X

เครื่องรางนำโชค ใส่แล้วรวยแน่!!

Activities & News 
Jul 22,2020
x GeminiAddict

“เครื่องรางนำโชค”

“เครื่องรางนำโชค” เมือความเชื่อช่วยเยียวยาจิตใจในวันที่ต้องการความหวัง

ในวันที่โชคชะตาเล่นตลก เราต้องเผชิญกับปัญหามากมายที่เข้ามาในชีวิต ซึ่งหลายคนก็น่าจะรู้สึกและสัมผัสได้ถึงสถานการณ์ในตอนนี้ที่เราต้องประสบพบเจอกับทั้งโรคระบาดและวิกฤตเศรษฐกิจที่ชะลอตัวอยู่ทั่วทุกมุมโลก แต่ประเทศเราดูจะฝืดกว่าเค้าหน่อย จากสถานการณ์ที่ไม่ปกติในช่วงนี้ แต่ในวิกฤตก็ยังมีโอกาศถ้าซิสมีความสามารถและมาพร้อมกับดวงที่ปัง มันก็อาจจะพลิกชีวิตของซิสที่กลับมาได้เช่นกัน

โดยสิ่งสำคัญที่เราพอจะทำให้ได้คือกำลังใจและการลงมือทำถึงสถานการณ์จะเลวร้ายแต่เราก็ต้องยังไม่ทิ้งความหวังค่า ซึ่งสิ่งที่จะเป็นกำลังใจให้เราก้าวเดินต่อไปก็อาจจะมาได้จากหลากหลายปัจจัย ซึ่งวันนี้เราจะมีแนะนำที่พึ่งทางใจที่อาจจะให้เรามีพลังแห่งความหวังที่จะลุกขึ้นสู้ต่อไปและรอพบเจอกับสิ่งดีๆ

ซึ่งเรื่องราวของโชคชะตาความเชื่อก็มีในหลากหลายวัฒนธรรม อย่างที่บอกไปเรื่องการมูเตลูมันมีอยู่ในทุกวัฒนธรรม โดยจะสะท้อนออกมาในราวเรื่องความเชื่อต่างๆ  ที่นำมาเป็นอินสไปร์เป็นเครื่องรางในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่เทพเจ้า สัตว์ และสิ่งของต่างๆ โดยเครื่องรางแต่ละสัญญะก็ความหมายดีๆ ที่จะเป็นกำลังใจของเราทั้งในเรื่องการงาน ความรัก การเงิน และ สุขภาพ ซึ่งครั้งนี้เราจะเน้นหนักไปที่การงาน การเงินที่จะเสริมดวงให้เราสามารถผ่านวิกฤตการในครั้งนี้ไปได้ เพราะฉะนั้นซิสคนไหนที่มองหาเรื่องความรักก็คงต้องบอกว่าอาจจะต้องพักก่อนในบทความนี้นะคะ โดยเหล่าเครื่องรางก็จะสามารถพกติดตัวเป็นเครื่องประดับที่มีความเก๋เอาใจสายแฟชั่นใส่แล้วเฮงรวยแน่แถมยังดูลุคปังย่าอีกรับรอง

พร้อมแล้วเรามาดูลิสต์ของ 10 เครื่องรางนำโชค ที่ทาง Beauty Hunter จัดมาให้ดีกว่าค่า

 

เครื่องรางนำโชค พระพิฆเนศ

พระพิฆเนศ

โชคลาภ ความสำเร็จ สมปรารถณา

เทพเจ้าแห่งศิลปะและความสำเรจ ผู้เป็นปฐมเทพในการบูชาของชาวฮินดู เป็นมีปรีชาญาณเฉลียวฉลาด มีฤทธานุภาพมาก และทรงคุณธรรม อีกทั้งยังเป็นเทพผู้กตัญญูถึงพร้อมด้วยความดีงาม สมควรแก่การสักการบูชาเป็นอย่างยิ่ง หากใครจะประกอบพิธี หรือทำกิจกรรมใด การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เช่น เปิดกิจการร้านค้า เริ่มการทำงาน ขึ้นบ้านใหม่ ออกเดินทาง หรือแม้กระทั่งการบวงสรวงทำพิธีมงคลต่างๆ ฯลฯ ต้องบอกกล่าวบูชาองค์พระพิฆเนศก่อนเป็นลำดับแรก จึงจะเป็นสิริมงคล และประสบความสำเร็จ

คาถาบูชาพระพิฆเนศ

โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา

 

โอม ศักดิ์สิทธิ์

นำพาความสำเร็จ ความร่ำรวย ความโชคดี

เป็นคำที่ใช้การเรียกพระนามพระตรีมูรติทั้ง 3 คือ พระศิวะ พระวิษณุ พระพรหม การรวมกันเป็นคำเดียวเป็นคำศักดิ์สิทธิ์และทรงพลังมาก  เพราะรวมพลังอันยิ่งใหญ่รวมอยู่ในนั้น  ชาวฮินดูยังมีความเชื่อว่า โอม เกิดขึ้นเมื่อมีการสร้างโลก สร้างสรรพสิ่งขึ้นมา จึงเป็นเหมือนตัวแทนแห่งความศักดิ์สิทธิ์  ที่ใดก็ตามที่มีอักษรนี้ปรากฏ ย่อมเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีโชคดี มีสิริมงคล มีความสำเร็จอยู่ที่นั่น

คาถาบูชาโอม

โอม การัม พินทุสัมยุกตัม
นิตยัม ธยายันติ โยคินา
กามะทัม โมกะสะทัม ไจวะ
โอม การายะ นะโม นะมะ ฯ

 

เครื่องรางนำโชค ราหู

พระราหูราชาโชค

รวยถาวร หนุนโชคลาภ บารมีกว้างไกล

เทพราหู ซึ่งถือเป็นเทพองค์หนึ่ง สามารถบันดาลโชคลาภความสำเร็จหรือโชคร้ายต่างๆ ให้เกิดขึ้นกับดวงชะตาของมนุษย์อย่างพวกเราได้ โดยมีความเชื่อว่าถ้าบูชาพระราหูนั้นจะทำให้โชคร้ายบรรเทาลง หรือแปรเปลี่ยนเป็นสิ่งดีงาม โดยเครื่องรางที่เป็นพระราหูก็มีหลากหลายปางที่จะมาพร้อมเรื่องเล่าที่แต่ต่างกันไปโดย รวมๆ แล้วการบูชาพระราหูนั้นจะเป็นการส่งเสริมในเรื่องโชคลาภและรอดพ้นจากภัยอัณตรายต่างๆ

คาถาบูชาพระราหู

กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ สุริยัง ปะมุญจะสิสังวิคคะรูโป อาคัมมะกินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ สุริยันติกินนุ สันตะระมาโน วะราหุ จันทัง ปะมุญจะสิ สังวิคคะรูโป อาคัมมะ กินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติสัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ จันทิมันติ

 

เครื่องรางนำโชค สีผึ้ง

สีผึ้งครูบากฤษณะ

ลาภลอย รวยไม่ยั้ง มีเสน่ห์

ถ้าพูดถึงสาวสายมูยุคนี้ ก็คงจะไม่มีใครไม่รู้จักสีผึ้งครูบากฤษณะ หรือ ครูบากฤษณะ อินทวัณโณ จากสำนักสงฆ์เวฬุวัน บ้านคลองกระทิง ตำบล ไทยสามัคคี อำเภอ วังน้ำเขียว จังหวัด นครราชสีมา ซึ่งท่านจะมีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของสีผึ้งที่ช่วยเสริมดวงในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องการเงินที่หลายคนกระซิบมาว่าใส่แล้วปังจริงเหล่าดาราเซเลบริตี้แห่กันจับจองเป็นเจ้าของกันอย่างมากมาย

คาถาบูชาสีผึ้งครูบากฤษณะ

ตั้งนะโม 3 จบ

กฤษณะ กฤษณะ ฮเร ฮเร กฤษณะ โดสะมาเรสะรามะ สิริราม เยราม เยราม นะมะพะธะ คาถาเสริมสิริมงคล สิริราม เยราม เยเยราม กฤษณะฮเร

 

เครื่องรางนำโชค กบกินเดือน

กบปิดทวาร

เงินทองไม่รั่วไหล ลาภลอยมา ทุกข์โศกหมดไป

กบถ้าว่าาเป็นสัตว์ที่เป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์มาทั้งแต่สมัยบรรพกาล ซึ่งเราสามารถพบเครื่องรางที่ใช้สัญญะเป็นกบได้ในหลากหลายวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นกบคาบเหรียญของจีน แต่วันนี้น้องจะมาแนะนำซิสในรูปแบบเครื่องรางสุดน่ารัก นั้นก็คือกบกินเดือนหรือกบปิดทวารที่เป็นสุดยอดเครื่องรางที่มุ่งเน้นในเรื่องการค้าขายและเรียกทรัพย์ โดยกบกินเดือนตามความเชื่อนั้นคือการอธิบายปรากฎการณ์ธรรมชาติอย่างจันทรุปราคา ซึ่งเป็นปรากฎที่มนุษย์เราไม่สามารถควบคุมได้ มันเป็นช่วงเวลาที่พูดถึงการเปลี่ยนแปลงของโชคชะตาและการผ่านเคราะห์ร้ายต่างๆ ทำให้ไปส่งเสริมในเรื่องของการงาน ความสมหวังดังปรารถนา ได้ลาภลอย ซึ่งอาจจะคล้ายๆ กับพระราหูที่เป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติเช่นกัน

คาถาเพิ่มทรัพย์กบปิดทวาร

ตั้งนะโม 3 จบ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุท ธัสสะ นะชาลิติ  อะระหัง  สุสินะโส นะโมพุทธายะ มหานิโคทะนามะ อิทานิ เอหิ ธะนัง สิริโภคา นะมาสะโย อิตธิฤทธิ์ธิ ชัยยะชัยยัง

 

เครื่องรางนำโชค แมลงปอเรียกทรัพย์

แมลงปอเรียกทรัพย์

รับโชคลาภ ครอบครัวเป็นสุข อุดมทรัพย์

โดยแมลงปอก็สัตว์อีกชนิดที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ โดยคนโบราณน่าจะสังเกตว่าเมื่อมีแมลงปอบินเข้าบ้านเมื่อใดนั้นคือสัญญานของสายฝนที่กำลังจะโปรยปรายตามมา ซึ่งการที่ฝนตกนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ สำหรับวิถีชีวิตของคนสมัยก่อนที่ต้องพึ่งพาน้ำจากสายฝน เพราะจะเป็นสิ่งที่นำมาหล่อชีวิตและการเกษตรซึ่งเป็นเรื่องของปากท้อง โดยแมลงเรียกทรัพย์นั้นก็มีอยู่หลายสำนักและทำจากหลากหลายวัสดุตั้งแต่ไม้ไปยังสัมฤทธิ์ เป็นเครื่องที่สามารถเอาไว้ติดบ้าน ติดรถ หรือติดตัว เพื่อเสริมดวงในเรื่องโชคชะตา

คาถาบูชาแมงปอเรียกทรัพย์

นะโมพุทธายะ มะภะ ทะนะ ภะกะ จะสะ มะนะ นะมะ มะอะ อะมะ มะอุ อุมะ

สวด 11 จบ

 

น้ำเต้ามหาเฮง

ค้าขายดี มีใช้ไม่รู้จบ มั่งมีโภคทรัพย์

ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งมั่งมีและความสุข โดยน่าจะเป็นความเชื่อที่มาจากทางจีน ซึ่งการมีน้ำเต้าจะช่วยดูดทรัพย์ให้เงินทองไหลมาเทมา เป็นไอเทมที่เหมาะมากๆ กับคนค้าขาย ยิ่งช่วงนี้ที่เราต้องพึ่งดวงมากกว่าที่คิดการหาน้ำเต้ามาใช้ไว้ซักใบเพื่อดูดทรัพย์ โดยรูปทรงของน้ำเต้าถ้าซิสดูเผินๆ ก็จะมีลักษณะคล้ายเลข 8 ซึ่งเป็นเลขมงคลที่หมายถึงความไม่รู้จบทำให้น้ำเต้าคือความรวยที่ไม่รู้จบไม่รู้สิ้นมีกินตลอดไป

คาถาบูชาน้ำเต้ามหาเฮง

ตั้งนะโม 3 จบ

นะโมพุทธายะ นะมะพะทะ จะภะกะสะ

สวด 9 จบ

 

กังหันนำโชค

เรียกเงินทอง กิจการรุ่งเรือง สุขภาพแข็งแรง

กังหันนำโชคหรือที่เรียกกันว่า  กังหันแชกงหมิว  เป็นกังหันที่มีใบพัด 4 ใบ สามารถหมุนกลับไปกลับมา ซึ่งมีประวัติเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของชาวจีนและฮ่องกง โดยมีแม่ทัพที่ชื่อว่า แช กง ที่เวลาออกรบจะติดสัญลักษณ์กังหันแบบนี้ไว้ที่หน้ารถศึก ซึ่งก็ทำให้ท่านสามารถมีชัยชนะเหนือศัตรู ทำให้กังหันนี้กลายเป็นของที่ช่วยเสริมสิริมงคล นำพาแต่ความโชคดี ความกล้าหาญและความรุ่งเรือง โดยปัจจุบันจะนำมาผูกโยงกับเรื่องของการค้าขาย

คาถาบูชากังหันนำโชค

ตั้งนะโม 3 จบ

อิทัง เอตัง เซกง เทวะตาโย อะนะวะกาโสยัง อะรู เปกะเมนะ เซกงเทวะ ชิตตะวา โวโรเปทะ อะนุเปกะเมนะ เซกง เทวะตาโย ปรินิพพายันติ เตสัง อัมหากัง พรใดอันประเสริฐ จังบังเกิดแก่ ข้าพเจ้า ตุมหากัง จงบังเกิดแก่ผู้คุ้มครองข้าพเจ้า

 

ปี่เซียะ

โชคดีไม่รู้จบ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย เงินทองเต็มบ้าน

เป็นสัตว์เทพสวรรค์ที่ช่วยบันดาลโชคเป็นสัตว์มงคลที่มีความดีงามของธาตุทั้ง 5 ได้แก่ ดิน น้ำ ไม้ ไฟ ทอง โดยเป็นสัตว์ที่มีอิทธิฤทธิ์ไม่ได้น้อยไปกว่ามังกรเลย โดยในตัวปี่เซียะจะประกอบด้วยสัตว์ 5 ชนิด ที่เป็นตัวแทนของธาตุทั้ง 5 ได้แก่ หางแมวอันศักดิ์สิทธิ์กวักโชคลาภเงินทอง (ดิน) เขาและลำตัวเป็นกวางที่อ่อนช้อย (น้ำ) ศีรษะของมังกรอันทรงพลัง (ไม้) ปีกของพญานกอันแข็งแกร่ง (ไฟ) ลักษณะสี่เท้าของสิงโตอันทรงพลัง (ทอง) โดยปี่เซียะเป็นสัตว์ที่ไม่มีรูทวารทำให้มีความหมายความมีแต่รับเข้าอย่างเดียวไม่มีปล่อยออก เป็นสัตว์มงคลประเภทเรียกทรัพย์ ทำให้ธุรกิจก้าวหน้า ร่ำรวย มีโชคดี

คาถาบูชาปี่เซียะ

ตั้งนะโม 3 จบ
อุ อา กะ สะ ปี่เซียะ อานุภาโว เมตตาจิต ประสิทธิเม

 

ตะกรุดมหาลาภ

ลาภลอย รวยไม่ยั้ง กินไม่หมด

ตะกรุดถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องรางยอดฮิตในช่วงนี้ ซึ่งก็มีหลายอาจารย์ปลุกเสกโดยตะกรุดนั้นจะทำมาจะแผ่นโลหะที่ลงอักขระ ลงอาคม ที่ช่วยเสริมดวง และความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของผู้สวมใส่

คาถาบูชาตะกรุดมหาลาภ

ตั้งนะโม 3 จบ

ฉีมพลีจะมหาเถโร ปิณฑปาโต ญาตะกานัง สัพพาลาภังมหาลาโภ ภะวันตุเม

สวด 9 จบ

 

ก็จบลงไปแล้วนะคะ กับเครื่องรางนำโชคที่จะช่วยยัดเหนี่ยวจิตใจให้ทุกคนมีกำลังใจในการทำงาน แล้วก็จะได้ประสบความสำเร็จเฮงๆ ปังๆ กันทั่วหน้า โดยจริงๆ แล้วเครื่องรางแค่ติดตัวก็ดีแล้วแต่การสวดภาวนาก็ช่วยทำให้เรามีโฟกัสทำในสิ่งที่ตั้งเป้าหมายไว้ แต่ยังไงก็อยากความห่วงใยถึงสาวๆ ให้มูกันอย่างมีสติและวิจารณญาณนะคะ Ciao…!!

 

แต่ถ้าซิสคนไหนเป็นสายรักสุขภาพอยากหาเครื่องที่ช่วยในเรื่องโรคภัย น้องขอแนะนำคอนเทนท์นี้ค่า

รวม 5 “เครื่องราง” สายมูเตลูต้านโรค

 

Credit :

Pinterest

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement