X

5 “หนังสือออกใหม่” ในงานหนังสือนี้ ที่สาว ๆ อ่านแล้วจะรักตัวเองในแง่มุมใหม่ ๆ

Inspiration 
Oct 25,2019
x MadCat

หนังสือออกใหม่

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติวนกลับมาเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือคราวนี้ย้ายไปจัดที่เมืองทองธานีแทนที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ซึ่งปิดปรับปรุง สาว ๆ คนไหนอยากหาอะไรอ่านเพลิน ๆ ไม่หนักไป แต่อ่านแล้วเห็นคุณค่าในตัวเอง รักตัวเองในมุมที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าเราก็มีพลังกับเขาอยู่เหมือนกัน นี่คือ 5 “หนังสือออกใหม่” ในงานหนังสือนี้ ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

 ปีแสง

หนังสือออกใหม่

เรื่องราวของนักจิตบำบัดสาวที่เคยปวดเจ็บ แต่ก็เติบโตมาได้ในเล่มนี้ จะทำให้สาว ๆ อย่างเราเข้าใจว่าเราทุกคนล้วนมีบาดแผลและเรื่องเจ็บปวดเป็นของตัวเอง จุดสำคัญไม่ใช่การปฏิเสธว่ารอยแผลเป็นไม่มีอยู่จริง แต่หนังสือออกใหม่เล่มนี้จะช่วยให้เราเข้าใจการยอมรับความเจ็บปวดที่เราเคยเผชิญมาและเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับมันได้

น้องนอนในห้องลองเสื้อ 

ใครที่เคยเบื่อตัวเองที่อยากได้เสื้อผ้าใหม่ ๆ ไม่เว้นวัน หรือสนุกกับการเดินเข้านอกออกในร้านเสื้อผ้าแล้วลองเป็นว่าเล่นจนคิดว่า “เอ๊ะ ฉันผิดปกติหรือเปล่าเนี่ย!” เราอยากชวนอ่าน หนังสือออกใหม่ที่ชื่อว่า “น้องนอนในห้องลองเสื้อ” เรื่องราวของผู้หญิงที่ลองเสื้อผ้า (แต่ซื้อบ้างไม่ซื้อบ้าง) จนทำเพจเล่าเรื่องตัวเองสม่ำเสมอ จนมีผู้ติดตามจำนวนมาก! อ่านแล้วรับรองจะเข้าใจศิลปะแห่งการลองแล้วไม่ซื้อ ลองแล้วมีความสุข ลองแล้วรักตัวเองมากขึ้นได้แบบไม่รู้สึกผิดแน่นอน

‎สิ่งที่เรียกว่าครู่ยามหนึ่ง

หนังสือออกใหม่เล่มไม่หนาเล่มนี้ รวมเอาเรื่องสั้น ๆ 9 เรื่องและเรื่องแทรกที่ไม่ยาวนักให้อ่านตลอดเรื่อง แม้จะเป็นเรื่องแต่ง แต่ก็เป็นเรื่องแต่งที่ชวนให้เราอ่านแล้วมองกลับมาที่ตัวเอง ว่าครู่ยามหนึ่งของเรา ความรู้สึกของเรานั้นมันได้รับการใส่ใจจากตัวเราเองแค่ไหน เพราะชั่วครู่ยามหนึ่งของผู้เขียนแม้จะสั้นแสนสั้นแต่เมื่อบรรยายออกมาแล้ว ในแค่ชั่วยามหนึ่งมนุษย์ผู้หญิงอย่างเรากลับมีอะไรเก็บไว้ในหัวใจจำนวนมาก ถ้าอยากลองรักและใส่ใจครู่ยามหนึ่งของตัวเองมากขึ้นห้ามพลาดหนังสือออกใหม่เล่มนี้เด็ดขาด

สามฤดูเป็นหนึ่งใจ

สาว ๆ ทำอาหารรุ่นแม่เราอาจได้รับการยกย่องหรือรู้สึกว่าเป็นแม่บ้านแม่เรือนจังเลย แต่ในวันที่โลกหมุนไปการทำอาหารอาจเป็นเพียงกิจกรรมหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนต้องทำให้จบ ๆ ไปเพื่อแข่งกับเวลาหรือมีอะไรกิน “สามฤดูเป็นหนึ่งใจ” จึงเป็นหนึงสือออกใหม่ที่จะทำให้เราหลงรักตัวเองตอนทำอาหารมากขึ้น ในเล่มมีสูตรอาหารบ้าง เรื่องสั้นงดงาม 4 เรื่อง และเกร็ดเล็กน้อย ความรู้สึกยิ่งใหญ่ของผู้หญิงหนึ่งคนที่รักการทำอาหารและเราจะต้องรักการทำอาหารตามแน่นอน

หนึ่งปี•แสง In darkness we light 

สาว ๆ ที่หลงใหลในศิลปะหลายคนอาจรู้อยู่แล้วว่าทุกครั้งที่เราจม ๆลงไปในศิลปะ เรามีความสุข เราอุ่นใจ แต่หลายครั้งที่อธิบายให้ใครต่อใครก็ไม่มีคนเข้าใจ คิดว่าก็เป็นแค่งานเล่น ๆ งานอดิเรก แต่หนังสือออกใหม่เล่มนี้ “หนึ่งปี•แสง In darkness we light ” จะพาไปเข้าใจศาสตร์จิตบำบัดด้วยศิลปะ บอกเล่าว่าศิลปะสามารถเยียวยาความเจ็บปวด หรือช่วยให้เรารักและรู้จักตัวเองได้อย่างไร ดังนั้นไม่ว่าซิสจะชอบศิลปะหรือไม่ชอบศิลปะ แต่อ่านเล่มนี้แล้วจะต้องรักตัวเองในมุมที่ศิลปะช่วยให้รักได้มากขึ้นแน่ ๆ

หนังสือออกใหม่ในงานสัปดาห์หนังสือครั้งนี้ยังมีอีกมากมายหลายเล่ม แต่ 5 เล่มนี้รับรองว่าซิสเลือกไปอ่านจะตกหลุมรักตัวเองในแบบที่ไม่เคยรักมาก่อนได้แน่นอน เพราะการรักและเห็นคุณค่าในตัวเองนั้นสำคัญต่อชีวิตมนุษย์มาก ถ้าเราไม่รักตัวเองแล้วใครจะรักเราล่ะคะ จริงไหม?

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement