X

หนาวแบบนี้ แต่งยังไง! ไอเดียแฟชั่นหน้าหนาว”ตามอุณหภูมิ”

Fashion 
Dec 04,2017
x Preaw

“ตามอุณหภูมิ”

หนาวแบบเจิด ๆ ไม่แคร์ใคร

โอ้ยยยยย จะไปเที่ยวเมืองนอกช่วงหนาวแล้ว แต่ยังคิดไม่ออกเลยว่าจะแต่งตัวยังไง เพราะบ้านเราก็ร้อนอย่างเดียวไม่มีอากาศหนาวติดลบเลยทำให้แต่งตัวไม่ถูกเลย แต่นั้นไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพราะเรามีแฟชั่นหน้าหนาวมาแนะนำสาว ๆ กันค่ะ ว่าอุณหภูมิเท่านี้ควรแต่งตัว “ตามอุณหภูมิ” เหล่านั้นยังไงบ้าง

ตามอุณหภูมิ


หน้าหนาวที่ต่างประเทศเนี่ย เค้าจะมีตั้งแต่ระดับ 20°c ที่จะให้ความรู้สึกหนาวเบา ๆ ไปจนถึงหนาวจับใจกับอุณหภูมิติดลบ จึงทำให้การแต่งตัวก็จะแตกต่างกันไปตามสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปเช่นกัน ดังนั้นเราก็ควรจัดเตรียมเสื้อผ้า หรืออุปกรณ์กันหนาวให้พร้อมรับมือกับสภาพอากาศของประเทศที่เราจะไป ให้เริ่ด ให้ปังที่สุดในเมืองเลย 5555555

.

10°c – 20°c

อุณหภูมิประมาณนี้ถือว่าปกติในไทยค่ะ ซิส เพราะเป็นอุณหภูมิช่วงหน้าหนาวของทางภาคเหนือและอีสานค่ะ การแต่งตัวสำหรับอุณหภูมิเท่านี้ควรสวมเสื้อสเวตเตอร์ทับเสื้อตัวใน หรือเพิ่มสไตล์ให้เก๋ชิคขึ้นด้วยเสื้อคอเต่าไปเลย แต่ถ้าสาวคนไหนอยากเท่ก็จัดแจ็คเก็ตหนังใส่ทับเสื้อปกติที่ใส่ประจำสักตัวก็เริ่ดแล้วค่ะ ส่วนรองเท้าเรายังสามารถใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหุ้มส้นได้ปกตินะจ๊ะ มีทิปนิดนึงปกติแล้วถ้าอุณหภูมิแบบนี้ เมื่อไรที่แดดออกเราอาจจะร้อน ควรเลือกเสื้อที่ถอดใส่ง่ายแบบเอาพาดไหล่ก็เปรี้ยวไปอีกแบบ  ที่สำคัญถอดตัวนอกแล้วตัวในต้องยังเก๋ได้อยู่นะจ๊ะ ไม่ใช่ใส่เสื้อตัวในเก่าขาดพรุนน้าาาา

.

1°c – 10°c

ความหนาวระดับเลขตัวเดียวคือต้องใส่โค้ทแล้วนะจ๊ะพี่จ๋า โดยการแต่งตัวความหนาวระดับนี้ก็จะเพิ่มกิมมิคความชิคด้วยผ้าพันคอ  หรือเสื้อโค้ทแบบขน ๆ ที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้เราได้อีกด้วย หรือถ้าลมแรง ๆ ก็ใส่เสื้อกันลมด้วยก็ดีค่ะ ส่วนรองเท้านี้จัดรองเท้าบูทเลยจ้า หรือใส่ผ้าใบก็เท่ไม่เบา ทำเป็นชิวว่าเราไม่หนาวก็ไม่ว่ากัน

อ้อออ! และที่ขาดไม่ได้เลยคือ เสื้อ Heattech ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการผลิตเสื้อผ้าที่ช่วยให้อบอุ่นอยู่เสมอ มีทั้งเสื้อตัวในและกางเกงตัวในแบบฮีทเทค สำหรับใส่ไว้ใต้เสื้อผ้าปกตินั่นเองค่ะ สาว ๆ ควรเลือกขนาดที่พอดีกับตัว ก่อนซื้ออย่าลืมตรวจสอบด้วยว่า ชนิดที่ซื้อเป็นแบบระบายเหงื่อหรือไม่ เพราะไม่อย่างนั้นเวลาอยู่ในที่ร่ม เหงื่ออาจจะท่วมตัวเลยก็ได้นะจ๊ะพี่จ๋าาาา ส่วนเสื้อตัวนอกนอกจากสาว ๆ จะเลือกจากแบบสุดเกร๋แล้ว อย่าลืมดูที่ป้ายด้านในว่าเนื้อผ้ามีส่วนผสมของอะไรบ้าง ยิ่งมีส่วนผสมของ wool (ขนสัตว์) หรือ down (ขนเป็ด) ใน % ที่สูงก็จะให้ความอบอุ่นได้มากกว่า อย่ามัวแต่เลือกที่แบบสวยควรดูที่ระดับการให้ความอบอุ่นและน้ำหนักด้วยนะคะ

.

อุณหภูมิติดลบ – 0°c

หิมะตกแล้วจ้าาา ถ้าอุณหภูมิจะลดลงเบอร์นี้ การแต่งตัวสำหรับอุณหภูมิแบบนี้ เราจะเรียงเป็นลำดับชั้นไปเลยนะคะ เริ่มจาก Heattech – เสื้อแขนยาวหรือเสื้อสเวตเตอร์ – เสื้อโค้ท – กางเกงขายาว – ถุงเท้า – รองเท้าบูท – ถุงมือ –  ผ้าพันคอ – หมวกบีนนี่ ใส่ครบตามนี้รับรองไม่มีหนาวแน่นอน เพราะทั้งป้องกันลมหนาวและให้ความอบอุ่นกับร่างกาย คือ จุดสำคัญที่เราควรใส่ใจมาก ๆ เลย คือมือและเท้าค่ะ ถ้า 2 อย่างนี้อุ่นก็อุ่นใจได้เลยยยย

ทิปสำหรับเลือกเสื้อ sweater แนะนำให้เลือกผ้าประเภท Cashmere ที่มีน้ำหนักเบาแต่ให้ความอบอุ่นได้อยู่หมัด ราคาอาจจะสูงซักหน่อย แต่ซื้อเก็บไว้ใส่ยาว ๆ รับรองว่าคุ้มค่ะ ส่วนเทคนิคเลือกเสื้อตัวนอกก็อย่าลืมพลิกดูป้ายด้วยส่วนประกอบของเนื้อผ้าด้วยนะคะ

.

อ่ะ ๆ เก็บไปเป็นไอเดียนะค่ะคุณขา สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวสถานที่ ๆ เป็นเมืองหนาว ก็อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศนะคะ เพราะถ้าไม่รักษาความอบอุ่นให้ร่างกาย อาจจะป่วยตอนเที่ยวก็ได้นะเออออ


Photo credit :

pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement