X

ปากลอก “สครับปาก” ช่วยได้

Beauty 
Nov 05,2020
x Giggs

“สครับปาก”

สาว ๆ ทุกคนต้องเคยเจอความเฟลเวลาทาปาก เป็นเศร้านะคะ ปากแห้ง แตก เป็นขุย ทาลิปไม่ติดทน สีไม่เหมือนที่คิดไว้ โอ๊ยยยยยยยยยย รู้สึกสวยไม่เสร็จ ดังนั้น การดูแลริมฝีปาก หรือ “สครับปาก” เป็นสิ่งสำคัญนะคะซิส

ลิปสครับ หรือ สครับปาก บางคนอาจไม่คิดว่าจำเป็น แต่จริงแล้วมันจำเป็นมากกกกกกก เหมือนทาเราทาครีมบำรุงผิว แต่ไม่ขัดผิวก็ไม่ได้เนอะ เช่นเดียวกันทาลิปมันบำรุงแล้ว ก็ต้องสครับปากร่วมด้วยค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักในลิปแมตต์ จะรู้เลยว่า เวลาที่ต้องทาลิป แล้วปากแห้ง เป็นปัญหาที่เกิดบ่อยและเรื่องใหญ่มาก!!!!! แค่ใช้สครับปากตอนกลางคืน ก่อนตามด้วยลิปมัน รับรองตื่นมา ปากนุ่ม มาจุ๊บ ไม่เป็นขุยแน่นอนนนนนนนนนนนน

 

Innisfree Lip Peeling Booster

สครับปาก innisfree

Innisfree จากเกาหลี ตรงสู่ไทยค่ะ แบรนด์นี้มีทั้ง Cosmetic และ Skincare ฉะนั้นสครับปากต้องตอบโจทย์อย่างแน่นอน สำหรับสครับปากตัวนี้ เพื่อคนที่มีริมฝีปากคล้ำโดยเฉพาะ สามารถขจัดความหมองคล้ำออกจากริมฝีปากได้ด้วยสารสกัดจากเปลือกส้มที่เข้มข้น นอกจากนั้นยังเพิ่มความชุ่มชื่นได้อีกค่ะซิส และใช้ได้ทุกวันตามต้องการ แพ็คเกจเหมาะแก่การพกพา ราคาประมาณ 290 บาท ราคาเป็นกันเองสุด ๆ ต้องลองกันซะหน่อย!!

 

NYX Professional Makeup Thisiseverything Lip Scrub

แบรนด์นี้เชื่อว่า ทุกคนต้องรู้จัก ต้องเคยใช้ผลิตภัณฑ์กันมาบ้าง มาลองดูสครับปากกันบ้างค่ะ เม็ดสครับเนื้อละเอียด มาในรูปแบบเม็ดสครับสีชมพู ตัวผลิตภัณฑ์มาในแพ็คเกจน่ารัก ๆ สามารถใช้ได้ทุกวันเพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ไม่แห้งลอกและไม่เป็นขุย มีส่วนผสมจากโจโจ้บาออยล์ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลอกเซลล์ผิวเก่าออก และฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ให้กลับมาแข็งแรงและเนียนนุ่มอีกครั้ง ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองอย่างแน่นอน ราคาประมาณ 299 บาทจ้า

 

The Body Shop Lipscuff

สครับปาก thebodyshop

ต่อกันที่ The Body Shop Lipscuff สครับเม็ดน้ำตาลที่มาในรูปแบบแท่ง และยังลิปบาล์มในตัว ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน สารสกัดจากธรรมชาติที่สำคัญได้แก่ น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันละหุ่ง มีกลิ่นหอมที่ได้จากธรรมชาติด้วย รับรองปลอดภัยไม่เกิดการระคายเคือง ราคาประมาณ 455 บาท บอกเลยว่าเลือกไม่ถูก แต่แอดจะจัดให้ครบทุกตัวเลยค่ะซิสสสส

 

Lush Honey Lip Scrub

สครับปาก Lush
ลิปสครับจากแบรนด์นี้บอกเลยว่า มีหลายกลิ่นให้เลือก น่าใช้แทบทุกอันเลยค่ะ แต่ตัว Honey Lip Scrub แค่ชื่อก็รู้ละว่า หอมหวานปานน้ำผึ้งแน่นอน มาถึงส่วนผสมกันดีกว่าค่ะ มีส่วนผสมจากน้ำตาล ช่วยให้ริมฝีปากไม่แห้ง ไม่เป็นขุย พร้อมส่วนผสมของโจโจ้บาออยล์ที่มาช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก และปิดท้ายด้วยส่วนผสมจากน้ำมันสกัดเปปเปอร์มินต์และน้ำมันสกัดจากส้มหวานป่า แอดว่า น่าใช้สุด ๆ ราคาประมาณ 475 บาทจร้า

 

Fenty Beauty Pro Kiss’R Lip-Loving Scrubstick

สครับปาก fenty
แบรนด์ของคุณแม่ Rihanna นั่นเอง หลังจากพักทางด้านวงการเพลง แม่ก็หันมาเอาดีความสวยความงาม สครับปากตัวนี้มีส่วนผสมจากเมล็ดแอปริคอต ช่วยผลัดเซลล์ผิวปากได้อย่างอ่อนโยน ให้ปากเรียบเนียน นุ่มน่าสัมผัส และชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ ตัวนี้เป็นแบบแท่ง ใช้งานง่าย พกพาง่าย สะดวกได้ทุกที่ ใช้ได้ตลอดวัน เมื่อสครับเสร็จแล้วให้ใช้ผ้าขนหนูเช็ดออกและทาลิปตัวต่อไปได้เลยค่ะ ตอบโจทย์ไม๊คะสาว ๆ ราคาประมาณ 650 บาท คุ้มอยู่น้า

 

Kopari Coconut Lip Scrubby

KOPARI
แบรนด์ “Kopari” น้องใหม่ มาแรง!! ส่วนผสมจะเน้นที่น้ำมันมะพร้าวโดยเฉพาะ ตามชื่อผลิตภัณฑ์เลยจ้า ตัวเม็ดสครับนั้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติจาก volcanic ash (หินภูเขาไฟขนาดเล็กซึ่งถูกบดเป็นขนาดเล็ก) และน้ำตาลทรายแดงเม็ดละเอียด ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สครับปากตัวนี้มาในรูปแบบหลอดบีบ ซึ่งก็ง่ายต่อการใช้งาน พกพาสะดวกอีกเหมือนกัน ราคาประมาณ 805 บาท ลองเปิดใจต้อบรับน้องใหม่กันได้นะจ๊ะ

 

Glamglow Poutmud™ Fizzy Lip Exfoliating Treatment

GLAMGLOW
บอกก่อนเลยว่า ส่วนผสมของทางแบรนด์นี้ น่าสนใจมาก ๆ มีทั้ง เกล็ดน้ำตาลอ้อยจากแคริเบียน เกลือทะเลจากฮาวาย ผงดอกชบา ผลไม้เมืองร้อนต่างๆ และน้ำมันอัลมอนด์ โอ้โห แม่!!!!! ถ้าส่วนผสมขนาดนี้ ริมฝีปากเนียน นุ่มน่าสัมผัส แลดูสุขภาพดีแบบสุด ๆ คอนเฟิร์มมม ราคาประมาณ 790 บาท เมื่อเทียบกับส่วนผสมแล้ว ยังไงก็คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

MAC Lip Scrubtious

สครับปาก mac
แค่ได้ยินชื่อแบรนด์ MAC เตรียมตัวเสียเงินได้เลยซิส เครื่องสำอางว่าปังแล้ว! สครับปากต้องปังกว่านะคะ!! สครับของ MAC มีส่วนผสมจากเกล็ดน้ำตาลที่ละเอียดมากๆ ทำให้สามารถขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้ดี คืนความเรียบเนียน อ่อนนุ่มและชุ่มชื้นให้ริมฝีปากของคุณ ตัวนี้มีส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงได้อย่างเข้มข้น ให้ริมฝีปากดูอมชมพูขึ้น เป็นการเตรียมผิวสำหรับทาลิปตัวอื่นๆได้ดีทีเดียวค่ะ ราคาเอื้อมถึงค่ะ 850 บาท!!!

 

Burt’s Bees CONDITIONING LIP SCRUB

สครับปาก Burt's bees
สครับปากตัวเด็ด!! ตัวดัง!! ทั้งในและต่างประเทศ มีส่วนผสมของฮันนี่คริสตัล หรือเกล็ดใสจากน้ำผึ้งสุดพิเศษ เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติที่จะมาช่วยขัดผิวบริเวณริมฝีปากได้ดี ส่วนผสมอื่นๆก็มาจากธรรมชาติ 100% ไม่แพ้แน่นอน แถมยังช่วยปรับสภาพริมฝีปากให้เนียนนุ่ม มาพร้อมกับกลิ่นหอมหวาน ตัวนี้สครับบริเวณริมฝีปากเป็นวงกลม จากนั้นให้ล้างน้ำออก ใช้ประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์จะเวิร์คมากๆเลยค่ะซิสทั้งหลาย ราคาประมาณ 801 บาทจ้า

 

Fresh Sugar Lip Polish

สครับปาก fresh

Fresh แบรนด์ชื่อดังด้านการดูแลบำรุงริมฝีปาก สครับปากจึงไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ว่าจะไม่ดี ใช้แล้วไม่โอเค ตัวเม็ดสครับมาจากผลึกน้ำตาลทรายแดง จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนปากได้ดี มีกลิ่นหอมหวาน น่าใช้ และส่วนผสมที่สำคัญมีน้ำมันโจโจบาและเชียบัตเตอร์ ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นทาลิปแล้วไม่ตกร่องแน่นอน ต้องลองเท่านั้นค่ะ!!!!! ราคาประมาณ 950 บาทจ้า

 

Estee Lauder Pure Color Envy Smoothing Sugar Scrub

สครับปาก estee lauder
มาถึงแบรนด์ดัง คุณภาพแน่น ๆ อย่าง Estee Lauder เม็ดสครับผลึกน้ำตาลที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าได้ดี ขัดริมฝีปากที่แห้งและเป็นขุย แถมยังมอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกให้ปากด้วยส่วนผสมของ Advanced Moisture Complex และ กรดไฮยาลูรอนิค ตัวนี้มีส่วนผสมที่ใกล้เคียงกับลิปสครับ Dior Lip Sugar Scrub เมื่อสครับแล้วสามารถเช็ดออกหรือจะทิ้งไว้จนกว่าผลึกน้ำตาลจะละลาย กลายเป็นลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากได้ค่ะ แถมยังมีกลิ่นหอมหวานสดชื่นจาก วานิลลาและมินท์อีกด้วยค่ะ ราคาประมาณ 1,200 บาท ถือว่าเป็นราคาเริ่มต้นสำหรับแบรนด์ดังนะจ๊ะ

Dior Lip Sugar Scrub

สครับปาก Dior
สุดท้ายแล้วจ้า!!!! Hi-end แบรนด์ แต่ราคาไม่แรงอย่างที่ซิสคิดนะจ๊ะ สำหรับฝั่ง Skincare สครับปากตัวยอดฮิตที่เหล่าสาว ๆ ต้องมี Packaging หรูหราตามสไตล์ Dior เม็ดสครับน้ำตาลแต่มารูปแบบลิปบาล์มต่างกับแบรนด์ตรงที่ เมื่อทาแล้วไม่ต้องล้างออกค่ะ ทาแล้วสามารถทาลิปสติกทับได้ทันที สะดวกสุด ๆ และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดเซลล์ผิวที่ไม่สม่ำเสมอออกและทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่น เมื่อใช้แล้วริมฝีปากของคุณมันวาวเล็กน้อยช่วยให้ดูสุขภาพดี ราคาประมาณ 1,390 บาท ถ้าเทียบกับตัวแบรนด์แล้วถือว่าไม่แพงเลยจ้า

รวม 12 แบรนด์เด็ด สำหรับสครับปากแบบจุก ๆ ตัวไหนก็ดีเหมือนกัน เก็บไปพิจารณากันก่อนนะจ๊ะ ยังไงสครับปากเราก็ขาดไม่ได้จ่ะ แม่!!!

Cr. Pinterest, Innisfree, NYX, The body shop, Lush, Fenty, Kopari, Glamglow Poutmud™, MAC, Burt’s Bees, Fresh, Estee Lauder, Dior

Advertisement
Giggs
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement