X

อกหักเรื่องเล็ก! เปิดฟัง 10 “Playlists แก้ช้ำ” สำหรับคนเพิ่งอกหัก

Entertainment 
Mar 20,2018
x natbua
Playlists แก้ช้ำ

“Playlists แก้ช้ำ”

ช่วงนี้มันเป็นยังไงกันนะ! มองไปทางไหนก็มีแต่คนเลิกกัน เลิกกันไม่พอยังฟังเพลงเศร้าย้อมใจให้เศร้าเข้าไปอีก! พอเลยนะพวกเธอ อย่าตอกย้ำตัวเองขนาดนี้ ยังไงซะคนที่เลิกกันไปก็ไม่มีทางคืนกลับมา เราก็หาทางฟื้นฟูหัวใจของเราด้วยตัวเองดีกว่า อย่าไปฟังเพลงเศร้ามากนักเลย! มาฟัง “Playlists แก้ช้ำให้กำลังใจตัวเองกันดีกว่า

ปล่อย (LIVE SESSION) – อะตอม ชนกันต์

“ถึงยังรัก แต่เขาไม่รัก เราคงต้องปล่อย…” ในเพลงบอกไว้ว่าอย่างนี้นะเธอ ถ้าเขาหมดรักแล้ว เราควรจะปล่อยมือจากเขาได้แล้วเนอะ เสียใจได้แต่อย่านานนะคะซิส ฟังเพลงนี้เข้าไปจะได้ตอกย้ำว่าเราควรปล่อยให้ตัวเราเองไปเจออะไรที่ดีกว่าได้แล้วจ้ะ

รักตัวเอง – ROOM 39

เข้าใจนะว่าเวลาทุ่มเทความรักให้ใครไปมาก ๆ เวลาต้องเลิกกันนี่ยังไงก็เจ็บสุด ๆ อยู่แล้ว แต่อย่าลืมนะจ๊ะว่าเราก็ต้องกลับมาดูแลหัวใจตัวเอง รักตัวเองให้มาก ๆ เหมือนที่ในเพลงบอกนะเธอ

มันถูกอยู่แล้ว – สิงโต นำโชค

ถ้าใครอกหักซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพลงนี้น่าจะเหมาะกับเธอที่สุดแล้วแหละ อย่าเอาแต่เสียใจและโทษว่ามีแต่คนมาทำให้เราเจ็บ จริง ๆ แล้วอาจจะเป็นเพราะเธอทำตัวเองก็ได้ ลองฟังเพลงนี้ แล้วลองนึกถึงสิ่งตัวเองต้องปรับปรุง จะได้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองในทางที่ดีขึ้นเถอะนะซิส

ถ้าเธอคิดจะลืมเขา- POLYCAT

เพลงนี้บอกไว้ชัดเลยนะคะว่า “ถ้าเธอคิดจะลืมเขา เธออย่าฟังแต่เพลงเศร้าอีกเลย” หยุดฟังเพลงเศร้าได้แล้วนะเธอ! มันยิ่งตอกย้ำให้เธอคิดถึงวันเวลาเก่า ๆ มากขึ้น มาฟังเพลงสนุก ๆ แถมให้กำลังใจให้เราผ่านวันแย่ ๆ ไปให้ได้แบบเพลงนี้ดีกว่าเนอะ

FIX YOU – COLDPLAY

มาฟังเพลงสากลกันบ้าง ใครกำลังอกหักแบบชีวิตดาร์กมาก ๆ เราเชื่อว่าเพลงนี้จะปลอบใจและให้กำลังใจเธอได้ดีแน่ ๆ เพลงนี้เล่าว่าเธอคงสูญเสียอะไรหลาย ๆ อย่างแต่เชื่อเถอะว่าวันหนึ่งจะมีแสงสว่างพาเธอไปเจอกับสิ่งที่ดีขึ้น คนเราอกหักได้ก็ต้องดีขึ้นได้สักวันค่ะ!

สุดสายตา – GREASY CAFE’

ถ้าใครชอบเพลงปลอบใจแบบไม่ต้องฮึกเหิมมาก เพลงนี้จะออกแนวปลง ๆ นิดนึง น่าจะถูกใจเธอนะ เพราะในเพลงเล่าไว้ว่า เราก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน ยังไงสักวันหนึ่งก็ต้องเจอกับความเจ็บปวด ถึงแม้เราจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่มันจะผ่านไปได้ด้วยดีแน่นอน

PART OF ME – KATY PERRY

เพลงนี้พูดเตือนสติเราว่า อดีตก็คืออดีตจ้ะ นึกถึงได้แต่อย่าเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในอดีตเลย มันเสียเวลาชีวิตเนอะ พาตัวเองออกมาจากจุดแย่ ๆ และก้าวไปเจอสิ่งใหม่ ๆ ดีกว่า อาจจะเจอรักที่ดีมาก ๆ ก็ได้นะเธอ

อย่าเสียใจคนเดียว – BETTER WEATHER

ถ้าเพื่อนส่งเพลงนี้ให้เธอฟัง แสดงว่าเพื่อนคนนี้รักเธอมากกก ไม่ว่าเราจะเสียใจแค่ไหน ก็อย่าอยู่คนเดียวนะเธอ ออกไปเจอเพื่อน ครอบครัว ที่พร้อมจะให้ความรักกับเราตลอดเวลา ฟังเพลงนี้แล้วออกไปเจอคนที่รักเรา แล้วเธอจะหายดีเองจ้ะ

รักคือสิ่งสวยงาม – SUPERBAKER

เพลงนี้พูดถึงความรักว่ามันมีหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่สวยงามและแบบที่เจ็บช้ำ แต่ถึงแม้เราจะเคยเจ็บจากความรักมาแค่ไหน รักก็ยังเป็นสิ่งสวยงามเสมอ เพราะฉะนั้นถึงแม้เราจะอกหัก ก็ต้องไม่กลัวความรักนะจ๊ะ สู้ต่อไปค่าซิส

สักวันคงได้เจอ – โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

แม้ว่าที่ผ่านมาเราจะเจอแต่คนที่ทำให้เราเจ็บ แต่เชื่อเถอะว่าสักวันเราจะได้พบกับความรักดี ๆ บางทีกว่าจะได้เจอก็นานมาก แต่บางทีก็อาจจะได้เจอเลย เราต้องเชื่อมั่นในตัวเราไว้เนอะ ใครที่เพิ่งเศร้ามาก็ฟังเพลงนี้ให้กำลังใจไปจ้ะ รับรองว่าต้องยิ้มออกแน่ ๆ

ฟังเพลงอกหักไปก็เท่านั้นแหละค่า มา Cheer up ตัวเองให้มีกำลังใจดีกว่า จด Playlists แก้ช้ำเหล่านี้ไว้ในสมาร์ทโฟนของเธอเลยจ้ะ แม้ว่าเธอจะต้องเผชิญปัญหาเหล่านี้ไปคนเดียว แต่เพลงเหล่านี้จะทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นแน่นอน คอนเฟิร์มจ้ะ!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement