X

ข้ามเวลาแล้วปัง! รวม 5 “ซีรีส์แนวข้ามเวลา” จากหลากประเทศ

Entertainment 
Mar 20,2018
x natbua
ซีรีส์แนวข้ามเวลา

“ซีรีส์แนวข้ามเวลา”

เดี๋ยวนี้ละคร และซีรีส์ต่าง ๆ ขยันสร้างพล็อตเรื่องใหม่ ๆ มาให้ผู้ชมแบบเราติดกันงอมแงม ยิ่งเป็นพล็อตเกี่ยวกับการย้อนเวลา ตัวเอกต้องไปอยู่ในอดีตหรืออนาคต อยู่ในโลกที่ตัวเองไม่คุ้นเคย บอกเลยว่าปังมานักต่อนักแล้วค่ะ! ทีนี้เราเลยลองรวมรวม “ซีรีส์แนวข้ามเวลา” จากหลาย ๆ ประเทศมาฝากกัน เคยดูเรื่องไหนกันบ้างจ๊ะ?

ซีรีส์แนวช้ามเวลา

Moon Lovers

เริ่มที่ซีรีส์เกาหลีก่อนเลยจ้ะ! เรื่องราวเกี่ยวกับโกฮาจิน หญิงสาวที่ถูกเพื่อนและแฟนทรยศหักหลัง หนีไปด้วยกันพร้อมกับเอาเงินเธอไปด้วย แม้ว่าจิตใจของเธอจะบอบช้ำมาก แต่เมื่อเห็นเด็กกำลังจะจมน้ำเลยลงไปช่วย ซึ่งวันนั้นตรงกับวันสุริยุปราคา โกฮาจินหมดสติไปและตื่นขึ้นมาอีกครั้งก็พบว่าเธออยู่ในยุคสมัยประวัติศาสตร์เกาหลี และมีเจ้าชายหลายพระองค์รายล้อม นอกจากจะมีเรื่องฟิน ๆ เพราะองค์ชายแต่ละครหล่อมาก ก็ยังได้เห็นการแย่งชิงบัลลังก์ในสมัยก่อนด้วย ได้ทั้งความรู้และความฟินเลยล่ะเธอ

ซีรีส์แนวช้ามเวลา

Deja Vu

เรื่องนี้มาแนวดราม่าหน่อย ๆ ใครดูต้องเสียน้ำตาเป็นปี๊บแน่! เป็นซีรีส์จีนที่ชื่อว่า เดจาวู นั่นเองจ้า เรื่องย่อน่าสนใจมากเลย เกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังเป็นต้นเหตุทำให้คู่หมั้นของเธอใกล้จะเสียชีวิต แต่แล้วเธอก็ได้รับข้อความจากคนแปลกหน้าว่าให้เวลาเธอได้ย้อนกลับไปแก้ไข และสืบเรื่องราวทั้งหมดเพื่อให้คู่หมั้นของเธอยังอยู่ เรื่องนี้ทุกคนต้องทรมานไปกับนางเอกแน่ ๆ และยังได้ข้อคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตกับคนรักให้ดีขณะที่ยังมีเวลา เพราะเราก็ไม่รู้เนอะว่าเขาจะจากเราไปเมื่อไหร่

ซีรีส์แนวข้ามเวลา

Operation Love

ถ้าเกิดว่าคนที่คุณรักไปแต่งงานกับคนอื่น คุณจะทนได้หรือเปล่านะ? ซีรีส์ไต้หวันเรื่องนี้น่าสนใจตรงที่พระเอกของเรา ต้องไปอวยพรวันแต่งงานของนางเอกกับคนอื่น ซึ่งแน่นอนว่าพระเอกของเราทำใจไม่ได้ ต้องขึ้นไปนั่งบนดาดฟ้าและรู้สึกว่าอยากย้อนเวลากลับไปทำให้นางเอกมารักพระเอก จากนั้นก็ได้ย้อนเวลาไปสมัยเรียนไปตามคำขอ! ต้องลุ้นกันนะคะว่าพระเอกกับนางเอกจะได้รักกันมั้ย ขอบอกว่าตอนฉันดูนะ ลุ้นแทบขาดใจเลยทีเดียว!

ซีรีส์แนวข้ามเวลา

Outlander

ซีรีส์เรื่องนี้มาจากประเทศอังกฤษจ้า เป็นพีเรียดซ้อนพีเรียดอีกที เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จ้ะ นางเอกของเราเป็นพยาบาลที่แต่งงานแล้ว มีสามีแล้ว แต่ว่าวันหนึ่งเกิดเหตุ ทำให้ย้อนเวลาไปในสมัยที่สก็อตแลนด์รบกับอังกฤษ แล้วไปเจอพระเอกที่นั่นด้วย! นางเอกของเราต้องอยู่ท่ามกลางสงคราม และยังต้องคิดอีกว่าจะเลือกพระเอก หรือสามีในปัจจุบันดี ใครชอบพล็อตลุ้น ๆ แบบนี้ต้องดูเลยนะจ๊ะ

ซีรีส์แนวข้ามเวลา

บุพเพสันนิวาส (Love Destiny)

ไม่พูดถึงเรื่องนี้ไม่ได้จ้ะ! เพราะกำลังมาแรงม้ากกก บุพเพสันนิวาสเป็นซีรีส์ของไทยเราเอง และกำลังมี Subtitle เป็นภาษาต่าง ๆ ออกอากาศทั่วโลก เรื่องนี้เกี่ยวกับเกศสุรางค์ นักโบราณคดียุคปัจจุบันที่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ แล้ววิญญาณไปอยู่ในร่างของการะเกด หญิงสาวชั่วร้ายสมัยอยุธยาที่มีคู่หมายอยู่แล้วคือพระเอกของเรานั่นเอง! เกศสุรางค์ต้องทำให้ทุกคนมองการะเกดในแบบใหม่  และนั่นก็ทำให้พระเอกของเราเริ่มหวั่นไหว ขอบอกเลยว่าต้องดูนะจ๊ะ ติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยตอนนี้!

แต่ละเรื่องน่าติดตามและลุ้นมาก! ซีรีส์แนวข้ามเวลานี่ขายดีได้ทุกยุคจริง ๆ เธอ ว่าง ๆ ลองเปิดดูสักเรื่องนึงนะจ๊ะ แล้วจะดูจนไม่ได้หลับได้นอนเลยค่ะซิส!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement