X

เช็ค! “ดวงปี 2020” ราศีไหนปัง ราศีไหนพัง อัพเดทแม่นๆ ได้ที่นี่

Entertainment 
Jan 07,2020
x LISA

“ดวงปี 2020”

เวลาผ่านไปไวมาก แป๊ปเดียวก็ปี 2020 แล้ว ซึ่งต้นปีแบบนี้สาวสายมูอย่างเราๆ มีหรือจะพลาดต้องมาเช็คดวงกันสักหน่อย ทางหญิงก็รู้ใจสาวๆ สุด จัดเต็มมาให้แบบไม่ยั้ง สรุป “ดวงปี 2020” แม่นๆ ทั้งการงาน การงาน สุขภาพ ความรัก แถมทริคเสริมดวง ครบทั้ง 12 ราศี ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเช็คกันโลดด

ดวงปี 2020

ราศีมังกร

(16 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์)

การงาน
ด้วยนิสัยของชาวราศีมังกรเป็นคนที่ค่อนข้างมีความเป็นผู้นำ เอาจริงเอาจังและเจ้าระเบียบ ซึ่งในปีที่ผ่านมาคุณค่อนข้างเหนื่อยที่ต้องทำอะไรหลายอย่างพร้อมๆ กัน ทำให้คุณมีพลังในการทำงานน้อยลง แต่ปีใหม่นี้คุณจะสนุกกับการทำงานมากขึ้น ได้เรียนรู้ทำอะไรใหม่ๆ อย่าไปซีเรียสกับแผนงานหรือเป้าหมายที่คุณตั้งไว้มากนัก ผ่อนคลายๆ แล้วคุณจะมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานด้วยผลงานของตัวเอง แถมยังได้รับคำชื่นชอบจากคนรอบข้างด้วยนะ

การเงิน
ปีที่ผ่านมาใช้เงินเก่งมาก ส่วนมากจะหมดไปกับการช้อปปิ้งออนไลน์เทรนด์ไหนมา เทรนด์ไหนดัง คุณมีหมด ปีนี้ถึงมีเงินใช้ไม่ขาดมือแต่ถ้าคุณอยากช้อปปิ้งเพลินๆ ได้เหมือนเดิม นอกจากงานประจำแล้วต้องขยันมากขึ้นหารายได้พิเศษเพิ่มค่ะ

สุขภาพ
ให้ระวังอาการพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายอ่อนเพลียไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง หรือง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา ให้ระวังโรคประจำตัวกำเริบ ซึ่งปีนี้เป็นโอกาสที่สาวๆ จะหันมารักสุขภาพออกกำลังกายให้ร่างกายดูกระฉับกระเฉงมากขึ้น แค่ยืดเส้นยืดสายแบบเบาๆ ก็ช่วยได้แล้ว

ความรัก
คนโสด : จะมีคนเก่าเข้ามาวนเวียนทำดีกับคุณเป็นระยะ หรือมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามา พอคุณรู้สึกอยากเริ่มจริงจังกับใครจะรู้สึกว่าเค้าไม่ใช่ทุกที ความรักดีๆ ของสาวๆ ที่เกิดราศีนี้มักมาในช่วงเวลาที่ไม่รู้ตัว เช่นเพื่อนชง หรือมีคนแนะนำให้รู้จัก ก็ลองคุยๆ กันไปให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์เอานะคะ
คนมีคู่ : หลังจากเบื่อกับความรักจากปีที่แล้ว มาปีนี้คุณมีเกณฑ์วางแผนอนาคตร่วมกัน หรือมีทรัพยืสินร่วมกัน สำหรับคุู่ไหนที่ความรักสุกงอมมีเกณฑ์ได้ยินข่าวดีช่วงกลางปีเลยนะคะ

เสริมดวง
ทำบุญกับเด็กจะดีมาก บริจาคพวกของใช้เสื้อผ้า จะช่วงเสริมดวงการงานให้มั่นคงมีคนเอ็นดูอุปถัมภ์

 

ราศีกุมภ์

(16 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

ดวงปี 2020

การงาน
สาวชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่ค่อนข้างสุดโต่ง ดื้อเงียบแบบจะไม่ยอมรับความคิดเห็นของใครง่ายๆ ทำอะไรทีจะทุ่มให้สุดตัว การงานปีนี้จึงควรระวัง อารมณ์และนิสัยของเราอาจจะไปกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงานจนทำให้มีปัญหาปวดหัวได้ ภายในองค์กรของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลง มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่และมีโอกาสปรับตำแหน่งความรับผิดชอบที่สูงขึ้น ส่วนใครที่สมัครงานใหม่ไว้ช่วงกลางปีเตรียมเฮได้เลย จะสมหวังเรื่องปวดหัวใดๆ ก็จะลงตัวขึ้น

การเงิน
คุณเริ่มใช้เงินอย่างมีสติมากขึ้น เพราะคุณมีบทเรียนจากปีที่ผ่านมา เริ่มกลัวไม่มีเงินใช้ในอนาคต การเงินปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดีแต่ให้ระวังรายจ่ายฉุกเฉินที่เข้ามาแบบไม่รู้ตัว และถ้าจะลงทุนทำอะไรต้องหาข้อมูลดูสัญญาดีๆ นะคะ จะโดนโกงเอาได้

สุขภาพ
ให้ดูแลสุขภาพเน้นกินพวกผักผลไม้ให้มากขึ้น ระวังโรคที่เกี่ยวกับลำไส้ ระบบขับถ่าย และระวังอุบัติเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดจากการไม่มีสติ

ความรัก
คนโสด : ปีนี้ส่วนมากคุณจะให้ความสำคัญกับงานมากกว่าความรัก ด้วยความที่คุณคาดหวังว่าจะมีความรักดีๆ คบกันได้ยาวๆ เลยยังไม่เจอคนที่ถูกใจสักที เป็นแบบนี้ก็โสดยาวไปก่อนนะ ดูแลตัวเองให้ดีใช้ชีวิตให้มีความสุขดีกว่าค่ะ
คนมีคู่ : ต้องประคับประคองความสัมพันธ์กันให้ดี ระวังอารมณ์ การพูดจาประชดประชันใส่กัน หรือนิสัยที่เราชอบจ้องจับผิดแฟนจะทำให้ทะเลาะกันบ่อยขึ้นค่ะ

เสริมดวง
คุณมีเรื่องปวดหัวมากมายไม่เว้นแต่ละวัน แนะนำให้หาที่ยึดเหนี่ยวทางใจสวดมนต์ไหว้พระบ่อยๆ จะช่วยทำให้จิตใจร่มเย็น และการไม่ยึดติดกับปัญหาต่างๆ จะทำให้ชีวิตในปีนี้ของคุณมีความสุขมากขึ้นค่ะ

ราศีมีน
(16 มีนาคม – 13 เมษายน)

ดวงปี 2020

การงาน
สาวที่เกิดราศีนี้จะมีนิสัยที่มีความรับผิดชอบสูง คิดวางแผนจัดการงานต่างๆ ได้ดี ซึ่งช่วงปีนี้มีเกณฑ์เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ อาจจะเลื่อนตำแหน่งหรือผู้หลักผู้ใหญ่จะมอบหมายโปรเจกต์ใหญ่ให้คุณดูแล งานจะเยอะมากจนทำแทบไม่ทัน คุณต้องควบคุมและดูแลทุกอย่างเอง บางทีก็เหนื่อยจนท้อแต่ซึ่งส่วนมากจะเกี่ยวกับคนมาก แบบรู้สึกว่าทำไมฉันต้องรับผิดชอบทุกอย่างเองคนเดียว อย่าปล่อยให้ตัวเองหมดพลังเด็ดขาดนะคะ พยายามผ่อนคลายบ้าง ส่วนถ้าใครมีแพลนเรียนต่อหรือต้องการไปทำงานต่างประเทศ มีโอกาสสำเร็จและมีความก้าวหน้า

การเงิน
ปีนี้การเงินไม่ได้หวือหวา พอมีให้ใช้แบบถูๆ ไถๆ บางครั้งอาจจะอุปสรรคติดขัดไปบ้างแต่ยังดีที่มีคนคอยช่วยเหลือ เรื่องโชคลาภส้มหล่นก็อาจจะมีบ้างแต่ไม่ต้องหวังมาก และให้ระมัดระวังถ้าให้คนยืมเงินอาจได้คืนยาก

สุขภาพ
อย่าตามใจปากให้มากนะ งดปิ้งย่าง ปาร์ตี้ชาบูบ้างเพราะมีเกณฑ์น้ำหนักพุ่งจนควบคุมไม่อยู่ กินเยอะมากโรคคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ท้องอืดท้องเพ้อ อาหารไม่ย่อยก็จะถามหาอีกด้วย

ความรัก
คนโสด : เสน่ห์แรงเนื้อหอมมาก มีคนเข้ามาจีบไม่หยุด แถมคุณยังมีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ แต่ก็ให้สาวๆ ระวังคนไม่จริงใจด้วยนะคะ จะตกลงปลงใจกับใครก็ต้องสแกนให้ดีๆ
คนมีคู่ : ความรักแบบเรียบๆ เรื่อยๆ เหมือนอยู่ด้วยกันมานาน และด้วยความที่แฟนของคุณเป็นคนไม่โรแมนติกด้วยแหละเลยไม่มีโมเม้นต์หวือหวาใจสั่นเท่าไหร่แล้ว ถ้าใครมีแพลนจะลงทุนทำธุรกิจร่วมกันก็ได้อยู่นะ ดวงสนับสนุนกันอยู่ แต่ให้ระวังเรื่องอารมณ์ขี้บ่น จู้จี้จุกจิกขี้บงการของเราจะทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหาได้

เสริมดวง
ด้วยความที่คุณเป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นแนะนำให้ทำบุญร่วมกับคนแก่ เด็กยากไร้ ซึ่งถ้าเราต้องการทำบุญหรือช่วยเหลือคนอื่น ทำได้แต่ต้องทำให้พอดีนะคะ อย่าทำจนตัวเองต้องเดือดร้อน หรือไม่ก็ถือศีล สวดมนต์ด้วยตัวเอง จะช่วยเสริมสมาธิสติให้มากขึ้นได้ค่ะ

 

ราศีเมษ
(14 เมษายน – 15 พฤษภาคม)

การงาน
เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง ตอนนี้ไม่มีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่และกำลังเริ่มหางานใหม่ตั้นแต่ต้นปี แนะนำว่าถ้ายังไม่ได้งานใหม่อย่าเพิ่งออกนะคะ เพราะงานช่วงนี้หายากเหลือเกิน ส่วนคนที่ยังทำงานประจำอยู่ปีนี้ต้องควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดี ระวังมีปากเสียงกับเจ้านายค่ะ

การเงิน
ไม่ค่อยแน่นอน มีรายได้เข้ามาแต่ก็ต้องจ่ายออกไป ใช้เดือนชนเดือน แนะนำให้ทำบัญชีรายรับรายจ่ายให้ละเอียดนะคะจะช่วยเซฟเราได้มากเลย ส่วนใครคิดจะลงทุนทำธุรกิจอย่าใจร้อนให้ลองลงทุนขนาดเล็กไปก่อน

สุขภาพ
ระวังการใช้งานร่างกายอย่างหนักจนพักผ่อนน้อย อ่อนเพลีย หมดเรี่ยวหมดแรง ให้อยู่ในที่ที่มีอากาศดี ออกกำลังกายบ่อยขึ้น หรือหาวิตามินเสริมบำรุงเลือด ส่วนเรื่องหนักๆ ก็มีเกณฑ์ผ่าตัดฉุกเฉินค่ะ

ความรัก
คนโสด : ทำใจอย่าไปคาดหวังกับความรักมาก ดวงมันจะมีเดี๋ยวมันก็มาเอง ส่วนถ้ามีใครเข้ามาก็ให้ทำความรู้จัก เริ่มต้นสถานะแบบเพื่อน, พี่, น้องไปก่อน ศึกษากันไปถือว่าเป็นการป้องกันหัวใจตัวเอง
คนมีคู่ : ช่วงนี้สาวๆ ก็จะดราม่าเก่งหน่อย น้อยใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ คุณอยากให้แฟนคุณมาใส่คุณมากขึ้น ต้องระวังเรื่องอารมณ์ให้ดีนะอย่าให้มันเยอะเกินไป เดี๋ยวมันจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ของคู่คุณได้ และให้ระวังใจที่จะหวั่นไหวกับมือที่สามที่เข้ามาด้วย

เสริมดวง
ทำบุญโลงศพหรือบริจาคน้ำ จะช่วยแก้เคล็ดเรื่องอุปสรรค เสริมดวงการงานการเงินให้ดีขึ้นค่ะ

 

ราศีพฤษภ
(16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน)

ดวงปี 2020

การงาน
ในปีนี้ถือว่าดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ตำแหน่งการทำงานชัดเจนมากขึ้น มีงานใหม่ๆ ที่ท้าทายความสามารถเข้ามาตลอด ทำให้คุณรู้สึกสนุกกับงาน กระตือรืนร้นในงานที่ทำมากขึ้น ส่วนใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวเป็นโอกาสดีที่จะขยายให้ธุรกิจเติบโตมากขึ้น

การเงิน
ปีนี้จะรู้สึกว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องเงินตลอดเวลา แต่ชีวิตก็ไม่ได้ลำบากนะคะ เพราะจะมีญาติผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือ ลาภลอยก็อาจจะมีบ้างแต่ไม่ได้มากอะไร แบบพอเอาไปช้อปปิ้งซื้อความสุขให้ตัวเองได้เล็กๆ น้อยๆ

สุขภาพ
ปีนี้ร่างกายจะอ๊องๆ ช็อตๆ หน่อย ความจำไม่ค่อยดี และเครียดง่ายวิตกกังวลกับเรื่องเล็กๆ ควรงดปิ้งย่าง แอลกฮอล์ใดๆ เพื่อดูแลตัวเองบ้างนะคะ และให้ระวังเรื่องมดลูกควรไปตรวจเช็คร่างกายให้ละเอียด ปัญหาเรื่องซีสเนื้องอกก้อนเนื้อ

ความรัก
คนโสด : ความรักก็จะมีอุปสรรคหน่อย คนที่เข้ามาส่วนมากจะมีแฟนแล้ว หรือความรักมีคู่แข่ง เช่น มีคนอยากได้ของคุณหรือคุณอยากได้ของคนอื่น ถ้าจะตกลงปลงใจกับใครก็เลือกให้ดีนะคะ ระวังผู้ใหญ่จะไม่โอเคกับความรักของคุณได้ค่ะ
คนมีคู่ : บางคู่รักกันดีก็อย่าละเลยกัน ให้แคร์ความรู้สึกกันมากกว่าเดิม ส่วนบางคู่ไม่เข้าใจกันก็ควรกันด้วยเหตุผลอย่าใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งจะดีที่สุดค่ะ

เสริมดวง
ชาวราศีนี้ส่วนมากมีสัมผัสที่หก ชอบรู้สึกถึงสิ่งลี้ลับได้ โดยส่วนมากจะเจอเจ้ากรรมนายเวรที่มาในเรื่องของเงิน ถ้าเริ่มมีอุปสรรติดขัดชีวิตไม่ราบรื่นให้หมั่นทำบุญหรือปฏิบัติธรรมบ้างนะคะ หมั่นไหว้เจ้าที่ทั้งที่ทำงานและที่อยู่อาศัยก็ดีค่ะ

 

ราศีเมถุน
(16 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

ดวงปี 2020

การงาน
คุณเป็นพวกบ้าพลัง ตั้งใจทำอะไรทีจะทุ่มให้สุดตัว พอมีอะไรเข้ามาก็พุ่งชนอย่างเดียว ด้วยนิสัยแบบนี้อาจทำให้คุณเครียดและกดดัน และช่วงนี้มีเกณฑ์มีปัญหากับคนในองค์กรที่ตำแหน่งสูงกว่า ส่วนใครอยากก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีโอกาสเติบโตสูงนะคะ จะได้งานใหม่หรือปรับตำแหน่งใหม่ที่ดีกว่าเดิมอย่างคาดไม่ถึง

การเงิน
ช่วงนี้จะเก็บเงินยากหน่อย ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี สำหรับคนที่คิดจะลงทุนหรือใช้เงินจะซื้อบ้าน ซื้อรถ ควรพักไปก่อนนะคะ เพราะในอนาคตอาจจะเป็นภาระที่หนักมากๆ ในอนาคตก็ได้

สุขภาพ
ระวังอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย กล้ามเนื้ออักเสบ และระวังเรื่องอุบัติเหตุจากการขับรถ ไม่ค่อยมีสติแต่ไม่ใช่อุบัติเหตุใหญ่

ความรัก
คนโสด : เนื้อหอม มีเสน่ห์มากหัวบันไดไม่แห้งเลยค่ะ คนเข้ามาเยอะก็ต้องดูเยอะหน่อยนะคะ ระวังไปเจอคนมีเจ้าของได้
คนมีคู่ : รักกันดีแต่ห่างอาจจะห่างเหินกันบ้าง เพราะหน้าที่การงาน ต้องเข้าใจกันและหาเวลาอยู่ด้วยกันเติมความหวานมากขึ้นนะคะ

เสริมดวง
แนะนำให้แก้เคล็ดด้วยการทำบุญกับสัตว์ ช่วยชีวิตทั้งสัตว์เล็กและสัตว์ใหญ่ จะช่วยเสริมดวงส่งผลให้ชีวิตมีปัญหาน้อยลงค่ะ

 

ราศีกรกฎ
(16 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม)

ดวงปี 2020

การงาน
ดวงปีนี้ดีกว่าปีที่แล้วเยอะเลยค่ะ ทำงานไปด้วยความสบายใจ จะมีคนหยิบยื่นโอกาสที่ดีเข้ามาให้ ทั้งงานใหม่หรืองานที่จะท้าทายความสามารถ คุณจะได้เรียนรู้และสนุกกับงานมากขึ้น แต่ให้ระวังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานที่อายุมากกว่าค่ะ

การเงิน
ช่วงครึ่งปีแรกก็จะฝืดๆ หน่อย เพราะมีหนี้จากครอบครัวที่คุณต้องช่วยดูแล แต่หลังจากนั้นก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ พวกธุรกิจที่ลงทุนไว้ก็จะงอกเงยมีรายได้เข้ามา ทำให้สามารถมีเงินเก็บไปวางแผนอนาคตต่อได้เลย

สุขภาพ
คุณเป็นคนแข็งแรงนะ ไม่ค่อยป่วยง่ายๆ แต่ถ้าป่วยทีนึงก็จะแย่ไปเลย ปีนี้ระวังสมองแล่นช้าทำอะไรช้าลงคิดอะไรช้าลง ร่างกายอ่อนเพลียเหมือนคนหมดแรงอยากนอนตลอดเวลา

ความรัก
คนโสด : ดวงรักพุ่งปรี๊ดด มีเกณฑ์หัวใจจะกลับมาเป็นสีชมพูอีกครั้ง อาจได้เริ่มต้นรักครั้งใหม่กับคนที่เค้าก็เหมือนจะสนใจคุณเหมือนกัน
คนมีคู่ : ชีวิตรักอาจไม่ได้ราบรื่น มีเรื่องที่ทำให้ทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกันก็มองข้ามมันไปนะคะ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน และพูดกันด้วยเหตุผลจะทำให้ชีวิตมีความสุขยิ่งขึ้นค่ะ

เสริมดวง
คุณเป็นคนมีบุญวาสนาดีนะแต่ต้องเหนื่อยหน่อยแล้วจะดีเอง เสริมดวงด้วยการเติมน้ำมันตะเกียงหรือทำบุญโลงศพ ซึ่งควรทำบุญอย่างต่อเนื่องนะคะ จะทำให้ช่วยขจัดอุปสรรคให้ชีวิตราบรื่น และมีความสุขค่ะ

 

ราศีสิงห์
(16 สิงหาคม – 15 กันยายน)

ดวงปี 2020

การงาน
คุณอาจจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก บริษัทมีปัญหา คนลาออกเยอะ แต่คุณก็เป็นคนเอาตัวรอดเก่ง ยืดหยุ่นตามสถานการณ์ได้ดี แต่ต้องระวังเรื่องอารมณ์ของตัวเองมากๆ ให้ควบคุมสติระวังคำพูดที่อาจจะทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวมีโอกาสประสบความสำเร็จ มีแฟนและผู้ใหญ่คอยซับพอตอยู่

การเงิน
แม้มีรายจ่ายเยอะแต่คุณก็สามารถจัดการวางแผนการเงินได้ดี มีคนคอยช่วยเหลือ อาจได้ลาภลอยจากทรัพย์มรดกของครอบครัว หรือแฟนนำโชคมาให้

สุขภาพ
การทำงานหนักทำให้ร่างกายของคุณค่อนข้างแย่ โรคเดิมก็ไม่หาย โรคใหม่ก็จะเกิด ให้ตรวจสุขภาพประจำปีอย่างละเอียด ระวังฮอร์โมนผิดปกติ ซีสหรือเนื้องอกและปัญหามดลูก

ความรัก
คนโสด : สวยๆ โสดๆ หยั่งเชิงไปก่อนดีที่สุดค่ะ อาจจะมีคนเข้ามาบ้าง แต่ก็คุยแค่สั้นๆ ไม่ได้สานต่อระยะยาว ถ้ายังไม่มั่นใจกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ก็อย่าปล่อยตัวปล่อยใจให้เค้าไปนะคะ
คนมีคู่ : ช่วงต้นปีอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายของเราจะทำให้แฟนของคุณเซ็ง และมีปัญหากันได้ หลังจากนั้นถ้าเคลียร์กันได้ลงตัว ความรักจะหวานชื่น แฮปปี้สุดๆ ถ้าคบหาดูใจกันมานานมีเกณฑ์ตกลงปลงใจกันเลยนะคะ

เสริมดวง
ทำบุญกับโรงพยาบาล เกี่ยวกับสัตว์ จะช่วยแก้ปัญหาและอุปสรรคทั้งเรื่องงานและสุขภาพได้

 

 ราศีกันย์
(16 กันยายน – 15 ตุลาคม)

ดวงปี 2020

การงาน
ปีนี้เป็นปีทองของการทำงานเลยค่ะ มีโอกาสมามากมายให้ได้ลองท้าทายความสามารถ มีเกณฑ์ได้เดินทางไกลหรือเดินทางไปต่างประเทศจากหน้าที่การงาน อาจจะโดนเจ้านายใช้งานเยอะ สั่งงานด่วนหน่อยก็ต้องทำใจนะคะ ถ้าเราทำได้ดีมันก็ถือว่าเป็นผลดีกับตัวเราเอง พยายามปล่อยวางและจัดการกับเรื่องต่างๆ ไป อย่าคิดแทนใครและอย่าแบกปัญหาคนเดียวจะดีที่สุดค่ะ

การเงิน
มีกินมีใช้ไปช้อปปิ้งได้ หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด ถ้าอะไรทำแล้วดีทำแล้วเริ่ดก็รีบกอบโกยนะคะ

สุขภาพ
อย่าตามใจปากให้มาก ระวังกินไปกินมารู้ตัวอีกทีก็ลดน้ำหนักไม่ลงแล้ว ให้ระวังโรคเกี่ยวกับลำไส้ ท้องเสีย เบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง

ความรัก
คนโสด : ไม่ต้องแห้งคาคานอีกต่อไปแล้วค่ะ มีเกณฑ์ได้พบรักใหม่กับคนที่ถูกใจหัวใจแฮปปี้ แต่ก็ลองศึกษาไปสักพักนะคะ อย่าเพิ่งใจร้อน
คนมีคู่ : อาจจะไม่หวือหวาเหมือนปีที่ผ่านๆ มา อยู่กันแบบเรียบง่าย ช่วยเหลือเกื้อหนุนส่งเสริมกันทั้งเรื่องการงานและการเงิน

เสริมดวง
สาวราศีนี้เป็นคนใจบุญสุนทาน ชอบทำบุญอยู่แล้ว ถ้าจะทำบุญเสริมดวงเพิ่ม แนะนำให้การช่วยเหลือเกี่ยวกับการศึกษา

 

ราศีตุลย์
(16 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ดวงปี 2020

การงาน
ถ้ามีโอกาสแนะนำให้หาความรู้มาต่อยอดกับอาชีพตัวเองจะมีโอกาสประสบความสำเร็จดีมาก อาจเกิดมีการเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหัน อาจได้งานใหม่ หรือได้เจ้านายใหม่ สำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวอาจจะต้องปรับกลยุทธ์ใหม่ในการรับมือกับลูกค้ามากขึ้น

การเงิน
สภาพเศรษฐกิจที่แย่ลงมีผลต่องานอาชีพของคุณทำให้รายได้ลดลง เงินเข้ามาก็จ่ายออกไปแบบไม่มีเก็บ ถ้าอยากมีรายได้เสริมให้ปรึกษากับเพื่อนที่ทำงานเก่าหรือเจ้านายเก่า อาจจะช่วยคุณได้

สุขภาพ
ระวังอุบัติเหตุที่เกิดจาการขับขี่รถ มีเกณฑ์ผ่าตัดและต้องใช้ระยะเวลารักษาตัวเองค่อนข้างนาน ตั้งสติและดูแลตัวเองให้ดีนะคะ

ความรัก
คนโสด : อาจได้พบกับใครบางคนที่ทำให้คุณหลงใหลได้ปลื้มแบบที่ใครเตือนก็ไม่ฟัง รักได้หลงได้แต่ก็ควรดูให้ดีๆ ดูให้นานๆ นะคะ
คนมีคู่ : หวานแหววจนใครๆ ก็อิจฉา แต่ก็ควรมีเวลาส่วนตัวให้กันบ้างนะคะ ตัวติดกันจนเกินไป อาจทำให้แฟนรู้สึกอึดอัดได้

เสริมดวง
ไหว้เสริมดวงที่ศาลหลักเมืองขอความมั่นคงด้านการงาน , ทำบุญให้ทานคนยากไร้เสริมดวงการเงิน

 

ราศีพิจิก
(16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ดวงปี 2020

การงาน
มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณจะต้องสะสาง แบบว่าคุณเห็นอนาคตตัวเองเลยว่าปีนี้ต้องเหนื่อยแน่ๆ ถือซะว่าเป็นโอกาสดีจะได้แสดงศักยภาพของตัวเอง ได้แก้ปัญหาเฉพาะหน้า หากทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีจะเป็นปีที่สาวๆ ได้สร้างผลงานเข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่จนได้งานปังๆ แน่นอนค่ะ

การเงิน
ไม่ดีมากแต่ก็ถือว่าดีกว่าปีก่อนๆ ที่ผ่านมา อาจจะมีการปรับเงินเดือนขึ้นรายได้เพิ่มขึ้น แต่ให้ระวังหนี้ที่เกิดจากกิเลสการช้อปปิ้งของตัวเราเอง

สุขภาพ
ระวังความเครียดที่สะสมมากๆ แล้วจะก่อให้เกิดโรคซึมเศร้าได้ พยายามปล่อยวางให้มากที่สุด อย่าคิดเล็กคิดน้อยค่ะ

ความรัก
คนโสด : เนื้อหอมอยู่นะจะมีแต่คนมาขายขนมจีบ เรียกได้ว่าเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว
คนมีคู่ : ความรักอาจจืดชืดไปบ้าง เพราะต่างคนต่างบ้างานไม่มีเวลาให้กัน พยายามหาโอกาสไปเที่ยวเติมความหวานกันบ้างนะคะ

เสริมดวง
ทำบุญบริจาคเงินร่วมสร้างต่อเติมสถานที่หรือวัดที่ขาดแคลน หรือถ้ามีโอกาสปฏิบัติธรรมจะช่วยทำให้ชีวิตดีขึ้นเสริมพลังด้านจิตใจให้คุณได้ดียิ่งขึ้น

 

ราศีธนู
(16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

ดวงปี 2020

การงาน
งานที่น่าเบื่อเป็นอุปสรรคในการทำงานของคุณ อาจมีเรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจมีปัญหากับทีมงาน ทำให้งานไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่นัก นึกจะไม่พอใจหรืออารมณ์เสียแค่ไหนก็อย่าให้มันมาอยู่เหนือเหตุผลเอาได้นะคะ ใจเย็นให้มากๆ ทำตามหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดแล้วจะมีผู้ใหญ่หยิบยื่นโอกาสมาให้คุณโดยไม่รู้ตัวเลยค่ะ

การเงิน
เงินสะพัดใช้จ่ายไม่ขาดมือเลยจ้า มีเกณฑ์ได้โชคลาภจากการเสี่ยงดวงด้วย งานพิเศษที่ทำอยู่ช่วงนี้ก็รายได้ดีด้วยนะ เป็นโอกาสเหมาะมากที่จะมีเงินเก็บไปเที่ยวต่างประเทศอย่างที่วางแผนไว้

สุขภาพ
ระวังอาการโรคเครียดลงกระเพาะ , ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจากการทำงานหนัก

ความรัก
คนโสด : ชอบใคร เล็งใครไว้ต้องรุกเอง เพราะเค้าไม่รู้ตัวหรอกว่าคุณชอบ ถ้านิ่งไปเรื่อยๆ ระวังจะนกเอาได้
คนมีคู่ : อะไรที่ลดได้ก็ลดบ้างนะคะปีนี้ ความขี้หึง ขี้บ่นไรงี้ก็ทำมันแต่พอดี เค้าไม่ได้มีคนอื่นหรอกแต่เค้าอยากมีเวลาที่เป็นส่วนตัวบ้าง รักกันก็ต้องเชื่อใจกันปล่อยวางบ้างแล้วความรักจะแฮปปี้เหมือนเดิมค่ะ

เสริมดวง
ไหว้พระพรหมเอราวัณ ขอพรเพื่อให้ชีวิตราบรื่นขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับดวงประจำปี 2020 ที่หญิงมาอัพเดทหวังว่าสาวๆ ถูกใจกันไม่น้อย สำหรับสาวคนไหนดวงไม่ปัง ก็ไม่ต้องซีเรียสไป ใช้ชีวิตสบายๆ ทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด แค่นี้ก็แฮปปี้ในทุกวันๆ แล้วค่า

Advertisement
LISA
Advertisement

Advertisement