X

มัดรวมคลินิก “จัดกระดูก” แก้ปวดหลัง พร้อมราคา

Lifestyle 
Aug 19,2020
x plaiplaiplai
จัดกระดูก ที่ไหนดี ราคา
"จัดกระดูก" สายปวดหลังคงเคยเห็นกระดูกลั่นกร๊อบบ! บางคนก็อาจจะสงสัยว่ามันแก้เมื่อยได้จริงหรอ? Beauty Hunter เลยไปหาคำตอบพร้อมรวบรวมคลินิกที่รับจัดกระดูกมาให้

“จัดกระดูก”

สาวๆ เคยได้ยินเรื่องการ “จัดกระดูก” กันมั้ยคะ? ถ้าเป็นสายปวดหลังคงจะต้องเคยได้ยิน หรือเห็นรีวิวที่มีภาพกระดูกลั่นกร๊อบบ! ผ่านตากันมาก่อนแน่ๆ บางคนก็อาจจะสงสัยว่ามันแก้เมื่อยได้จริงหรอ? แล้วหายเมื่อยกับคอหักอะไรจะเกิดก่อน เพราะภาพที่เคยเห็นมันช่างน่ากลัวซะเหลือเกิน

Beauty Hunter เลยไปหาคำตอบมาให้ทุกคนแล้วจ้าแม่ พร้อมรวบรวมคลินิกที่รับจัดกระดูกมาให้แล้วด้วย จะอะไรยังไง ไปดูกันเล้ยยย

 

จัดกระดูกคืออะไร?

การจัดกระดูก หรือ ไคโรแพรคติก (Chiropractic) คือการรักษาโรคกระดูกสันหลังและระบบประสาทไขสันหลังที่เกิดจากการกดตัวของกระดูกสันหลัง โดยไม่ใช้ยาและการผ่าตัด แต่ทำการรักษาด้วยการใช้มือของผู้เชี่ยวชาญ จัดกระดูกสันหลังที่ผิดปกติ ซึ่งส่งผลให้การก้ม เงย การใช้ชีวิตประจำวันมันปวดเมื่อย เจ็บหลังไปหมด ให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม

ไคโรแพรคติกมีมานานมากกกก ตั้งแต่สมัย 2700 ปีก่อนคริสตกาล โดยมีบันทึกอยู่ในสมัยกรีกโบราณ และเริ่มมีรักษาในอเมริกาตั้งแต่ปี 1890 จนปัจจุบันไคโรแพรคติกก็แพร่หลายสุดๆ จนกลายเป็นศาสตร์แพทย์ทางเลือกที่องค์กรอนามัยโลกให้การยอมรับ แถมยังยังเป็นการแพทย์ทางเลือกที่ฮิตที่สุดในสหรัฐอเมริกาด้วย

 

อาการแบบไหนที่ไคโรแพรคติกรักษาได้?

อาการที่ไคโรแพรคติกจัดการได้ มีตั้งแต่เล็กน้อยอย่างอาการปวดตามส่วนๆ ของร่างกายที่เกิดจากการใช้ชีวิต เช่น นั่งนานเกินไป, ออฟฟิศซินโดรม, ยกของหนัก, ทรงตัวไม่ถูก ไปจนถึงอาการปวดหัวไมเกรน, ไซนัส, การบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา และกระดูกสันหลังคด และหากอาการมีความเรื้อรังก็ต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง ไม่สามารถหายขาดได้ภายในครั้งเดียว

 

ทำความรู้จักการจัดกระดูก และอาการที่รักษาได้คร่าวๆ ไปแล้ว เรามาดูตัวอย่างคลินิก และค่ารักษากันต่อเลยค่ะซิส

 

หมอเปิ่น จัดกระดูก

จัดกระดูก หมอเปิ่น

 

เรียกได้ว่าเป็นซุปตาร์แห่งวงการจัดกระดูกเลยค่ะ สำหรับหมอเปิ่น เพราะเป็นเจ้าแรกๆ ที่มีคนไปรีวิว ซึ่งเป็นช่วงที่คนยังไม่ค่อยรู้จักการจัดกระดูกกันซักเท่าไหร่ ซึ่งความเทพของหมอเปิ่นก็ทำให้ก็ทำให้คนที่ไปทำพบว่า เห้ย มันดีจริงนะแม่! เลยเกิดการปากต่อปากกันอย่างรวดเร็ว จนตอนนี้หมอเปิ่น จัดกระดูกเปิดให้บริการถึง 8 สาขา

การรักษาของที่นี่จะคิดเป็นคอร์ส โดยเริ่มต้นอยู่ที่ 50,000 บาท / 20 ครั้ง ใครสะดวกที่ไหนก็ลองไปกันนะจ๊ะ เพราะสาขาเยอะมาก มีทั้ง The Walk เกษตร-นวมินทร์, ดิโอลด์สยาม, ธัญญาพาร์ค ถ.ศรีนครินทร์, ฟิวเจอร์มาร์ท พระราม 3, เดอะเมอร์คิวรี่ ชิดลม, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ โคราช, เมืองทองธานี ตึก C – M Society

FB: หมอเปิ่นจัดกระดูก – PainFree4you

 

นรินทร์คลินิกกายภาพบำบัด

นรินทร์คลินิกกายภาพบำบัด จัดกระดูก

แบบเป็นคอร์สไปแล้ว มาดูแบบเป็นครั้งกันบ้างค่ะแม่ นรินทร์คลินิกกายภาพบำบัด ที่นี่นอกจากจัดกระดูกแล้ว เขาทำกายภาพบำบัดด้วยจ้า ปัจจุบันคลินิกมีคุณหมอ 2 คน พี่ๆ นักกายภาพบำบัดอีก 2 โดยคุณหมอโทนี่ผู้ก่อตั้งคลินิกนี้เขาจบไคโรแพรคติกโดยตรงมาจากอเมริกาเลยนะจ๊ะ

ก่อนการตรวจเขาก็จะมีวินิจฉัยร่างกายเราก่อนว่ามีอาการเป็นยังไง กระดูกสันหลังคดมั้ย ต้องจัดกระดูกส่วนไหนบ้าง สำหรับค่ารักษาคิดเป็น 1,600 บาท / ครั้ง ใช้เวลาในการรักษาประมาณ 45 นาที ถูกมากกกก แต่ถ้าใครอยากได้เป็นคอร์สที่นี่ก็มีให้เลือกเด้อค่า พิกัด รามอินทรา 39 ใกล้ๆ Cemtral Eastville

FB: Narin P.T.& Chiropractic Clinic นรินทร์ คลินิกกายภาพบำบัด / ไคโรแพรคติก

 

หัตถรักษาคลินิกการแพทย์แผนไทย

หัตถรักษาคลินิกการแพทย์แผนไทย จัดกระดูก

แค่เห็นชื่อคลินิกก็รู้แล้วว่าใช้มือรักษากันหนุบหนับหนำใจแน่นอน เพราะเขามีนวดแผนไทย นวดน้ำมัน มีการเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดนวด มี Locker ให้เก็บเสื้อผ้าเหมือนไปสปา ร้านนวดปกติเลยค่ะซิส การจัดกระดูกของที่นี่เขาจะเรียกว่า นวดปรับสมดุลโครงสร้าง

ก่อนจะเริ่มจัดกระดูกคุณหมอก็จะมาดูสภาพร่างกายเราคร่าวๆ ก่อน แล้วชี้เป้าให้พี่หมอนวด นวดตามจุดต่างๆ เพื่อคลายกล้ามเนื้อก่อน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นจึงค่อยมาจัดกระดูกกับคุณหมอต่อ ค่ารักษาคิดเป็นครั้งราคา 2500 บาทต่อครั้ง ใช้เวลาในการรักษาทั้งสิ้น 2-3 ชั่วโมง มี 2 สาขาคือ บางขุนนนท์ และพระราม 9 ที่อาคารว่องวานิช ตึกบี ชั้น 24

FB: หัตถรักษาคลินิกการแพทย์แผนไทย Hattharaksa TTM Clinic-Thai Massage

 

Prohealth Chiropractic Clinic

Prohealth Chiropractic Clinic จัดกระดูก

ใครที่รู้สึกสบายใจ ชอบหาหมอผู้หญิงมากกว่าหมอผู้ชายต้องที่นี่เลยค่ะแม่ Prohealth Chiropractic Clinic คุณหมอสาวสวยจบไคโรแพรคติกโดยตรงจากสหรัฐอเมริกา บรรยากาศคลินิกสบายๆ เหมือนเข้าคลินิกทำหน้า ที่นี่เขาจะคิดค่ารักษาเป็นคอร์สโดยราคาอยู่ที่ 38,000 บาท / 20 ครั้ง ไม่แพงเลยนะแม่ เฉลี่ยออกมาครั้งละ 1,900 บาทเท่านั้น

ก่อนไปก็จองคิวไว้ก่อนนะคะ เพราะทางคลินิกจะได้จัดเวลาให้ ไม่ต้องไปนั่งรอนาน พิกัด Citylink พระราม 9 – ศรีนครินทร์

FB: Prohealth Chiropractic Clinic

 

กายารักษ์คลินิก

กายารักษ์คลินิก จัดกระดูก

ถึงชื่อจะดูไทยจ๋า นึกว่าร้านสปานวดไทย แต่ที่นี่เขาเครื่องมือมาเต็ม ไฮเทคมากนะคะแม่ นอกจากการจัดกระดูกแล้ว ที่นี่เขาก็มีบริการกายภาพบำบัดด้วย ก่อนการจัดกระดูกคุณหมอเขาก็จะมีการตรวจดูร่างกายของเราก่อน จากนั้นพิธีกรรมกร๊อบแกร๊บจึงจะเริ่มขึ้น พอจัดเรียบร้อยคุณหมอก็จะส่งไม้ต่อให้พี่ๆ นักกายภาพบำบัดมาพาเราไปคลายกล้ามเนื้อด้วยเครื่องมือสุดล้ำต่างๆ บอกได้คำว่าเลยว่า ฟิน!

ค่ารักษาของที่นี่คิดเป็นครั้งสนนราคาอยู่ที่ 2,500 บาท ใช้เวลาในการรักษาทั้งหมด 90-150 นาที พิกัดคลินิกก็คือสะดวกมาก ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเกตเวย์บางซื่อ คลินิกสะอาดสะอ้าน บรรยากาศดี น่าไปสุดๆ เลยแม่

FB: กายารักษ์ คลินิกกายภาพบำบัดและไคโรแพรคติก Gaya-Rak Rehab & Chiropractic

 

น่าไปทำมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ เห็นแต่ละคนไปแล้วกระดูกลั่นกร๊อบ กร๊วบ กรึ๊บบบบ โอ้โห แค่คิดก็ฟินละ อยากจะพุ่งตัวไปนอนให้หมอกดซะเดี๋ยวนี้ แต่ต้องจองคิวก่อนเลยข่มใจไว้ รอให้ถึงวันของฉัน ถ้าใครมีคลินิกไหนน่าสนใจ ราคาดีๆ นอกเหนือจากลิสต์นี้ก็กระซิบมาบอกกัน มารีวิวกันได้นะคะซิส ชาวปวดหลังต้องไม่ทิ้งกัน

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement