง อือ อา ตอบรับเป็นระยะ แล้วอย่าลืมส่งยิ้มด้วยแววตากลับไป ถามคำถามที่แสดงให้เห็นว่าเราตั้งใจฟังอยู่เป็นระยะ ๆ BEAUTY HUNTER รับรองเลยว่าถ้านางไม่อคติมากเกินไป นางจะต้องรับรู้ได้แน่ค่ะซิสว่าเราพยายามผูกมิตรกับนางสุดแรงกล้าอยู่!

ใครเสียสติก่อนแพ้!

เราไม่มีทางรู้หรอกนะคะซิสว่ามนุษย์แต่ละท่านจะได้รับการอบรมสั่งสอนเลี้ยงดูมาแบบไหนเขาถึงมีกิริยามารยาทที่ไม่รับแขกขนาดนั้น แต่เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราได้รับการอบรมเลี้ยงดูมาอย่างเรียบหรูดูแพงสุด ๆ เราต้องมีสติที่ตั้งมั่นไว้นะคะสาว ๆ ไม่ว่านางจะหน้าบึ้งใส่ พูดกระแทกเสียง ส่งสายตาแบบไม่เป็นมิตรมา ให้เรารับมือกลับไปด้วยท่าทางที่เป็นมิตรเสมอ นางอาจจะกำลังทดสอบความอดทนเราและดูท่าทีเราอยู่ก็เป็นได้ แต่ถ้าเขาไม่ได้ทดสอบอะไร การวางตัวแบบผู้ดี ก็ดีกับตัวเราเองแน่นอนค่ะ เจ้รับรอง!

ท่องไว้ค่ะคุณ เอาใจเขามาใส่ใจเรา

บางทีอาจจะมีอุบัติเหตุบางอย่างเพิ่งเกิดกับนางในวันนี้ สัตว์เลี้ยงที่บ้านตาย คนในครอบครัวป่วย อาจารย์บ่น หัวหน้าดุ ฯลฯ เราไม่มีทางรู้เลยว่านางผู้ไม่เป็นมิตรนี้ต้องเจอวันสุดเลวร้ายอะไรมา ดังนั้นให้จินตนาการไว้ก่อนว่านางเจอเรื่องสุดย่ำแย่มา เราจะได้รับมือกับนางด้วยความเห็นอกเห็นใจด้วยวิญญาณแม่พระได้มากขึ้น ที่สำคัญลองสวมบทบาทดูว่าถ้าเราเจอวันที่แย่ที่สุดเราอยากได้รับการปฏิบัติอย่างไร แล้วก็ทำดีต่อเขาเบอร์นั้นเลยค่ะคุณขา บอกเลยว่าเขาต้องรู้แน่ว่าเราเป็นมิตร

สุดท้ายก็ปล่อยวางเถ๊อะ!

ทำให้ครบ 4 ข้อก่อนนะคะซิส และถ้าเราทำครบ 4 ข้อเป็นเวลาติดกันเป็นอาทิตย์ ๆ แล้ว นางผู้ไม่เป็นมิตรยังคงหน้าบูดใส่เหมือนไม่อยากได้เราเป็นเพื่อนหรือคนรู้จัก เชิญใช้คาถานี้ค่ะ “ปล่อยนางไปที่ชอบ ๆ ” เพราะเราคงไม่ใช่คนที่นางชอบเท่าไหร่ และระลึกไว้เสมอว่าเราทำดีที่สุดแล้ว แต่ถ้าจะให้เป็นฝ่ายต้องทำดีอยู่ฝ่ายเดียวไปทุกวัน ๆ ความอดทนย่อมมีขีดจำกัด ดังนั้นปล่อยวางนางออกจากชีวิตไปเสีย เอาเวลาไปทำดีกับคนที่เขาเห็นค่า ก่อนที่ร่างนางร้ายของเราจะออกมาระเบิดใส่นางดีกว่าค่ะซิส

ท่องไว้ให้ขึ้นใจว่าเราทำให้ทุกคนบนโลกเป็นมิตรหรือรักเราไม่ได้ แต่เราพยายามได้ค่ะสาว ๆ และถ้าเราได้พยายามอย่างเต็มที่และจริงใจแล้ว แต่เขายังสะบัดหน้าเชิด ๆ ใส่เรา ก็ให้จำไว้อีกว่าเราควรเอาเวลาไปเรื่องดี ๆ ให้กับคนที่เขาเห็นค่าจะดีที่สุด

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement