X

7 “หนัง Working Woman” ตีแผ่ชีวิตสาวทำงานได้แซ่บเว่อร์!

Entertainment 
May 07,2018
x natbua
หนัง Working Woman

“หนัง Working Woman”

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องใฝ่ฝันอยากเป็นผู้หญิงสวย ทำงานเก่ง คล่องแคล่วว่องไวชนิดที่ผู้ชายต้องยอมแพ้เหมือนใน “หนัง Working Woman” หลาย ๆ เรื่องที่เคยดู BEAUTY HUNTER รู้นะว่าสาว ๆ ที่ทำงานเก่ง ๆ ในปัจจุบันต้องมีต้นแบบมาจากหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่งใช่ไหมล่ะ วันนี้ลองรวบรวมมาให้ดู เผื่อ 1 ในหนัง 6 เรื่องอาจจะเป็นต้นแบบความเป็น Working Woman ให้เธอก็ได้

หนัง Working Woman

หนัง Working Woman

The Devil Wears Prada

หนังเรื่องแรกพูดถึงสาว Working Woman สายแฟชั่น เป็นเรื่องราวของนักศึกษาจบใหม่ที่ต้องการหางานเหมือนคนทั่ว ๆ ไป แต่ดันจับพลัดจับผลูมาเป็นเลขาของเจ้าแม่แฟชั่นอันดับ 1 โดยที่ตัวนางเอกเองไม่มีความรู้ด้านแฟชั่น เธอต้องรับมือกับงานที่หนัก และรับมือกับเรื่องส่วนตัวของเจ้านายเธอ แต่นั่นก็ทำให้เธอได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องงานในชีวิตจริงมากขึ้น เรื่องนี้พูดถึงความเป็น Working Woman มืออาชีพแม้ไม่ใช่งานที่ตัวเองถนัด และสุดท้ายนางเอกของเราจะทำงานด้านแฟชั่นต่อหรือไม่ ต้องเปิดหนังเรื่องนี้ดูกัน!

หนัง Working Woman

Joy

เรื่องนี้พูดถึงความอดทนในการทำงานและการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ต้องเผชิญกับการทรยศหักหลังจากคนรอบข้าง แต่สุดท้ายเธอสามารถประดิษฐ์ “ไม้ม็อบบิดเองได้” จนโด่งดังไปทั่วโลก หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของจอย แมงกาโน คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องเผชิญและฝ่าฟันปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจสิ่งประดิษฐ์ในครัวเรือน เชื่อว่าเธอจะต้องเอาใจช่วยหญิงแกร่งคนนี้ตลอดทั้งเรื่องแน่นอน!

หนัง Working Woman

หนัง Working Woman

Working Girl

เรื่องราวเกี่ยวกับเลขาผู้ใฝ่ฝันอยากก้าวหน้าในอาชีพสักครั้งในชีวิต แต่เพราะเป็นผู้หญิงจึงมักจะถูกกีดกันโอกาสอยู่เสมอ อยู่มาวันหนึ่งเจ้านายของเธอประสบอุบัติเหตุ เธอจึงต้องก้าวขึ้นมารักษาการณ์ตำแหน่งแทนเจ้านาย และนั่นเป็นโอกาสที่ทำให้เธอได้แสดงฝีมือเรื่องการทำงาน และต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าทำได้ดีไม่แพ้ผู้ชาย เรื่องนี้น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ ที่อยากเป็น Working Woman และอยากได้รับการยอมรับ ลองดูเรื่องนี้แล้วจะมีแรงบันดาลใจนะจ๊ะ

หนัง Working Woman

หนัง Working Woman

Hidden Figures

เรื่องนี้สร้างจากการทำงานของนาซ่าที่ไม่ถูกเปิดเผย เรื่องราวของภารกิจการส่งยานออกไปนอกโลกของนาซ่าโดยไม่ใช้คอมพิวเตอร์ ในเรื่องมีผู้หญิงผิวดำ 3 คนอยู่ในองค์กรด้วย และพวกเธอต้องปฏิบัติภารกิจนี้ให้สำเร็จ พวกเธอจะสามารถพิสูจน์ได้หรือไม่ว่าสีผิว เชื้อชาติ ไม่สำคัญเท่าความสามารถ ต้องลองเปิดหนังเรื่องนี้ดูด่วนเลยจ้ะ

หนัง Working Woman

หนัง Working Woman

Miss Congeniality

ต่อมาเป็นเรื่องสาว Working Woman สายบู๊บ้าง! เมื่อกองประกวดนางงามโดนขู่จากผู้ก่อการร้าย นางเอกของเราที่เป็นสายลับจึงปลอมตัวมาเป็นนางงามเพื่อสืบว่าใครคือผู้ไม่หวังดีต่อกองประกวดนี้ โดยทางกองประกวดกำหนดให้นางเอกของเราอยู่ถึงรอบสุดท้าย ความวุ่นวายเรื่องการประกวดและการสืบจึงเกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน สุดท้ายแล้วความรักหน้าที่การงานของนางเอกจะส่งผลอย่างไร ต้องรีบดูเลยนะเนี่ย ห้ามพลาด!

หนัง Working Woman

หนัง Working Woman

The Intern

พูดถึงหนัง Working Woman ทั้งทีก็ต้องมีเรื่องนี้แน่นอน! เรื่องราวของเบน คุณลุงวัย 70 ปีที่สมัครฝึกงานในบริษัทของจูลส์ สาวสมัยใหม่ที่ทำให้บริษัทเติบโตได้ภายในไม่ถึง 2 ปี เบนได้เรียนรู้การทำงานของจูลส์ และช่วยจัดระเบียบชีวิตจูลส์ให้ดีขึ้น ทำให้จูลส์รู้สึกว่านอกจากชีวิตงานแล้วยังมีเรื่องอื่นที่ต้องใส่ใจ เรื่องนี้ดีมากเลยนะเธอ เหมาะกับสาว Working Woman ที่ทำงานหนักจนลืมใส่ใจสิ่งรอบตัว ขอบอกเลยนะคะว่าเกิดเป็นสาว Working Woman ทั้งทีต้องบริหารเวลาให้เป็น ใครทำงานจนชีวิตรวน ดูเรื่องนี้ไว้สอนใจก็ได้นะ!

หนัง Working Woman

Coco Before Chanel

เรื่องสุดท้ายเป็น Working Woman ที่ใช้ความรักที่มีต่อชานคนหนึ่งดำเนินชีวิตจนประสบความสำเร็จ และนำความรักที่เกิดขึ้นเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดแบรนด์อย่าง “Chanel” ในหนังเล่าถึงชีวิตรักของนางเอกและการสร้างแฟชั่นที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้แบรนด์ “Chanel” ไม่เคยตกยุคเลยแม้เวลาจะผ่านมานานหลายสิบปี

ถ้าใครกำลังใฝ่ฝันที่จะเป็น Working Woman ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต เชื่อว่าหนังพวกนี้จะเป็นแรงบันดาลใจและให้คำสอนกับเธอไม่น้อยเลยล่ะ แนะนำว่าต้องดูทุกเรื่อง ห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียวเลยนะ!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement