X

ห้ามพลาด! 5 เหตุผลที่แท้จริงว่าทำไมผู้หญิงสวยแต่โสด?

Love 
Mar 29,2018
x MadCat

โถ ๆ ๆ สวยก็สวยไม่แพ้คนอื่น น่ารักก็ไม่เป็นรองใคร นิสัยก็ไม่ได้เลวร้ายจนคนต้องส่ายหน้าหนี แต่ทำไม๊ ทำไม เราถึงยังโสดอยู่ได้? เคยมีคำถามนี้ผุดขึ้นมาในหัวบ้างหรือเปล่าคะซิส? ถ้าเราคือหญิงสาวคนหนึ่งที่ถามคำถามนี้อยู่เป็นประจำนี่อาจเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เรารู้เหตุผลและกุญแจแห่งคำตอบของชีวิตสาวโสด ที่จริง ๆ มันไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด แถมเป็นพลังด้านบวกแบบที่คนอื่นไม่มีอีกด้วยนะคะคุณขา

ขอโทษนะคะ แต่ฉันโตเกินกว่าจะเดตแบบเด็ก ๆ แล้ว

คำว่าโตนี่ไม่ได้แปลว่าแก่นะคะซิส แถมไม่ได้แปลว่าโตเพราะ “อายุ” อีกด้วย แต่แปลว่าสาวโสดอย่างเราโตที่ “ความคิด” โตเกินกว่าจะไปเที่ยวออกเดตกับใครมั่วซั่วเพียงเพื่อให้คนอื่นมองว่า “อุ๊ย คนนี้มีผู้ชายพาไปเที่ยว” แต่เราเป็นสาวสะพรั่งทางสติปัญญาที่สนใจความสัมพันธ์จริงจังมากกว่าการออกเดตไปเรื่อยเปื่อย เอาเวลาไปดูแลตัวเองสวย ๆ ชิค ๆ แล้วถ้าเจอคนที่ใช่เราก็ไม่กลัวที่จะเดตกับเขาอย่างเป็นผู้ใหญ่แน่นอน

อี๋ ฉันไม่สนใจการมีเซ็กซ์พร่ำเพรื่อนะคะ

เซ็กซ์ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายแต่อย่างใด (ถ้าอายุถึงวัยและรู้จักป้องกัน) แต่สาวโสดอย่างเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าเซ็กซ์ต้องมีความหมายมากกว่าการมีไปอย่างนั้น ๆ ต้องเป็นเซ็กซ์ที่เรามั่นใจว่าจะไม่เสียใจทีหลัง ดังนั้นจะให้โปรยเสน่ห์ไปทั่วแล้วขอใครก็ได้มานอนข้างกาย ใคร ๆ ก็ทำได้ค่ะซิส แต่สาวที่รู้ใจตัวเองรอคนที่รู้สึกว่าอินด้วยจริง ๆ อย่างเรา ๆ มีอยู่จริง และถึงเป็นโสดก็ไม่แคร์ เพราะ “ฉันรู้จักตัวเองดีเกินกว่าจะเอาร่างกายไปแลกความรักที่ฉันไม่ได้ต้องการจริง ๆ ”

ฮัลโหลวว ฉันเติมเต็มชีวิตตัวเองได้ค่ะหนุ่ม ๆ

บางทีมนุษย์ก็อยากมีคนข้างกายมาเติมเต็มอะไรบางอย่างที่ขาดหายไปในชีวิต แต่สำหรับชีวิตสาวโสดอย่างเราที่เติมเต็มตัวเองได้หมดแล้ว ก็ไม่รู้จะขวนขวายความยุ่งยากมาเพิ่มทำไม ดังนั้น ฟังให้ดีค่ะหนุ่ม ๆ “ถ้าจะเข้ามาในชีวิตฉัน ต้องต่อยอดสิ่งดี ๆ ให้ฉันได้” เพราะฉันไม่มีอะไรที่ขาดหายไปให้เธอต้องมาเติม แต่ถ้าเข้ามาแล้วมาสร้างความยุ่งยาก สาวโสดผู้แข็งแกร่งอย่างเราก็พร้อมสะบัดบ็อบใส่แบบเชิด ๆ ทันที

ฉันเพรียมพร้อมไปหมด จนหนุ่ม ๆ กลัว

บางทีเหตุผลของสาวโสดก็ง่ายกว่าที่คิดค่ะซิส เคยได้ยินคำว่าผู้ชายกลัวผู้หญิงฉลาดไหมคะ? นี่เป็นเหตุผลคล้าย ๆ กัน ยิ่งเราเพียบพร้อมมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นเหตุผลให้หนุ่ม ๆ ห่างไกลเราเท่านั้น เพราะเขาอยากดูแลใครสักคน เมื่อเราแข็งแกร่งจนเขารู้สึกว่าเขาจะควบคุมเราไม่ได้เขาก็พร้อมจากไป แหม ผู้ชายนี่ตลกดีนะคะคุณขา แต่อย่าห่วงไป เรามีชีวิตดี๊ดีของเราไปเรื่อย ๆ สักวันหนึ่งคนที่รับในสิ่งที่เราเป็นได้จะเข้ามาแน่นอน เอ๊ะ หรือต่อให้ไม่มีใครเข้ามาความสามารถของเราก็จะพาตัวเราไปได้ไกลแน่นอนค่ะซิส หายห่วง!

ฉันรู้ใจตัวเองลึกซึ้งว่าฉันต้องการอะไร

ยิ่งเราสวย น่ารัก มีความสามารถ เพียบพร้อมมากเท่าไหร่เรายิ่งเคยผ่านการเดตที่ไร้สาระมานับครั้งไม่ถ้วน ดังนั้นเราย่อมรู้ใจตัวเองดีกว่าใครในโลกหล้าค่ะซิส ว่าผู้ชายแบบไหนที่เราอี๋ และผู้ชายแบบไหนที่เราอิน เราจึงยอมโสดดีกว่าเสียเวลากระโจนลงไปเดตคนมั่ว ๆ ให้เปลืองทรัพยากรชีวิตและเวลาทำมาหากิน ใครถามก็เชิดหน้าตอบเขาไปสวย ๆ ค่ะ ว่าเรารู้จักความต้องการตัวเองดีเกินกว่าจะเสียเวลาให้ผู้ชายปั่นหัวเล่น เชอะ!

การมีคนรักไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิตเลยค่ะซิส มันไม่ได้แปลว่าเราไม่สวย เราไม่น่ารัก เรานิสัยไม่ดี บางทีเราก็รู้จักตัวเองและมีชีวิตที่เต็มเกินกว่าจะหาใครมาเติม ดังนั้นการรอคอยคนที่จะต่อยอดชีวิตเราให้พุ่งไปได้ไกลกว่าที่เคยจึงไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร หรือถ้าชีวิตนี้ไม่เจอใคร แต่เรามีความสุขกับชีวิตตัวเองแล้ว การเป็นโสดก็เป็นเรื่องขี้มดที่ตะโกนดัง ๆ ได้เลยว่า “ชีวิตฉันดีแล้วและฉันไม่แคร์ผู้ชายค่ะ” (สะบัดบ็อบสวย ๆ หนึ่งที)

ขอบคุณข้อมูลจาก popsugar.com

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement