X

Best of the year! 6 “บลัชออนติดทน” ในตำนาน ปัดตอนเช้าฉ่ำยาวถึงตอนเย็น

Beauty 
Jan 07,2020
x plaiplaiplai

“บลัชออนติดทน”

สวัสดีค่ะสาวๆ หมดปี 2019 แล้ว คุณครูก็มีบทเรียนสรุปมาให้สาวๆ ทุกคนได้ทบทวนกันซักหน่อย เพื่อเริ่ม 2020 กันแบบสุดปัง นั่นก็คือ 6 “บลัชออนติดทน” แห่งปี ที่ทางเราไปแอบเก็บข้อมูลจากสาวๆ บิวตี้ฮันเตอร์ ให้แล้วว่าดีระดับขึ้นหิ้ง โดยคุณครูจะแบ่งออกเป็น 2 สายนะคะ คือ สวยและรวยมาก กับ ถูกและดี เอาใจตั้งแต่งบน้อยถึงงบไม่อั้นกันไปเลยจ้า

เริ่มที่สาย สวยและรวยมาก กันเลยค่ะนักเรียน

"บลัชออนติดทน"

อันดับ 3 Benefit GALifornia Blush

บลัชออน benefit

อันดับ 3 จากทีมสวยและรวยมากได้แก่ GALifornia Blush จากแบรนด์ Benefit มาด้วยแพ็คเกจกล่องกระดาษน่ารักสดใสตามสไตล์ Benefit โดยลายของรอบนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสาวนักเล่นเซิร์ฟ ที่หาดแคลิฟอร์เนีย

ในส่วนของตัวบลัชออนบอกเลยว่ามันสวยมาก เป็นลายพระอาทิตย์สีชมพูอมส้ม มีชิมเมอร์สีทองส่องประกายวิบวับ เห็นแล้วอยากจะหยิบขึ้นมาปัดให้สาแก่ใจ มีกลิ่นหอมเบาๆ จาก Pink Grapefruit และ Vanilla เนื้อบลัชออนทำมาจากแป้งดิน ทำให้สีติดทนนาน ตอนทาไปแล้วจะเป็นสีชมพู แต่พอออกแดกจะมีความส้มประกายทองจะออกมาด้วย ได้ลุคผิวโกลว์สุขภาพดี บ่มแดด สายฝอสุดๆ

รุ่นนี้จะมีทั้งหมด 2 ไซส์ คือ ไซส์มินิราคา 650 บาท และ ไซส์ใหญ่ราคา 1,250 บาท

อันดับ 2 Tarte Amazonian Clay

บลัชออน tarte

แค่เห็นลายบนเนื้อบลัชออนก็ซื้อแล้วจ้า สำหรับ Tarte Amazonian Clay ที่มากับลายแม่น้ำอะแมซอน ขนาบข้างด้วยต้นไม้ใบหญ้า ใช้แล้วรู้สึกเป็นมิตรกับธรรมชาติมาก แพ็คเกจเรียบหรู เป็นตลับแบนเล็กๆ พกง่าย มีกระจก

ตัวนี้นอกจากจะติดทนแล้ว เขายังคุมมัน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยนะ มีส่วนผสมจากโคลนขาวธรรมชาติ ใครกลัวแพ้ก็หายห่วงได้เลย เม็ดสีแน่นๆ ใช้นิดเดียวอยู่ เวลาเอาแปรงไปปัดก็แทบจะไม่มีผงร่วงเลย ตลับนึงใช้ได้นานมากพูดเลย ราคาอยู่ที่ 1,200 บาท

อันดับ 1 NARS Blush Powder

บลัชออน nars

ในที่สุดก็ถึงเวลามอบมงกันแล้ว อันดับ 1 จากสายสวยและรวยมาก ได้แก่ NARS Blush Powder บลัชออนตัวดังที่สาวๆ หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ตัวตลับเล็ก พกพาสะดวก แต่ด้วย texture ของตลับที่จะเป็นยางๆ หน่อย ก็แอบเปื้อนง่ายนิดนึง

สำหรับเจ้าตัวนี้จะโดดเด่นเรื่องความเป็นธรรมชาติ เพราะว่าตัวบลัชออนเป็นเนื้อแบบโปร่งแสง พอปัดไปแล้วเลยไม่ทึบ ดูบางเบา กลืนไปกับผิวแก้ม ดูสุขภาพดี เม็ดสีก็คือแน่น แตะนิดเดียวติด แถมมีให้เลือกหลายเฉดสุดๆ ใช้สีไม่ซ้ำกันได้เป็นเดือนเลยจ้า

ราคาของเจ้าตัวนี้ก็ 1,250 บาท ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วก็คือคุ้มสุด

 

มาต่อในส่วนของสาย ถูกและดี อย่างไม่รอช้าค่ะ

อันดับ 3 Wet n Wild Color Icon

บลัชออน wet n wild

ตัวนี้เมื่อก่อนเป็นตลับเล็ก แล้วกลับมาใหม่ใหญ่กว่าเดิม ในแพ็คเกจที่ยาวขึ้น ในตลับมีแปรงเล็กๆ มาให้ด้วย แต่ฝาตลับไม่ค่อยแข็งแรงซักเท่าไหร่ ต้องทะนุถนอมน้องหน่อย แปรงที่มาในตลับแอบแข็งแล้วก็เล็กไปนิด แนะนำให้หาแปรงอื่นมาใช้จะเริ่ดกว่า

ส่วนเรื่องเม็ดสีคือแน่นกรุบ ติดทนมาก เที่ยงวันยันเที่ยงคืนกันไปเลย ปัดนิดเดียวเท่านั้น อย่ามือหนักนะจ๊ะ ไม่งั้นก้นลิงแน่นอน ดีแบบให้อภัยเรื่องแพ็คเกจ แล้วโฟกัสแต่เนื้อบลัชออน ตลับนึงให้เยอะด้วย คุ้มค่ากับตังค์ที่เสียไปสุดๆ ราคาแค่ 199 บาทเท่านั้น

อันดับ 2 Essence Satin Touch Blush

บลัชออนถูกและดี

ถูกมากกก ตัวนี้ว้าวมากเมื่อเทียบกับราคา เกินความคาดหมายสุดๆ แพ็คเกจเป็นตลับกลม ฝาใส พกพาแสนสะดวก เนื้อบลัชออนผสมชิมเมอร์นิดๆ ปัดง่าย เกลี่ยง่าย ไล่ความเข้มไปเรื่อยๆ ตามใจชอบได้แบบไม่กลัวหนักเกิน เน้นความเป็นธรรมชาติ สวยแบบสุขภาพดีสาวเกาหลี ติดทนดีมาก ราคาแค่ 145 บาทเท่านั้น ถ้าเจอช่วงลดไปอีกก็คือเหมา

อันดับ 1 4U2 You Heart Me Blush

บลัชออนรูปหัวใจ

บลัชออนรูปหัวใจตัวดังนั่นเองจ้า ตัวนี้คือดีทั้งราคาและคุณภาพ แพ็คเกจรูปหัวใจเล็กๆ ตะมุตะมิ มีกระจกให้ ที่สำคัญกันแดดด้วยจ้า!! SPF35 PA+++ บนตัวบลัชออนพิมพ์ลาย You Heart Me ตามชื่อรุ่น

เนื้อบลัชออนมีมาให้เลือก 3 แบบ คือ เนื้อแมตต์ เนื้อครีม เนื้อชิมเมอร์ แต่ละเนื้อก็จะมีสีให้เลือกเนื้อละ 10 เฉด จุกมาก เยอะจนอยากมี 30 แก้ม เม็ดสีก็แน่นมาก ปาดเดียวติด ต้องปาดเบามือด้วยนะ ไม่งั้นกลบกันเพลินแน่จ้า แนะนำแบบเนื้อครีม เพราะสารพัดประโยชน์มาก นอกจากทาแกมแล้ว เอามาทาตา ทาปากต่อได้ด้วย ตลับเดียวปังทั้งหน้าเลยแม่

ราคาก็เบาๆ ตลับละ 199 เท่านั้น สมมงค่า ปรบมือ

 

ทั้ง 6 ตัวนี้ก็คือคุ้มมากจริงๆ ใครชอบสายฝอ สายเกา หรือมีงบเท่าไหร่ ก็ลองเลือกซื้อได้ตามใจชอบเลยจ้า รับรองว่าทุกตัวติดทน หน้าปังกันทั้งวัน ไม่มีผิดหวังแน่นอน

Credit : benefitcosmetics / narscosmetics / tartecosmetics / 4u2thailand / wetnwildbeauty / essencemakeup

 

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement