X

รวม 8 “ซีรีส์เกาหลี” พระเอกหล่อกระชากใจแต่ไม่ใช่มนุษย์!

Entertainment 
Apr 20,2021
x Wonglada Chanklin

ซีรีส์เกาหลี

มัดรวมคนหล่อในซีรีส์เกาหลีมาก็เยอะ คราวนี้ Beauty Hunter ขอรวมซีรีส์ ‘พระเอกหล่อที่ไม่ใช่คน’ ดูซะหน่อย ใครเป็นสายเสพซีรีส์แนวแฟนตาซีล้ำ ๆ ต้องมามุงกันตรงนี้แล้วล่ะค่ะ บอกเลยว่าจัดเต็ม!! มาหมดทั้งแวมไพร์ หุ่นยนต์ แมว เทพเจ้า มนุษย์ต่างดาว โอ้ยยยยครอบจักรวาลแล้วพี่จ๋า แต่ละเรื่องรับประกันว่าสนุก ตื่นเต้น ฟินจิกหมอนแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เล้ยย ซีรีส์เกาหลี

 


Are You Human? (2018)

พระเอกเป็น ‘มนุษย์โคลน’

เรื่องราวของ นัมชิน นักธุรกิจหนุ่มชื่อดัง หน้าตาดี แต่นิสัยไม่ไหวสุด วันหนึ่งที่พ่อและแม่ของเขาแยกทางกันทำให้แม่ของพระเอกเบนเข็มไปสนใจด้านเทคโนโลยีหนักมาก จนวันหนึ่งสามารถประดิษฐ์หุ่นยนต์โคลนนิ่งที่มีชื่อว่า ‘นัมชินทรี’ มนุษย์โคลนผู้ชายนิสัยสุดอบอุ่นและอ่อนโยน เป็นเหมือนขั้วตรงข้ามกับ นัมชิน ที่ดันมีหน้าตาเหมือนกันเปี๊ยบ

จนวันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงที่ทำให้นัมชินตัวจริงต้องนอนหลับไม่ได้สติอยู่ในโรงพยาบาลด้วยอาการโคม่า แม่ของเขาจึงต้องจำใจให้โคลนนิ่ง นัมชินทรี สวมรอยเป็นตัวจริงเพื่อเข้าไปดูแลธุรกิจแทน โดยมีนางเอกของเรื่องคอยดูแลเขาในฐานะบอดี้การ์ด การต้องมาอยู่ใกล้โคลนนิ่งหนุ่มสุดหล่อ แสนดี และน่าค้นหาขนาดนี้ ใครจะห้ามใจไม่ให้ตกหลุมรักไหวล่ะ จริงมะ?

พระเอกหล่อกระชากใจแต่ไม่ใช่มนุษย์

ตัวอย่าง Are You Human?

รับชมได้ที่ VIU

 

The Bride of Habaek (2017)

พระเอกเป็น ‘เทพเจ้าสายน้ำ’

ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนยอดนิยมของนักเขียน ยุนมีคยอง (Yoon Mi Kyung) ในชื่อว่า Bride of the Water God ในปี 2006 เล่าเรื่องราวของ ฮาแบ็ค เทพแห่งสายน้ำผู้กำลังจะขึ้นเป็นราชาคนใหม่แห่งอาณาจักรเทพ แต่เขาจะต้องบรรลุภารกิจสำคัญอย่างหนึ่งก่อนขึ้นครองบัลลังค์ให้ได้ นั่นก็คือการรวบรวมศิลาที่ถูกเก็บรักษาไว้ที่โลกมนุษย์ให้สำเร็จซะก่อน ภารกิจที่ดูเหมือนจะง่ายกลับกลายเป็นเรื่องราวสุดหฤหรรษ์ เมื่อฮาแบ็คต้องสูญเสียพลังแห่งเทพไปในทันทีเมื่อถึงโลกมนุษย์ ทำให้เขาต้องออกตามหามนุษย์ที่จะมาเป็นผู้ช่วยคนสำคัญ (เบ๊นั่นแหละ) ในการทำภารกิจครั้งนี้ จนกระทั่งได้มาเจอกับ ยุนโซอา จิตแพทย์สาวที่เข้ามาช่วยเหลือเพราะคิดว่าเขาเป็นคนมีอาการทางจิตซะงั้น บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุก ฟิน ดูเพลินม้ากกก ห้ามพลาดนะ!

พระเอกหล่อกระชากใจแต่ไม่ใช่มนุษย์

ตัวอย่าง The Bride of Habaek

รับชมได้ที่ VIU

 

Meow the Secret Boy (2020)

พระเอกเป็น ‘แมว!?’

เอาใจทาสแมวสักหน่อย! คือมันก็จะงง ๆ นิดนึงว่า เอ๊ะ พระเอกเป็นแมวได้ไงอะ!? ก็เพราะว่า ซอลอา หญิงสาวพนักงานบริษัทออกแบบกราฟิกแห่งหนึ่ง ที่มีความฝันอันสูงสุดในชีวิตว่าอยากเป็นนักเขียนเว็บตูน แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้เจอกับแมวจรสุดน่ารักที่มีชื่อว่า ฮงโจ ด้วยความที่น้อนน่ารักจนใจน้วย ทำให้เธอตัดสินใจเอาเจ้าเหมียวมาเลี้ยงที่บ้านโดยที่ไม่รู้ว่าแมวตัวนี้ไม่ใช่แมวธรรมดา แต่เป็นแมวที่สามารถกลายร่างเป็นมนุษย์หนุ่มสุดหล่อละลายใจได้!! เรื่องราวความรักสุดประหลาดแต่โรแมนติดระหว่างหญิงสาวและแมวหนุ่ม(?) จึงเริ่มต้นขึ้น

พระเอกหล่อกระชากใจแต่ไม่ใช่มนุษย์

ตัวอย่าง Meow the Secret Boy

รับชมได้ที่ VIU 

 

Goblin (2016)

พระเอกเป็น ‘ยักษ์ก็อบลิน’

อีกหนึ่งสุดยอดผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่สาวกซีรีส์เกาหลีต้องรู้จัก! กับเรื่องราวของ คิมชิน โทแกบีหรือยักษ์ก๊อบลินหนุ่มในตำนานนิยายปรัมปรา ที่ถูกสาปให้มีชีวิตมายาวนานนับร้อยปีและทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์วิญญาณบนโลกมนุษย์ วันหนึ่งมีเหตุที่ทำให้เขาต้องมาอยู่ร่วมบ้านเดียวกันกับ ‘ยมทูต’ ผู้สูญเสียความทรงจำในอดีตชาติไป เลยต้องจำใจอยู่กันแบบเป็นไม้เบื่อไม้เมา ซึ่งตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมาคิมชินเฝ้ารอการปรากฏตัวของหญิงสาวตามคำทำนาย ผู้จะมาเป็นเจ้าสาวของก็อบลินให้กับเขา เพราะเธอเป็นกุญแจสำคัญเดียวที่จะช่วยปลดปล่อยดวงวิญญาณอันทุกข์ทรมาณของเขาให้เป็นอิสระจากชีวิตที่เป็นอมตะเสียที บอกเลยว่าเรื่องนี้ กงยู และ ดงอุค คืองานดีม้ากกก สนุกและฟินมากเวอร์จริง ๆ ให้ดูเป็นล้านรอบก็ยอมอะค่ะ

พระเอกหล่อกระชากใจแต่ไม่ใช่มนุษย์

ตัวอย่าง Goblin (2016)

รับชมได้ที่ Netflix , VIU

 

Blood (2015)

พระเอกเป็น ‘แวมไพร์’

อีกหนึ่งซีรีส์สุดปังที่เล่าเรื่องราวของ ‘พัคจีซัง’ ศัลยแพทย์หนุ่มสุดหล่อลาก ผู้มีความสามารถในด้านการผ่าตัดอวัยวะภายในแบบสุด ๆ ผ่านการฝึกฝนและอบรมในฐานะหมอฝึกหัดในโรงพยาบาลชั้นนำของโลกมาแล้วมากมาย อีกทั้งเขายังเป็นหมอนักวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกด้วย แต่ใครจะไปคิดว่าหมอโปรไฟล์ดีเบอร์นี้กับมีตัวตนที่แท้จริงเป็น ‘แวมไพร์’ สิ่งมีชีวิตที่ไม่ควรอยู่ใกล้เลือดมนุษย์มากที่สุด!!! ด้วยความที่เป็นหมอที่รักษาผู้คนมามากมายเขาจึงเห็นคุณค่าของชีวิตมนุษย์มากที่สุด แต่การที่เขาจะรักษาคนได้นั้นต้องอยู่ภายในเงื่อนไขว่า “ถ้าไม่ได้กินยาก่อนเห็นเลือดหรือเข้าห้องผ่าตัด เขาจะกลายร่างเป็นแวมไพร์กระหายเลือดทันที”

พระเอกหล่อกระชากใจแต่ไม่ใช่มนุษย์

ตัวอย่าง Blood (2015)

รับชมได้ที่ Netflix

 

A Korean Odyssey (2017)

พระเอกเป็น ‘ซุนหงอคง’

ซีรี่ย์เกาหลีสุดเจ๋งใน Netflix ดัดแปลงมาจากนิยายจีนชื่อดังก้องโลกอย่าง ‘ไซอิ๋ว’ กลายมาเป็นซีรีส์เวอร์ชันเกาหลีสุดเจ๋ง เล่าเรื่องราวของพระเอกอย่างซุนหงอคงที่ถูกเนรเทศจากสวรรค์ให้ลงมาอยู่ในโลกมนุษย์ที่เต็มไปด้วยเหล่าปีศาจมากมาย จนกระทั่งเขาได้มาเจอกับ ซีอีโอสาวสวย ผู้มีความสามารถในการมองเห็นและกำจัดปีศาจ (เหมือนกับพระถังซัมจั๋ง) และ ตือโป๊ยก่าย ในร่างดาราหนุ่ม แถมยังได้มาเจอกับ ปีศาจวัว ที่แฝงร่างเป็นประธานบริษัทเอเจนซี่สุดโหด ซึ่งเทพเจ้าทั้ง 3 คนนั้นล้วนแล้วแต่อยากจะแย่งกินนางเอกเพื่อชิงพลังพิเศษกันทั้งนั้น บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก! พระเอกหล่อ นางเอกสวย ดูเพลินสุด ๆ ไปเลยจ้าา

พระเอกหล่อกระชากใจแต่ไม่ใช่มนุษย์

ตัวอย่าง A Korean Odyssey (2017)

รับชมได้ที่ Netflix

 

My Absolute Boyfriend (2019)

พระเอกเป็น ‘หุ่นยนต์’

‘ดาดา’ ช่างแต่งหน้าเอฟเฟ็กต์สาวที่เพิ่งเลิกรากับแฟนหนุ่มซูเปอร์สตาร์สุดฮอตอย่าง มาวังจุน มาหมาด ๆ ในขณะที่กำลังเฮิร์ตอย่างหนักเธอก็ได้มาเจอกับหุ่นยนต์หนุ่มสุดหล่อลากกระชากวิญญาณ ที่ถูกตั้งโปรแกรมมาเพื่อให้กลายมาเป็นแฟนหนุ่มสุดเพอร์เฟ็กต์ของเธอซะงั้น เกิดเป็นเรื่องราวของสาวผู้ผิดหวังจากความรักที่ได้มาพบกับหุ่นยนต์หนุ่มสุดโรแมนติก ขี้อ้อน ขี้เอาใจ โอ้ยยยลืมผู้เก่าไปได้เลยค่ะ!

พระเอกหล่อกระชากใจแต่ไม่ใช่มนุษย์

ตัวอย่าง My Absolute Boyfriend (2019)

รับชมได้ที่ Netflix , VIU

 

My Love From The Star (2019)

พระเอกเป็น ‘มะนาวต่างดุ๊ด เอ้ย มนุษย์ต่างดาว’

‘โทมินจุน’ มนุษย์ต่างดาวหนุ่มผู้มีพลังเหนือมนุษย์ที่ติดอยู่บนโลกมนุษย์มานานกว่า 400 ปี ได้แต่เฝ้ารอให้ดาวเคราะห์น้อยโคจรมาพร้อมกับยานแม่จากดาวที่เขาจากมา  ทำให้เขาต้องแฝงตัวไปเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง วันหนึ่งเขาได้มาพบกับ ชอนซงอี ซูเปอร์สตาร์สาวมาแรงที่กำลังตกเป็นข่าวฉาวรุมเร้ามากมาย นิสัยสุดเปิ่นที่ตรงกันข้ามกับหน้าตา ทำให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมและถูกไล่ล่า โทมินจุน จึงต้องเข้าไปคอยปกป้องเธออย่างช่วยไม่ได้ เรื่องรักสุดซึ้งปนฟีลกู๊ดจึงเกิดขึ้น

พระเอกหล่อกระชากใจแต่ไม่ใช่มนุษย์

ตัวอย่าง My Love From The Star (2019)

รับชมได้ที่ Netflix , VIU

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

นอกจาก Fashion, Skincare สาว ๆ ที่ชอบ Content เกี่ยวกับ Lifestyle เรามีมานำเสนอนะคะ

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement