X

5 เคล็ดลับเลือก “รองเท้าใส่สบาย” เดินคล่องตลอดวัน!

Lifestyle 
Nov 24,2018
x Preaw

“รองเท้าใส่สบาย”

รองเท้าคู่ใจไม่ใช่แค่ไอเท็มแฟชั่นอย่างเดียว แต่ต้องใส่สบายไม่ทำให้เราต้องมาทนเจ็บเท้า เจ็บน่องด้วย! และรองเท้าก็เป็นสิ่งนึงที่เราต้องใส่ทั้งวัน ดังนั้นเราต้องเลือก “รองเท้าใส่สบาย” เอาไว้ก่อนค่ะ!!!

รองเท้าใส่สบาย

ของแบบนี้ต้องลองเอง!

อย่างแรกที่สาวๆ ต้องรู้เลยว่าการเลือกรองเท้าเนี่ยมันก็เหมือนเสื้อผ้า เพราะของบางอย่างมันต้องลองเองถึงจะรู้!! โดยเฉพาะเหล่าสาวนักช้อปออนไลน์ทั้งหลายเนี่ย ถ้าไม่มั่นใจในไซส์ตัวเองอย่าเพิ่งกดสั่งทันทีนะคะ เพราะเราต้องมั่นใจในไซส์เราว่าใส่แล้วพอดี สบายมั้ย วัสดุที่ใช้ทำรองเท้าเป็นยังไง ใส่ไปนานๆ จะกัดหรือเปล่า พวกเนี่ยเราไม่มีทางรู้เลย นอกจากไปลองเอง!! เดี๋ยวซื้อมาเสียของไม่รู้ด้วยนะ

น้ำหนักเบา 

การที่รองเท้ามีน้ำหนักเบาจะทำให้สาวๆ สามารถใส่รองเท้าคู่นั้นได้นานขึ้น เดินสบาย ไม่ปวดข้อเท้าจากการที่เราต้องมายกน้ำหนักของรองเท้าเวลาเดินตอลดเวลา อย่างเวลาเราไปต่างประเทศบอกเลยนะคะว่ารองเท้าน้ำหนักเบาสำคัญมาก เพราะเราต้องเดินเยอะจะมาเดินจิกรองเท้าตลอดเวย์ก็ไม่ใช่เนอะ

สูงไม่มาก&หนา

สำหรับสาวๆ ออฟฟิศที่ต้องใส่ส้นสูงทั้งวันและเกือบทุกวัน นอกจากดีไซน์ความสวยที่เราเลือกแล้วเนี่ย สิ่งที่ต้องนึกถึงอีกอย่างก็คือขนาดและความสูงของส้นสูง เพราะถ้ารองเท้ามีความสูงของส้นเกินไป จะทำให้เข่าและข้อเท้าต้องรับน้ำหนักมาก และสุดท้ายก็มาจบลงที่ปวดเข่า ปวดข้อเท้า เผลอๆ อาจทำให้เกิดการเสียดสีและเป็นแผลจนได้ ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดก็คือใส่ส้นสูงที่มีความสูงไม่เกิน 2 นิ้ว และส้นค่อนข้างหนา เพื่อให้รับน้ำหนักได้อย่างมั่นคงค่ะ

จำไซส์เท้าตัวเองให้แม่น 

วิธีแก้ของสาวนักช้อปออนไลน์ คือ วัดไซส์เท้าของเราให้แม่นยำก่อนค่ะ!! เพราะร้านออนไลน์ส่วนใหญ่จะมีขนาดบอกชัดเจนว่า เท้ากี่เซนติเมตรต้องใส่รองเท้าเบอร์อะไร ก็แหมบางทีแบบทางร้านอาจจะมีขนาดของรองเท้าใหญ่หรือเล็กกว่าไซส์ปกติเราก็ได้ ซึ่งนั่นทำให้เราสามารถสั่งเผื่อไซส์ได้อย่างถูกต้องค่ะ เอาไม้บรรทัดวัดความกว้างและความยาวเท้าเราก็ได้ หรือจะดูไซส์ความยาวเท้าจากรองเท้าผ้าใบแบรนด์เนมก็ได้เหมือนกัน เพราะความยาวเท้าเป็นเซนติเมตรบอกอยู่

หลวมดีกว่าคับ

สำหรับสาวๆ ที่มีไซส์ก้ำกึ่งอยู่ระหว่าง 2 ไซส์ เราแนะนำให้ใส่เบอร์ที่หลวมไว้ก่อนค่ะ เพราะรองเท้าหลวมเรายังหาแผ่นเสริมส้นมาทำให้รองเท้าพอดีได้ แถมเท้าเรามักจะขยายได้ในระหว่างวันที่เดินเยอะๆ ฉะนั้นเลือกหลวมๆ จะดีกว่าค่ะ เพราะถ้ารองเท้าคับติ๋วสุดท้ายจะเป็นเราเนี่ยแหละที่เจ็บ

รู้อย่างงี้แล้วรีบไปปฏิบัติตามกันนะคะ เพราะขืนยังฝืนใส่อะไรที่มไม่สบายต่อไปจะเสียสุขภาพกายสุขภาพใจและแน่นอนเสียเงินด้วยนะคะ ย้ำว่าเราเตือนแล้วนะ!!!

GIF credit : giphy

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement