X

9 ‘ซีรีส์เกาหลี’ สุดปัง! ที่สร้างจากการ์ตูนดังใน WEBTOON

Entertainment 
Jun 02,2021
x Wonglada Chanklin

“ซีรีส์จากเว็บตูน”

ใครเป็นคอ ‘ซีรีส์เกาหลี’ จะรู้ดี ว่ามี “ซีรีส์จากเว็บตูน” เรื่องดังมากมายที่ถูกดัดแปลงมาจาก Naver Webtoon หรือการ์ตูนดังในแอปพลิชั่น WEBTOON ฝั่งเกาหลี แถมหลาย ๆ เรื่องก็ได้ถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยให้พวกเราได้อ่านไปฟินไปในแอปพลิเคชั่น WEBTOON เยอะมาก ๆ ว่าแล้ววันนี้ Beauty Hunter ก็ต้องขอเอาใจแฟนซีรีส์และแฟนการ์ตูน ด้วยการรวมเอาการ์ตูนเรื่องดังที่ถูกดัดแปลงนำไปสร้างเป็นซีรีส์จากเว็บตูนสุดปังมาฝากกัน มาดูกันดีกว่าว่าจะมีเรื่องไหนน่าสนใจ หรือเรื่องไหนคือเรื่องที่เพื่อน ๆ กำลังติดตามกันอยู่บ้างน้าา


 

จาก Taxi Driver สู่ Taxi Driver (2021)

ขอเริ่มด้วยซีรีส์จากเว็บตูนสุดร้อนแรงแซงทุกอันดับในตารางเรตติ้งกับเรื่อง Taxi Driver เล่าเรื่องราวของคนขับรถแท็กซี่กลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้ทำงานให้กับบริษัทขนส่งรถแท็กซี่ทั่ว ๆ ไป แต่ดันเป็นองค์กรลึกลับที่ให้บริการสุดพิเศษ นั่นก็คือ รับแก้แค้นแทนผู้โดยสาร โดยมีคอนเซปต์ว่า “เมื่อความยุติธรรมไม่สามารถช่วยคุณได้ โปรดโทรหาพวกเรา”  บอกเลยว่าเป็นอะไรที่สนุกสุดปังจนหยุดดูไม่ได้  งานนี้ได้พระเอกอย่าง ‘อีเจฮุน’ มารับบทสุดหล่อเท่แถมโหด_ัสสะใจ ใครที่ชอบดูซีรีส์สายระทึกขวัญ แอ็กชันไล่ล่า ตามล้างแค้นก็ขอแนะนำเลยว่าห้ามพลาด!!

✒ผู้เขียน คาร์ลอส / ลีแจจิน

⭐เรตติ้ง 8.77

🔎อ่านเรื่องราวใน WEBTOON ได้ที่ Taxi Driver 

🎬ดูซีรีส์ได้ที่ Taxi Driver (2021)

 

ซีรีส์จากเว็บตูน

จาก ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก สู่ My ID is Gangnam Beauty (2018)

💬 เปิดตำนานซีรีส์จากเว็บตูนที่เป็นทั้งซีรีส์ดังแจ้งเกิดของหนุ่ม ‘ชาอึนอู’ ที่สามารถเรียกกระแสสุดฮอตได้จากทั้งในไทยและเกาหลี ส่วนของการ์ตูนใน WEBTOON ก็เรียกว่าได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงบทสรุปของเรื่องเลยทีเดียว กับเรื่องราวของนางเอกที่เกิดมาไม่ได้มีหน้าตาสะสวยเหมือนใคร เธอจึงตกเป็นเป้าหมายให้เพื่อน ๆ คอยกลั่นแกล้ง แถมยังถูกทำร้ายจิตใจโดยผู้ชายที่เคยแอบชอบมาตลอด ทำให้เธอตัดสินใจไปทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น แต่ไม่ว่าเธอจะสวยขึ้นแค่ไหน อคติของคนในสังคมที่มองมายังคนทำศัลยกรรมก็ยังคงกลับมาทำร้ายเธอจนได้อยู่ดี จึงเหลือเพียงหัวใจที่เข้มแข็งและคนรอบข้างที่เข้าใจเท่านั้นที่จะทำให้เธอผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้

✒ผู้เขียน คีแมงกิ

⭐เรตติ้ง 9.85

🔎อ่านเรื่องราวใน WEBTOON ได้ที่ ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก

🎬ดูซีรีส์ได้ที่ My ID is Gangnam Beauty (2018)

 

จาก ความลับของนางฟ้า สู่ True Beauty (2020)

💬 ซีรีส์สุดปังประจำปี 2020 ที่มาพร้อมกระแสฮอตสุดร้อนแรงเรียกเรตติ้งได้จากทั้งเหล่านักแสดงนำหล่อสวยสุดเป๊ะปัง พร้อมเรื่องราวแสนสนุกสุดดีงามของนางเอกสาววัยมัธยมที่ถูกเพื่อน ๆ ในห้องกลั่นแกล้งและคอยบูลลี่เรื่องหน้าตาของเธอมาโดยตลอด แต่หลังจากที่เธอได้รู้จักกับศาสตร์แห่งการแต่งหน้าชีวิตแสนธรรมดาก็ได้เปลี่ยนไปในทันที แต่ชีวิตดี ๆ ที่ลงตัวทั้งความสวยและสังคมที่ดีนั้นต้องแลกมาด้วยความเหนื่อยล้ากับการปิดบังตัวตนและใบหน้าสด ๆ ที่แท้จริงเอาไว้ และได้แต่คาดหวังว่าเธอจะได้เจอใครสักคนที่รักและจริงใจกับเธอได้จริง ๆ แม้เธอจะไม่ได้แต่งหน้าก็ตาม

✒ผู้เขียน เหมียว

⭐เรตติ้ง 9.77

🔎อ่านเรื่องราวใน WEBTOON ได้ที่ ความลับของนางฟ้า

🎬ดูซีรีส์ได้ที่ True Beauty (2020)

 

ซีรีส์จากเว็บตูน

จาก รูมเมตฉันคือคุณชายจิ้งจอก สู่ My Roommate Is A Gumiho (2021)

💬 ซีรีส์จากเว็บตูนสายฮาชื่อดัง ‘รูมเมตฉันคือคุณชายจิ้งจอก’ สู่ซีรีส์สุดอลังฮาหงายท้อง ‘My Roommate Is A Gumiho’ ที่งานนี้ได้ 2 นักแสดงดาวรุ่งเคมีพระเจ้าสร้างอย่าง ‘จางกียง’ และสาว ‘ฮเยริ’ มาร่วมงานด้วยกันเป็นครั้งแรก กับเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตอมตะอย่าง ‘จิ้งจอกเก้าหาง’ ที่ใช้ชีวิตมายาวนานเพื่อรอวันที่จะได้กลายเป็นมนุษย์เต็มตัว แต่ความซวยดันบังเกิดเมื่อเขาได้เจอกับ ‘อีดัม’ นักศึกษาหญิงวัยกระเตาะที่ได้เผลอกลืนลูกแก้ววิญญาณของเขาลงคอเข้าไปโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงทำให้เขาไม่สามารถกลายเป็นมนุษย์ได้ซะงั้น! 1 คน 1 จิ้งจอกจึงต้องมาอยู่บ้านเดียวกันเพื่อปกป้องลูกแก้วและหาทางเอาออกให้ทันก่อนครบหนึ่งปี ความรักสุดฟินกับความฮาสุดโบ๊ะบ๊ะจึงตามมาไม่ให้ได้ทันตั้งตัวเลยทีเดียว

✒ผู้เขียน

⭐เรตติ้ง

🔎อ่านเรื่องราวใน WEBTOON ได้ที่ รูมเมตฉันคือคุณชายจิ้งจอก

🎬ดูซีรีส์ได้ที่ My Roommate Is A Gumiho (2021)

 

ซีรีส์จากเว็บตูน

 

จาก รักนี้เกินห้ามใจ สู่ Nevertheless (2021)

💬 อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจและถูกพูดถึงหนักมาก แถมใกล้จะได้ออนแอร์ให้เราได้ดูกันเร็ว ๆ นี้ อย่าง ‘Nevertheless’ ที่งานนี้ได้ 2 ดาวรุ่งตัวท็อปอย่าง ‘ซงคัง’ และ ‘ฮันโซฮี’ มาถ่ายทอดเรื่องราวรักโรแมนติกระหว่าง ยูนาบี หญิงสาวที่เพิ่งเลิกกับแฟนมาหมาด ๆ และไม่อยากจะเริ่มต้นใหม่หรือปักใจเชื่อในความรักง่าย ๆ จนเธอได้มาเจอกับ พัคแจออน หนุ่มหล่อเสน่ห์ล้นที่ ‘รักสนุกแต่ไม่ผูกพัน’ ตัวแทนของคนเจ้าชู้ในชีวิตจริงที่ไม่เคยเชื่อในความสัมพันธ์ใด ๆ แต่ทำไมไม่รู้ยิ่งเข้าใกล้กันทั้งคู่ยิ่งหวั่นไหว มาดูกันว่างานนี้ใครจะเป็นฝ่ายที่ห้ามใจไม่ได้จนก้าวข้ามเส้นความสัมพันธ์แบบ Friend with benefits ที่ขีดเอาไว้ก่อนกัน

✒ผู้เขียน นา

⭐เรตติ้ง 9.64

🔎อ่านเรื่องราวใน WEBTOON ได้ที่

🎬เตรียมดูซีรีส์ Nevertheless (2021) ได้ที่ Netflix 20 มิถุนายน 2021

 

 

จาก รักนี้สะอาดเนี้ยบ สู่ Clean with Passion for Now (2018)

💬 ซีรี่ส์แนวรักโรแมนติกคอมเมดี้เล่าเรื่องราวของ CEO  หนุ่มหล่อของบริษัทให้บริการทำความสะอาด ที่ป่วยด้วย ‘โรคกลัวเชื้อโรค’ ทำให้เขามีพฤติกรรมสุดประหลาด รักความสะอาดมากกกเวอรรรร์ แบบเว่อร์สุด ๆ !!! จนกระทั่งได้มาเจอกับสาวน้อยน่ารักผู้ติดดิน มองโลกในแง่ดี แต่ดันมีนิสัยติดมอมแมมอยู่นิด ๆ เพราะต้องทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ความรักต่างขั้วจึงได้บังเกิดขึ้น เรียกได้ว่าเป็นซีรี่ส์สายฮาแนวฟีลกู๊ด ดูเพลิน ๆ ฟินเบา ๆ กับเคมีแสนจะดี๊ดีของสองพระนาง ใครชอบอ่านการ์ตูนหรือดูซีรีส์ความรักแนวเบาสมองดูสบายต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยจ้าา

✒ผู้เขียน แอ็งโก้

⭐เรตติ้ง 9.40

🔎อ่านเรื่องราวใน WEBTOON ได้ที่ รักนี้สะอาดเนี้ยบ

🎬ดูซีรีส์ได้ที่ Clean with Passion for Now (2018)

 

จาก กับดักรัก ดักหัวใจ สู่ Cheese in the Trap (2016)

💬 Cheese in the Trap ซีรีส์เกาหลีสุดฮอตในยุคนั้น ที่ถูกดัดแปลงจาก WEBTOON เรื่องดังในชื่อ กับดักรัก ดักหัวใจ กับเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่าง ยูจอง รุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยที่ทั้งหล่อ รวย นิสัยดี มีความเพอร์เฟ็กต์ในทุก ๆ ด้าน แต่ใครจะรู้ว่าภายในจิตใจของเขามีด้านอันมืดดำซุกซ่อนเอาไว้ไม่ให้ใครรับรู้ กับสาวน้อยผมหยักศก ฮงซอล ที่นิสัยดี รักดี และต้องดิ้นรนทำงานหนักตลอดเวลาเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเล่าเรียนของตัวเอง จนวันหนึ่งเธอได้เจอกับ แพคอินโฮ หนุ่มแบดบอยอารมณ์ร้อน ที่มีอดีตฝังใจแถมยังรู้จักด้านมืดที่ปกปิดไว้ของ ยูจอง เป็นอย่างดี 3 คนที่ต่างสถานะจึงได้โคจรมาเจอกันอย่างไม่คาดคิด เกิดเป็นเรื่องรักสามเส้าสุดวุ่นวายในเวลาต่อมา

✒ผู้เขียน ซุนกิ

⭐เรตติ้ง 9.69

🔎อ่านเรื่องราวใน WEBTOON ได้ที่ กับดักรัก ดักหัวใจ

🎬ดูซีรีส์ได้ที่ Cheese in the Trap (2016)

 

 

จาก นรกคือคนอื่น สู่ Stranger From Hell (2019)

💬 ปรับโหมดเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ มาสู่เรื่องราวระทึกขวัญเอาใจสายดาร์กกันบ้าง กับเรื่องราวของชายหนุ่มจากต่างจังหวัด ที่เข้ามาทำงานในเมืองหลวงอันกว้างใหญ่และต้องมาเช่าห้องในหอพักเก่า ๆ สุดลึกลับแห่งหนึ่ง ทีแรก ๆ ก็เหมือนจะพออยู่ไหว แต่พออยู่ไปอยู่มากลับเจอแต่เรื่องแปลกประหลาดชวนหลอน แถมผู้คนในหอพักก็ล้วนแล้วแต่เหมือนคนวิปริต ทำให้บรรยากาศในหอนับวันยิ่งชวนขนลุก บอกเลยว่าเรื่องนี้สุดปังม๊ากกกกก นักแสดงถ่ายทอดอารมณ์แบบจัดเต็ม เล่าเรื่องราวได้แน่นกระชับ โหดสะใจ ลุ้นระทึกหนักจนไตแทบวาย เพราะคนดู (และคนอ่าน) ต้องคอยลุ้นเอาใจช่วยให้พระเอกเอาตัวรอดจากหอพักนรกนี้ไปให้ได้ในแต่ละวัน บอกเลยว่าทำได้ดีมาก ๆ ทั้งในซีรีส์และในการ์ตูนเลยทีเดียว

✒ผู้เขียน kimyongki

⭐เรตติ้ง 9.56

🔎อ่านเรื่องราวใน WEBTOON ได้ที่ นรกคือคนอื่น

🎬ดูซีรีส์ได้ที่ Stranger From Hell (2019)

 

 

จาก Sweet Home สู่ สวีทโฮม (2020)

💬 “ซีรีส์จากเว็บตูน” เรื่องนี้บิวตี้ฮันเตอร์เชื่อว่าแทบไม่มีใครไม่รู้จัก กับซีรีส์แนวระทึกขวัญเรื่องดังบน Netflix ที่มาพร้อมซีจีสุดอลังการงานสร้าง ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ว่ามันมีที่มาจากการ์ตูนดังใน WEBTOON ชื่อเดียวกันอย่าง Sweet Home เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยมัธยมปลายคนหนึ่งผู้มีนิสัยต่อต้านสังคมอันเป็นผลจากเรื่องราวอันเลวร้ายในอดีต จนในที่สุดเขาต้องสูญเสียครอบครัวไปจากอุบัติเหตุ มันทำให้เขาตัดสินใจออกมาอาศัยอยู่คนเดียวในอพาร์ทเมนท์เก่า ๆ ราคาถูก เพื่อวางแผนฆ่าตัวตายตามครอบครัวไป แต่ดูเหมือนโลกใบนี้จะไม่ยอมให้เขาตายง่าย ๆ เพราะเขาต้องพยายามเอาชีวิตรอดและคอยให้ความช่วยเหลือคนรอบตัวจากเหตุการณ์สัตว์ประหลาดบุกโลกครั้งนี้ให้ได้เสียก่อน

✒ผู้เขียน Kimcarnby / Youngchan Hwang

⭐เรตติ้ง 9.84

🔎อ่านเรื่องราวใน WEBTOON ได้ที่ Sweet Home

🎬ดูซีรีส์ได้ที่ สวีทโฮม (2020)

 

 


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement