X

5 ร้าน “นั่งชิล” ดีไซน์เก๋ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

Lifestyle 
Mar 09,2017
x Primpana

ถึงคราวที่ Friday Night วนเวียนมาอีกครั้ง หากคุณและเพื่อนๆ  กำลังมองหาร้าน “นั่งชิล” ในคืนวันศุกร์แต่ไม่อยากไปร้านเปิดเพลงนั่งฟังเบื่อ ๆ เม้ามอยกันจนหมดเรื่องคุย เรามีร้านนั่งชิลไปจนถึงแดนซ์ที่มีคอนเซ็ปต์และดีไซน์การตกแต่งที่เห็นแล้วจะต้องร้องโอ้มายกอชชช!!! ก่อนจะยกมือถือกดถ่ายรูปชิคๆ รัวๆ เช็กอินแล้วอัพลง IG กันแทบไม่ทัน รับรองว่าคุณจะดูเป็นสาวมีสไตล์ในพริบตาแค่เช็กอิน นอกจากนั้นสาวสายฝ. ไม่ควรพลาด เพราะร้านที่เรากำลังจะบอกต่อจากนี้มีแต่ฝ.แซบๆ มานั่งชิลทั้งนั้น คืนนี้ต้องได้สักคนแหละน่ะ

.

.

Sing Sing Theatre

.

บาร์คอนเซ็ปต์สุดเก๋ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 45 ตกแต่งในสไตล์โรงภาพยนตร์จีนย้อนยุค เน้นไฟสีแดงสลัวๆ ดูลึกลับปนเซ็กซี่ โดยได้ดีไซเนอร์ชาวออสเตรเลียชื่อดัง Ashley Sutton มาเป็นผู้เนรมิตร้านเก๋ ๆ นี้ขึ้น ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งโคมไฟไม้แบบจีน โต๊ะเก้าอี้ เหล็กดัดรูปมังกร และภาพวาดสาวจีนในชุดกี่เพ้า วันธรรมดาทาง Sing Sing Theatre จะจัดฉายภาพยนตร์คลาสสิกยุค 2000 ให้ได้ชมกัน บางวันอาจมีการแสดงซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป อาทิ เซ็กซี่แดนซ์และมายากล ส่วนเสาร์อาทิตย์ก็มีดีเจหล่อๆ มาเปิดแผ่นและแดนซ์ฟลอร์ขนาดใหญ่ให้แดนซ์กันได้ยันเช้า ส่วนจุดถ่ายรูปเช็กอินเก๋ๆ อยู่ที่ชั้นสองของร้าน ซึ่งจะมีกรงยื่นออกมาคล้ายที่นั่งชมละครเวทีขนาดเล็ก นั่งจิบ Cabinet Escape เหล้าเวอร์มุธหอมกลิ่นเชอร์รี่ที่เสิร์ฟมาในกรงนกขนาดกะทัดรัด แค่นี้ก็ดูดีมีอะไรขึ้นมาทันที

.

Maggie Choo’s

.

หากพูดถึงซิงซิงเธียเตอร์แล้วไม่พูดถึง Maggie Choo’s ก็คงไม่ได้ เพราะทั้งสองร้านนี้มีดีไซเนอร์คนเดียวกัน ซึ่งจากผลงานก็การันตีได้เลยว่าต้องว้าวแน่นอน Maggie Choo’s ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินโรงแรมโนโวเทล ฟินิกซ์ สีลม ตกแต่งในสไตล์เซี่ยงไฮ้ยุค’30s หากมาครั้งแรกอาจจะแปลกใจนิด ๆ กับทางเข้าที่เป็นประตูเล็ก ๆ เมื่อเดินลงบันไดไม้ลวดลายจีนมา คุณก็จะพบกับร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์จีนที่มีร่มกระดาษห้อยตกแต่งอยู่บนเพดานพร้อมไฟสีเหลืองทองอร่าม แต่อย่าเพิ่งคิดว่าตัวเองมาผิดร้าน เพราะหลังประตูอีกบานก็คือบาร์ที่มีกลิ่นอายย้อนยุคของคลับสุภาพบุรุษ เก้าอี้หนังนุ่มสุดคลาสสิกที่เชิญชวนให้นั่งกับบรรยากาศสลัว ๆ กับนักร้องที่ขับกล่อมเพลงแจ๊สได้อย่างถึงเครื่องอยู่บนเวที ชวนให้โยกย้ายเบาๆ ตามจังหวะเสียงเพลง หากใครมากับหนุ่มหล่อและต้องการความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัวก็มีห้องลับหลังกำแพงกับโซฟาหนานุ่มไว้บริการ ทีเด็ดอยู่ที่สาวงามในชุดกี่เพ้าผ่าสูงเว้าเนินอกสุดเซ็กซี่ที่นั่งชิลอยู่บนชิงช้า สวยขนาดผู้หญิงด้วยกันยังเคลิ้ม

.

The Iron Fairies

.

ขอต้อนรับสู่ดินแดนแห่งเทพนิยาย ร้านนั่งดริ๊งก์นั่งชิลที่ขาเที่ยวย่านทองหล่อต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่นและแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร ของประดับตกแต่งร้านที่ให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้ามาในโลกแห่งจินตนาการ เทพนิยายที่ไม่ได้หวานแหววแต่มีสไตล์ด้วยการใช้เหล็กมาผสมผสานในการตกแต่ง ค็อกเทลเด็ดของร้านที่ใครมาต้องสั่งก็คือ Smoke in the Bottle ส่วนใครหิวจะจัด Fat Gutz Beef Burger เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นโตสุดอร่อยก็ไม่ว่ากัน มานั่งเหล่หนุ่มแฮงก์เอาต์กับเพื่อน ๆ พร้อมฟังดนตรีสดเพลงสากลในคืนวันศุกร์แห่งชาติ ส่วนใครที่มั่นใจในเสียงร้องของตนเอง ทางร้านก็มี Open Mic Night ให้คุณขึ้นไปโชว์พลังเสียงบนบันไดเวียนเหล็กอันเป็นเอกลักษณ์ของร้านได้เลย แอบบอกนิดนึงว่าร้านนี้งานดีงานฝ.ทั้งนั้น

.

A.R. Sutton & Co. Engineers Siam

.

สาวคนไหนที่ชื่นชอบสไตล์การตกแต่งร้านของ Ashley Sutton ต้องมาร้านนี้ เพราะ A.R. Sutton & Co. Engineers Siam คือร้านที่แสดงออกถึงสไตล์ของ Sutton ได้เป็นอย่างดี ทั้งความวินเทจแบบคลาสสิก บรรยากาศสลัว ๆ ดูลึกลับแต่ก็น่าค้นหา และความเอ็กซ์คลูซีฟของเครื่องดื่มที่เน้นวิสกี้ซิงเกิลมอลต์และคลาสสิกค็อกเทลเป็นหลัก สำหรับคนที่ต้องการดื่มด่ำความแรงของแอลกอฮอล์โดยเฉพาะ มานั่งจิบชิล ๆ ฟังดนตรีแจ๊สคลอเบา ๆ ก็เริดอยู่ เพราะแค่บรรยากาศและทุกรายละเอียดในร้านก็ควรค่าแก่การมาแล้ว ร้าน A.R. Sutton & Co. Engineers Siam ตั้งอยู่ที่ Parklane เอกมัย เหมาะกับการมานั่งดริ๊งก์เหล่หนุ่มหลังดินเนอร์ เพราะร้านนี้เสิร์ฟแต่เครื่องดื่มอย่างเดียวเท่านั้น อย่าลืมสั่ง Iron Balls เหล้า Gin สูตรพิเศษที่ทางร้านกลั่นเองจนได้รสที่นุ่มและหอมละมุน ดีงามสุด ๆ

722 Craft Experience

มาถึงคิวของร้านสุดท้าย เราพาคุณมาร้าน “นั่งชิล” กินลมชมวิวแบบโอเพนแอร์ ร้านนี้ไม่มีแสงสลัวเหมือนร้านที่ผ่านๆ มา จึงเหมาะกับการมานั่งมองตากับหนุ่มๆ เป็นที่สุด (อย่าลืมแต่งหน้าก็พอ) 722 Craft Experience เป็นร้าน Rooftop Bar บรรยากาศดีที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของโรงแรม Paradise Sukhumwit ซอยเอกมัย 12 เก๋ ๆ ด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ตรงกลางร้านที่วันดีคืนดีก็มีพูลพาร์ตี้ให้สนุกกันได้สุดเหวี่ยง โซนโต๊ะไม้บนสนามหญ้าเทียมก็ให้อารมณ์ชิลเหมือนนั่งอยู่สวนหลังบ้านเลยทีเดียว ร้านนี้เด่นดังเรื่องคราฟต์เบียร์หลากชนิดจากหลายประเทศให้เลือกได้ตามใจชอบ ปล่อยหนุ่ม ๆ นั่งกระดกเบียร์ไป ส่วนเราก็สั่งค็อกเทลหน้าตาดี รสหอมหวานมาจิบสวยๆ หิวก็สั่งอาหารได้เลย มีทั้งอาหารฝรั่งและอาหารฟิวชั่นที่น่าลิ้มลอง อย่าง Tuna Salad  with Lemongrass and Mint หรือพล่าทูน่ารสจัด เมนูเด็ดสำหรับคนกลัวอ้วน รสชาติเปรี้ยวแซบถูกปากแบบไทยๆ

.

สนับสนุนบทความโดยภคินี

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement