X

ไฮยาลูรอน ตัวดัง กู้ผิวพัง ให้กลับมาปังเหมือนวัยใส

Beauty 
Aug 18,2020
x GeminiAddict

ริ้วรอยหายหน้าใสกริ๊กด้วย “ไฮยาลูรอน”

ถ้าซิสกำลังมองหาเซรั่มที่จะช่วยในเรื่องการบำรุงผิวให้สวย ฉ่ำ เป๊ะ แบบย้อนวัยให้กลับมาใสเต่งตึง รู้หรือไม่คะ ว่าไฮยาลูรอนนั้นไม่ได้มีดีที่แค่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำเพียงอย่างเดียว เพราะตัวไฮยาลูรอนยังช่วยในเรื่องของริ้วรอยทำให้หน้าเด็ก เติมเต็มผิวให้อิ่มฟูดูสุขภาพดีโดยสามารถช่วยฟื้นบำรุงผิว และยังทำให้ผิวแลดูเนียนนุ่มมีชีวิตชีวาน่าสัมผัส แถมยังช่วยกรองแสงยูวีได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

ซิสหลายคนได้ฟังแล้วก็คงจะสงสัยว่ามันคือสารอะไรทำไมคุณสมบัติมันเว่อวังอลังการตระการตาดาวล้านดวงขนาดนี้ โดย ไฮยาลูรอน หรือ ไฮยาลูรอนิค เป็นกรดชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์เราอยู่แล้วโดยทั่วไปจะพบอยู่ในผิวหนัง หรือบริเวณจุดเชื่อมต่อ ข้อต่อ ข้อเข่า หรือเซลล์เนื้อเยื่อ โดยจะทำหน้าที่ในการต้านทานการเสียดสีต่างๆ และเพิ่มความยืดหยุ่นความชุ่มชื่นให้กับเซลล์ผิวหนัง เนื่องจากเป็นสารที่สามารถดึงความชุ่มชื้นพร้อมอุ้มน้ำได้ดี โดยจะถูกผลิตในผิวชั้น dermis (ผิวชั้นล่าง) และกระจายขึ้นไปถึงผิวหนังชั้น epidermis (ผิวหนังชั้นบน) ทำให้เป็นการส่งความชุ่มชื้นมาจากภายในสู่ภายนอก

และวันนี้ Beauty Hunter ก็เลยรวบรวมสกินแคร์ตัวปังของแบรนด์ต่างๆ ที่มีส่วนผสมขอไฮยาลูรอนมาให้ซิสได้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละตัวก็มีความเก่งความดีงาม จากสารสกัดต่างๆ ที่นำมาผสมเพิ่มเติมให้ประสิทธิภาพนั้นอลังไปอีกขั้น

 

ไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์

EUCERIN HYA-Filler First Serum Moisture Boost

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 1,350 บาท

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยดีกว่าสำหรับไฮยาฟิลเลอร์ตัวดังที่ออกมาแล้วปังมาก คนพูดถึงกันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล พูดเลยความน้องชอบตัวนี้แบบสุดๆ ใช้แล้วผิวเด้งใสอิ่มฟูรูขุมขนกระชับ ด้วยความเป็นพรีเซรั่มเนื้อเจลใสบางเบาถือว่าเป็นขั้นตอนที่เพิ่มเติมมาอีกขั้นก่อนลงเซรั่ม พร้อมช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานถึง 24 ชั่วโมง โดยมีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิก แอซิดเข้มข้นถึง 3 เท่า ผสานกับกลีเซอรีนเพื่อเพิ่มความฉ่ำแบบจุๆ และยังช่วยทำให้สกินแคร์ตัวอื่นๆ สามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวเพิ่มเติมประสิทธิภาพในการบำรุงได้อย่างเต็มที่

 

ไฮยาลูรอน Ordinary

THE ORDINARY Hyaluronic Acid 2% + B5

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 450 บาท

เซรั่มตัวนี้พูดเลยว่ามีโมเลกุลของ Hyaluron หลากหลายขนาด เพื่อเป็นการเติมน้ำให้ชั้นผิวได้ในหลากหลายระดับ แบบไม่ต้องกลัวว่าผิวจะขาดน้ำ เพราะยังเติมวิตามิน B5 ที่ช่วยเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานยิ่งขึ้นทำให้ผิวเรียบลื่นนุ่มสมูทมาก ริ้วรอยจางๆ หายด้วยนะคะบอกเลย

 

ไฮยาลูรอน ลาโรช

LA ROCHE POSAY hyalu b5 serum

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 1,500 บาท

ถ้าผิวบอบบางแพ้ง่ายแต่อยากได้เซรั่มที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมลดริ้วรอย ขอแนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากไฮยาลูรอนิคและวิตามิน B5 แล้วยังมีคุณสมบัติในเรื่องการสร้าง Skin Barrier ที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง ทำให้ผิวอิ่มฟูและดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ไฮยาลูรอน Alpha H

ALPHA-H Hyaluronic 8

ปริมาณ 25 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 1,760 บาท

เซรั่มหน้าเด็กที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเติมเต็มริ้วรอยให้ตื้นขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ด้วยเซรั่มสีขาวขุ่นที่อัดแน่นด้วยการบำรุงอย่างล้ำลึกบำรุงผิวตั้งแต่ชั้นในจนถึงชั้นนอก พร้อมเสริมสารให้ความชุ่มชื้นอีก 8 ชนิด บอกเลยว่าฉ่ำและยังมีสารสกัดจาก Cureberry ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ถ้าอยากหน้าเด็กเหมือนวัยใสอีกครั้งต้องตัวนี้ค่ะ

 

AMPLE:N Serum Hyaluron Shot Ampoule 

ปริมาณ 100 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 1,770 บาท

เซรั่มจากเกาหลีที่ฮิตสุดๆ เติมความชุ่มชื่นด้วยไฮยาลูรอน ที่ช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนใบหน้า ไม่ว่าผิวจะแห้งกร้านขนาดไหนก็กลับมาชุ่มชื้นเด้งใสได้ตลอดทั้งวัน ด้วยอนุภาพขนาดเล็กที่ตรงเข้าบำรุงจนถึงผิวชั้นใน ชะลอสัญญาณของริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างตรงจุด

 

ไฮยาลูรอน ครีมแพง

DENNIS GROSS Hyaluronic Marine Hydration Booster

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 3,305 บาท

บูสเตอร์สูตรเข้มข้นที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระชับ เรียบเนียน และชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง NYC จากสหรัฐอเมริกา ซื้อใช้แล้วรู้สึกว่าเห็นผลตั้งแต่ในครั้งแรก ช่วยในเรื่องลดเลือนริ้วรอยและมีสารสกัดจากแตกโมที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ มาพร้อมกับส่วนผสมที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างยาวนาน แต่เนื้อสัมผัสบางเบาซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว

 

PETER THOMAS ROTH Water Drench Hyaluronic Cloud Cream Serum

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 2,500 บาท

เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของ hyaluronic acid เข้มข้นถึง 75% ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่งดูอ่อนกว่าวัย อย่างมีประสิทธิภาพ และ ยังช่วยในเรื่องของการคืนความชุ่มชื้นให้กลับผิวและช่วยฟื้นฟูริ้วรอยให้ผิวกลับมาเรียบเนียนและดูสุขภาพดี

 

ไฮยาลูรอน ครีมช้างเมา

DRUNK ELEPHANT B-Hydra Intensive Hydration Serum

ปริมาณ 50 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 1,700 บาท

เซรั่มเนื้อเจลให้ช่วยปลอบประโลมผิวและล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวได้ยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทำให้ผิวเนียนเรียบด้วยสารสกัดจากวิตามิน B5 ช่วยลดริ้วรอยและดูแลผิวจากการโดนทำร้ายพร้อม bio-compatible ซึมซาบเข้าผิวอย่างง่ายดายโดยไม่กระทบความสมดุลของผิว

 

ไฮยาลูรอน วิชี่

VICHY Mineral 89

ปริมาณ 75 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 1,700 บาท

VICHY มิเนอรัล 89 พรีเซรั่มน้ำแร่เข้มข้น ซึ่งถือเป็นแบรนด์เดียวที่สามารถผสมน้ำแร่จากเมืองวิชี่ให้คงคุณภาพอยู่ในเนื้อเซรั่มได้ถึง 89% ซึ่งมีแร่ธาตุที่ช่วยในการบำรุงผิว ปรับสภาพให้ผิวพร้อมรับการบำรุงต่างๆ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น อิ่มฟูอย่างมีชีวิตชีวา เติมเต็มริ้วรอยพร้อมปรับสมดุลให้ผิวและทำให้ผิวแข็งแรง พร้อมไฮยาลูรอนิคแอซิดที่ช่วยคงความชุ่มชื้น ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายทั้ง พาราเบนซิลิโคน น้ำหอม สี และ แอลกอฮอล์ เนื้อสัมผัสคือใสๆ เหมือนน้ำเลยค่า

 

ไฮยา

TARTE Mermaid Skin Hyaluronic H2O Serum

ปริมาณ 50 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 1,500 บาท

เคล็ดลับความสวยที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นราวกับนางเงือกที่อยู่ใต้ทะเล เป็นเซรั่มเนื้อบางเบาดุจน้ำที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก อุดมไปด้วย hyaluronic acid ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว และมีวิตามิน B5 ที่ทำให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน พร้อมชะลอการเกิดริ้วรอยด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจาก marine plant extract

 

สรุปแบบกรุบๆ ก่อนไปว่าไฮยาลูรอนิคนั้นคือดีต่อผิว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราจะสามารถใช้ในการดูแลผิวหน้าของตัวเอง ให้ดูเนียนใส อ่อนเยาว์ เป็นความสุขทางใจที่เราสามารถหาได้ด้วยตัวเอง ซึ่งก็มีให้เลือกในหลากหลายราคา ซิสสามารถประเมินความคุ้มค่าได้ตามความพึ่งพอใจของตัวเองนะคะ ไปละ Ciao…!!

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement