X

รวมไอเดีย WalkIn Closet ห้องแต่งตัวในฝันของสาวๆ

Lifestyle 
Mar 10,2017
x Primpana

ถ้าใครชอบดูหนังแฟชั่นนิสต้าหรือได้เห็นตามทีวีหรือนิตยสารที่พาทัวร์บ้านดาราคงคุ้นเคยกับ WalkIn Closet ห้องแต่งตัวสุดเก๋กันมาบ้าง และเชื่อว่าถ้าผู้หญิงอย่างเรา ถ้าได้เห็นได้เห็นเสื้อผ้าเยอะๆ กระเป๋าที่ถูกจัดเรียงบนชั้น รองเท้าจำนวนหลายสิบอยู่ถูกวางไว้อย่างเป็นระเบียบ คงต้องกรีดร้องอยากจะมีห้องแต่งตัวแบบนั้นกับเขาบ้างเหมือนกัน

.

เชื่อว่าหลายคนอาจจะติดภาพวอร์คอิน คลอเซ็ทว่าถ้าจะทำห้องแต่งตัวลักษณะนี้ จะต้องมีพื้นที่เยอะหน่อย ซึ่งจริงๆ แล้ว ในปัจจุบันสาวๆ ที่อยู่คอนโดนิยมสร้างวอร์คอิน คลอเซ็ท เพื่อความสะดวกสบาย และความเป็นสัดส่วนในการใช้สอย โดยส่วนใหญ่อาจจะทำโดยการบิวท์อิน (Built In) เพื่อให้ลงตัวกับขนาดของพื้นที่อย่างเหมาะสม หรือถ้าไม่ชอบการบิวท์อิน เราสามารถเลือกซื้อไอเท็มแขวนเสื้อผ้า ประเภทพวกไม้ โครงเหล็กพร้อมราวแขวนมาประกอบ ในสเปซที่เป็นทางเดินเข้าไปได้ เพื่อเนรมิตพื้นที่ตรงนั้นให้เป็นห้องแต่งตัวก็ได้

.

walkin closet

Photo Credit | sarahvonh.com

.

ทั้งนี้ ถ้าสาวๆ อยากมีห้องแต่งตัวในฝัน ก็สามารถทำให้เป็นจริงได้ นอกจากจะได้ความสวยงามแล้ว ยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักช้อปอีกด้วย เพราะจะได้ไม่ต้องปวดหัวเวลาหาเสื้อผ้าหรือแอ็กเซสเซอรี่ส์ไม่เจอ ส่วนใครมีแพลนอยากทำห้องแต่งตัวใหม่ เรา HUNT! ไอเดียเก๋ๆ มาฝากแล้ว

.


.

micasarevista.com

masterbedroomideas.eu

ediamarmalade.com

.

Walkin Closet หมายถึง พื้นที่เก็บเสื้อผ้าที่มีลักษณะเป็นทางเดิน สามารถเดินเข้าไปและเอื้อมหยิบของต่างๆ ในห้องได้อย่างสะดวก มักเป็นที่นิยมสำหรับคนที่มีเสื้อผ้าหรือแอ็กเซสเซอรี่ส์จำนวนมาก

.

sebringservices.com

dizhomes.com

pinterest.com.

nouw.com

pinterest.com

.

มุมในฝันของสาวๆ คงหนีไม่พ้น “ชั้นวางกระเป๋า” และ “ชั้นวางรองเท้า” คอนเฟิร์มได้เลยว่าใครที่มีกระเป๋าหรือรองเท้าเยอะ จะต้องคอยจัด คอยหามุมวางให้เป็นระเบียบเรียบร้อยให้ได้มากที่สุด ซึ่งเราแนะนำให้ว่าถ้าที่บ้านหรือคอนโดมีสเปซว่างเพียงพอ ควรจะมีมุมให้เป็นกิจจะลักษณะไปเลย เพราะนอกจากจะไม่รกแล้ว ยังสามารถหยิบมา Mix & Match กับเสื้อผ้าได้อย่างสนุกสนาน ไม่ต้องควานหาจนเหงื่อท่วมอีกต่อไป 

.

pinterest.com

www.decorpad.com/related-photos/105122

www.decorpad.com

homeofnegin.blogg.se

freshpickeddeals.com

usmagazine.com

milideas.net

.

ส่วนมุมแอ็กเซสเซอรี่ส์ ถ้าจัดวางไม่ดี ไม่เป็นระเบียบ ตอนแต่งตัวไม่สนุกแน่ๆ เพราะว่าหาไม่เจอ แถมถ้าวางแบบระเกะระกะ ไม่มีกล่องหรือลิ้นชัก รับรองว่าเครื่องประดับเสี่ยงพังง่ายและฝุ่นก็เกาะแน่นอน

.

moneycanbuylipstick.com

pinterest.com

 เป็นไงกันบ้างคะ? สำหรับไอเดียห้องแต่งตัวในฝันที่เรานำมาฝากกันวันนี้ บอกไว้เลยว่าถ้าขยันซื้อ ขยันสะสมไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือเครื่องประดับ สาวๆ ก็ต้องลงทุนมีพื้นที่ให้กับพวกนางกันสักหน่อย เพื่อให้ตัวเราเองสะดวกมากขึ้นด้วยยังไงล่ะ

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement