X

แค่ดื่มก็สวย! รวมสูตร “สมูทตี้” คืนผิวสวยปิ๊งดูมีออร่า

Recommend 
Oct 24,2018
x Preaw

“สมูทตี้”

การมีผิวสวยสุขภาพดีจะมาประโคมแต่ข้างนอกไม่ได้นะคะ เพราะเราต้องดูดีมาจากภายในเลย เริ่มจากเรื่องใกล้ตัวอย่างการกินของเราเนี่ยแหละค่ะ ง่ายๆ เลย คือถ้าเรากินดี ก็มีผิวสวย หน้าใสได้ไม่ยาก และ 1 ในตัวช่วยที่จะมาทำให้เราดูดีจากภายในก็คือ “สมูทตี้” นั่นเอง การทำสมูทตี้บำรุงผิวนั้นสามารถทำได้หลายสูตรด้วยกัน แต่จะสุตรเด็ดอะไรมาดูกันเลยยย 

สมูทตี้

 

#สมูทตี้มะพร้าว

เริ่มกับสูตรที่ดูจะเข้ากับอากาศบ้านเราสุดๆ คือ มะพร้าว นั่นเองค่ะ มะพร้างถือว่าเป็นแหล่งรวมสารพัดวิตามินเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ บี ซี อี และเค ซึ่งสามารถทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวเรา ทำให้ผิวดูสดใส สุขภาพดี เปล่งประกายมาจากภายใน และยังช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยด้วยนะคะ นอกจากนี้น้ำมะพร้าวมีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น ขจัดสิ่งสกปรก และช่วยรักษาผิวที่โดนมลภาวะทำร้ายด้วย

 

#สมูทตี้ราสเบอร์รี่

พอได้ยินว่าตระกูลเบอรืรี่แล้ว สาวๆ หลายคนน่าจะคุ้นเคยและชื่นชอบเอามาก เพราะด้วยรสชาติที่เปรี้ยวอมหวาน ดื่มกี่ทีก็รู้สึกสดชื่นสามารถดื่มได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ! ซึ่งเจ้าราสเบอร์รี่นั้นอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่ช่วยในการขับถ่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย แถมยังไมีไขมันและแคลอรี่ต่ำเหมาะกับสาวๆ ที่อยากหุ่นเพรียวเวอร์ค่ะ

#สมูทตี้อะโวคาโด

สูตรนี้อาจจะดูมีสีเขียวสักหน่อย แต่รับรองเลยว่ารสชาติอร่อยใช้ได้ เพราะมีส่วนผสมหลักคืออะโวคาโดที่มีช่วยซ่อมแซมฟื้นฟูผิว ให้กลับมาเปล่งปลั่งเหมือนเคย นอกจากนี้ยังสามารถดูดซึมได้โดยง่าย และช่วยปรับให้ผิวดูเนียนนุ่ม ขาวอมชมพูอย่างสุขภาพดี พร้อมให้สาวๆ ได้ใส่สายเดี่ยวอวดผิวขาวล้าวววว

 

#สมูทตี้อัลมอนด์

สูตรสุดท้ายอาจะต้องนำไปผสมเข้ากับกล้วยหอมและนมสดไขมันต่ำ อ่ะ พอนึกแล้วก็แอบคล้ายมิลค์เชคเหมือนกันใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งสูตรนี้จะเต็มไปด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตามิน และกรดไขมันโอเมก้า 3 จากอัลมอนด์ที่ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรง กำจัดสารพิษออกจากผิว ขับให้ผิวให้ดูสว่าง กระจ่างใส มีออร่า และยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วย

และน้ำผลไม้ทุกสูตรที่เราเอามาแนะนำให้สาวได้ดูนั้น บอกเลยว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณเรามาก เพราะจะช่วยใผ้ผิวสวยและเปล่งปลั่งขึ้น แต่ไม่ควรใส่น้ำตาลเพิ่มนะคะ เพราะอาจเป็นโทษกับร่างกายเรามากกว่า แถมวิธีนี้ยังเป็นวิธีที่ง่ายๆ ได้ทั้งบำรุงผิว และอร่อยด้วย

GIF credit : superdrug

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement