X

รวม 5 “เครื่องราง” สายมูเตลูต้านโรคภัย

Fashion 
Apr 30,2020
x GeminiAddict
โดยว่าช่วงวิกฤตโรคระบาดเช่นนี้ ถ้าได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองก็น่าจะอุ่นใจกว่าถูกต้องไหมคะ Beauty Hunter เลยขอแนะนำ 5 เครื่องรางสายมูที่ช่วยสู้โควิด

“เครื่องราง” สายมูเตลูต้านโรคภัย จะมีอะไรบ้าง Beauty Hunter จัดมาให้ดูกันชัดๆ

ในช่วงที่เราทุกคนต่างต้องเผชิญกับความทุกข์ที่ถาโถมเข้ามา กำลังใจและการช่วยเหลือกันเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เลยนะคะ ซึ่งโรคระบาดในครั้งอาจจะทำให้ซิสหรือใครหลายคนต้องมืด 8 ด้าน และก็ต้องหาทางออกในหลายๆ อย่าง เมื่อตัวแปรต่างๆ มันก็ดูจะยากเกินกว่าจะรับไหวความหวังและความเชื่อในสิ่งเหนือธรรมชาติก็อาจจะเข้ามามีบทบาทและเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้เราได้คิดถึงสิ่งดีๆ ว่าวิกฤตนี้มันจะต้องผ่านไป

โดยสาวสายมูหลายคนก็อาจจะอยากได้เครื่องรางที่จะมาช่วยเยียวยาจิตใจ ให้สามารถใช้ชีวิตไปต่อได้อย่างมีกำลังใจ ซึ่งของที่เป็นมงคลต่างๆ ที่จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายนั้นก็มักจะได้รับการปลุกเสกจากบุคคลผู้ทรงศีลลงอาคมต่างๆ โดยวัสดุที่จะนำมาทำเครื่องรางของขลังก็จะเป็นของหายาก ทั้งเขี้ยวสัตว์ หอยเบี้ย กระดูกช้าง สะเก็ดดาว เขาสัตว์บางประเภท แร่เหล็กไหล ฯลฯ แล้วนำมาดีไซน์ให้มีรูปลักษณ์ต่างๆ แตกต่างกันไป โดยในสังคมไทยเราตั้งแต่โบราณมีก็ความเชื่อและผูกพันธ์กับเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว

และช่วงวิกฤตโรคระบาด COVID19 เช่นนี้ ที่ไม่รู้ว่าเราติดเชื่อไปหรือยัง แต่จะติดหรือไม่ติด ถ้าได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองก็น่าจะอุ่นใจกว่าถูกต้องไหมคะ แต่เรื่องนี้ก็ไม่เข้าใครออกใคร ก็ถือว่าน้องหาข้อมูลมาให้ซิสรู้ไว้อุ่นใจก็แล้วกัน กับ 5 เครื่องรางสายมูที่ช่วยสู้โควิดและต้านโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ที่ดีไซน์ออกมาเป็นเครื่องประดับให้เราได้เอาไปใส่มิกซ์แอนด์แมชท์ให้ดูเป็นสายแฟสวยเก๋มาพร้อมความเฮงอีกด้วย

 

หัวนะโม

หัวนะโมสู่โควิด

เป็นของดีเมืองนครศรีธรรมราช มีเครดิตเกี่ยวกับเรื่องโรคระบาดอยู่แล้ว เพราะช่วงที่เกิดโรคห่าในหลายๆ ช่วงของประวัติศาสตร์ ก็มีเขียนไว้ว่าเจ้าเมืองใช้หัวนะโมหว่านรอบเมืองเพื่อช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและโรคภัยต่างๆ แล้วโรคระบาดก็ลดลงเลยได้เป็นเครื่องรางของสายมูที่ช่วยเรื่องโรคภัย โดยตัวอักษรที่เขียนไว้บนหัวนโมเป็นอักษรปารวะของอินเดียโบราณเป็นอักขระศักดิ์สิทธิ์ โดยคาดว่าน่าจะมาจากคำว่า “นมะ” หรือ “นมัส” ที่เป็นเสียงที่เปล่งออกมาเพื่อเคารพพระผู้เป็นเจ้า มีสรรพคุณด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ และป้องกันภัยแคล้วคลาดจากสิ่งไม่ดีต่างๆ

 

เบี้ยแก้

เบี้ยแก้ป้องกันสิ่งชั่วร้าย

คติความเชื่อของศาสนาพราหมณ์ในเรื่องของสังข์อสูรที่แอบกลืนพระเวทของพระพรหมเข้าไปทำให้พระนารายณ์ต้องมาล้วงเอาคืนจนทำให้ในท้องของสังข์มีร่องรอยประทับพระดัชนีจากพระหัตถ์ขององค์นารายณ์จึงกลายมาเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แล้วเกจิอาจารย์ในไทยเลยนำหอยนี้มีใช้ในการปลุกเสก เพื่อใช้ในการป้องกันสิ่งไม่ดีที่จะมาทำร้ายรวมทั้งโรคภัยต่างๆ ด้วย เพราะว่าเบี้ยนั้นก็หมายถึงเงินตรา จึงเชื่อว่าเป็นสิ่งที่สามารถใช้แก้บนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทวาอารักษ์ตลอดจนผีสางนางไม้ได้ ทำให้สิ่งเหนือธรรมชาติเหล่านี้ไม่มาทำร้ายเรา รวมทั้งปรอทหรือสิ่งที่บรรจุอยู่ในเบี้ยก็จะเป็นวัตถุที่มีฤทธิ์ในการต่อต้านสิ่งไม่ดีชั่วร้ายต่างๆ

 

ท้าวเวสสุวรรณ

ท้าวเวสสุวรรณสีสวย

ท้าวเวสสุวรรณหรือท้าวกุเวร เป็นหนึ่งในจตุโลกบาลทั้ง 4 ที่คุ้มครองดูแลโลกมนุษย์ เนื่องจากการเกิดโรคระบาดแล้วผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมากนั้น เกิดขึ้นเพราะผลกรรมที่ได้ร่วมกันเลยต้องมาประสบวิบากกรรมร่วมกัน และผู้ที่จัดระเบียบกฎเหตุกรรมของมนุษย์อย่างเราๆ ก็คือท่านท้าวเวสุสวรรณและท่านยังเป็นผู้ราชาแห่งวิญญาณภูตผีทั้งปวง ซึ่งในความเชื่อโบราณเชื่อว่าโรคจากวิญญาณร้ายที่จะมาทำลายชีวิต การเคารพท้าวเวสสุวรรณก็เหมือนการที่เราจะมีผู้ที่ใหญ่กว่าภูตผีพวกนั้นทำให้ได้รับการปกป้องคุ้มครองจากท่าน โดยนอกจากภยันตรายจากโรคระบาดแล้ว ศัตรูหมู่มารก็จะพ่ายแพ้และท่านก็ยังช่วยเรื่องโชคลาภ ความมั่งคั่ง มีกินมีใช้ตลอดไป และยังแก้ปีชงด้วยนะคะซิส

 

เสือ

เสือกันสิ่งชั่วร้าย

เสือแสดงถึงพลังอำนาจอยู่ยงคงกระพันโดยมีดีไซน์ออกมาในหลายรูปแบบ ทั้งเป็นตะกรุด ผ้ายันต์ จี้หน้าเสือ และ เขี้ยวเสือ โดยมีอนุภาพในเรื่องพลังอำนาจแคล้วคลาดปลอดภัย ทำให้ส่งผลในเรื่องของโรคระบาดที่เป็นสิ่งไม่ดี ที่จะมาทำร้ายสุขภาพของเหล่าซิสที่รักของน้อง โดยถ้าใครครอบครองเสือก็จะมีชีวิตที่เจริญ มีแต่ความสุข ด้วยฤทธิ์เดชของเสือที่กำเนิดมาพร้อมอำนาจราชศักดิ์

 

วัชระ

วัชระเก๋ๆ

วัชระเป็นเครื่องรางจากความเชื่อของพุทธศาสนาวัชรยานแบบทิเบต โดยวัชระคืออาวุธของพระอินทร์ที่เป็นเทพเจ้าแห่งสายฟ้า โดยจะสามารถบันดาลในสิ่งที่ใจปรารถนา เป็นอาวุธที่จะคอยสะกดสิ่งชั่วร้าย ขจัดสิ่งอัปมงคล รวมทั้งโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งไอเทมเสริมดวงที่เหมาะจะใช้ในทุกๆ สถานการณ์

ถ้าช่วงนี้อยากได้ที่พึ่งทางใจก็ลองหามาไว้บูชาเสริมดวงต้านโรคภัยกันได้นะคะ แต่ก็ต้องมีวิจารณญาณดูเงินในกระเป๋าด้วยว่าควรจะจัดสรรความสำคัญอะไรก่อนหลัง แต่ในวิกฤตนี้ก็ขอให้กำลังใจทุกคนให้สามารถผ่านสถานการณ์นี้ไปได้จากใจน้องค่ะ Ciao..!!

 

เครดิต:

leila_amulets

pat_amulets

trirat_amulets

baantonmakham

whitesagecollection

Namo_amulets

vandagems

raw_amulets

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement