X

6 การ์ตูนแอนิเมชัน น่าดูแก้เหงาในวันฝนตก ต่อให้ดูอีกสองรอบก็ไม่เบื่อ

Entertainment 
Aug 03,2018
x sirirat chamchim

“การ์ตูนแอนิเมชัน”

บรรยากาศเย็นๆ เหงาๆ ตอนฝนตกแบบนี้ นอกจากจะได้นอนซุกตัวอยู่ในผ้าห่มแล้ว ถ้าได้เปิดการ์ตูนสนุกๆ ดูสักเรื่องคงจะฟินน่าดู แต่ถึงใครจะบอกว่าโตขนาดนี้แล้วยังดูการ์ตูนอยู่อีกเหรอ ก็แหม!ตอนเด็กเราโตมาพร้อมกับการ์ตูนนี่นา โตแล้วทำไมจะดูการ์ตูนไม่ได้ล่ะ จริงมั้ย? และ “การ์ตูนแอนิเมชัน” ที่เราเอามาฝากนี้ บอกเลยว่าไม่ใช่เด็กๆ เท่านั้นนะที่ชื่นชอบ ผู้ใหญ่อย่างเราก็อิน ดูก็รอบก็ไม่เบื่อ ถ้าอยากรู้ว่ามีเรื่องไหนบ้าง ไปดูกัน!!!  By…Saiiki

Toy Story (1995)

การ์ตูนของทางค่าย Wall Disney และ Pixzar จะดูตอนไหนก็ไม่เบื่อเลย ช่วยแก้เหงาดี ดูแล้วเหมือนกำลังดูเพื่อนพูดคุยกันอยู่ (ถึงจะเป็นของเล่นก็เถอะ) เป็นการ์ตูนที่โตมากับเราตั้งแต่เด็กจริงๆ เรื่องราวของเหล่าของเล่นที่ดูแล้วเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสนุกสนาน แง่คิด และมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่มีอย่างไม่สิ้นสุด

 

Inside Out (2015)

การ์ตูนค่าย Wall Disney ครบรสเอาไว้ดูแก้เหงาในวันฝนพร่ำอีกเรื่อง แค่เห็นตัวละครก็หลงรักแล้ว กับบรรดาคาแรคเตอร์ตัวแทนอารมณ์ในตัวเราที่ถูกสั่งการโดย ความสุข,ความกลัว,ความโกรธ,ความเศร้าและความน่ารังเกียจ กว่าชีวิตเราจะเติบโตขึ้น ต้องเจอกับหลากหลายอารมณ์ ชีวิตเราไม่ได้มีแค่ ความสุข เพียงอย่างเดียว แต่แลกกับความสุขมันก็มักจะมีปัญหาให้เข้ามาให้แก้ไข ทำให้รู้เลยว่าถ้าในชีวิตจริงของเราขาดอารมณ์ใดอารมณ์หนึ่งไปคงจะไม่มีสีสันในชีวิตแน่ๆ

 

Sing (2016)

ฝนตก ฟ้าร้องดังขนาดไหนก็ไม่เพราะเท่ากับเสียงร้องเพลงของน้องๆ สัตว์เล็กใหญ่ทั้งหลายอย่าง ในการ์ตูนเรื่องนี้แน่นอน เป็นการ์ตูนที่สอนให้เรา “จงอย่าปิดบังความสามารถของตัวเอง” ถึงจะเจอกับปัญหาในชีวิตหลากหลายรูปแบบ ตัวละครในเรื่องทุกคนต่างมีจุดมุ่งหมายที่รักเหมือนกันก็คือการร้องเพลง ดูแล้วจะติดใจ เพลงก็เพราะ แถมมีเหล่าศิลปินชื่อดังมาให้เสียงพากย์และร้องเพลงด้วยล่ะ

 

The Garden of Words (2013)

“หรือเราได้พบกันเพื่อที่เราสองคนจะได้เดินหน้าต่อไป…” แค่นี้ก็รู้แล้วว่ามีความโรแมนติกแต่แอบแฝงไปด้วยความผิดหวัง เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากนิยาย เรื่องราวของหญิงสาวและชายหนุ่มที่บังเอิญเจอกันในช่วงเวลาที่ฝนตก เขาและเธอได้พบกันอีกหลายต่อหลายครั้งในวันฝนตก(เท่านั้น) ความสัมพันธ์ของทั้งสองแน่นแฟ้นมากขึ้น และเปิดใจให้กันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าความรักได้หรือเปล่า มาลุ้นกันว่าก่อนฤดูฝนจะหมดไปอย่างรักของเค้าและเธอจะเป็นอย่างไร? หากใครเคยคาดหวังว่าจะบังเอิญเจอใครคนนั้นตอนฝนตก ห้ามพลาดเรื่องนี้!

Wolf Children (2012)

การ์ตูนอนิเมะแนวดราม่า แฟนตาซี แต่มีความคอมเมดี้หน่อยๆ เรื่องเศร้าๆ และความสุข มักจะมาพร้อมกับวันที่ฝนตกเสมอ เป็นเรื่องยากที่มนุษย์หมาป่าและมนุษย์จะตกหลุมรักกันและอยู่ด้วยกันเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่มีในชีวิตเมืองหลวง ต้องอยู่อย่างหลบๆ ซ่อนๆ ด้วยความเข้มแข็งและอดทน ฮานะ ที่ต้องกลายเป็นแม่เลี้ยงเดียวต้องดูแลลูกที่เป็นหมาป่าเพียงคนเดียว ต้องค่อยเฝ้าดูลูกทั้ง 2 เติบโต พวกเขาจะโตเป็นมนุษย์ธรรมดาทั่วไปหรือเป็นมนุษย์หมาป่า ต้องมาคอยลุ้นกัน!

 

My Neighbor Totoro (1988)

เวลาที่ฝนตกไม่มีวันไหนที่ไม่คิดถึงเรื่องนี่เลยจริงๆ ก็เจ้าอ้วนกลมตัวสีเทาในเรื่องยังไงล่ะ มาสคอสประจำของ Studio Ghibli เรื่องเกิดจากอาการป่วยของแม่ ทำให้ครอบครัวต้องย้ายบ้านออกมาอยู่ย่านชนบทกลางป่า ทำให้ 2 พี่น้อง อย่าง เมย์และซัทซึกิ รู้สึกตื่นเต้นกับที่ใหม่ๆ ทั้งคู่ได้ออกสำรวจป่ารอบบ้าน และได้เจอกับโทโทโร่ ภูตพิทักษ์ป่า เรื่องราวดีๆ มิตรภาพระหว่างมนุษย์กับโทโทโร่ได้เกิดขึ้น เป็นการ์ตูนที่น่ารักจนทำให้ลืมไม่ลงเลยจริงๆ ดูแล้วอยากนอนเกาะบนพุงโทโทโร่ดูบ้างสักครั้ง

แอนิเมชันทั้ง 6 เรื่องที่เราเอามาแชร์ให้ดูแก้เหงาตอนฝนตก บอกเลยว่าไม่ควรพลาดสักเรื่อง ดูยาวๆ จนฝนหยุดและตกซ้ำอีกรอบก็ยังไม่เบื่อ

Cr photo. Google

Advertisement
sirirat chamchim
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement