X

สวย สุขภาพดี! กับ 5 ทริคยิ่งกินยิ่ง “ผอม”

Lifestyle 
Jan 27,2018
x Preaw

“ผอม” 

แน่นอนว่าการลดน้ำหนักที่ถูกต้องนั้น ต้องทำทั้งการออกกำลังกายและควบคุมอาหารควบคู่กันไปด้วยจึงจะได้ผลลัพธ์ แต่เรารู้ทันว่ายังมีสาวบางคนที่ขี้เกียจออกกำลังกายใช่มั้ยละคะ ฉะนั้นเราจึงขอเอาทริคเด็ดในการกินอย่างไรให้ “ผอม” มาฝากกัน

ผอม

การลดน้ำหนักที่ดีและได้ผลคือการลดปริมาณไขมันสะสมในร่างกายค่ะ โดยต้องทำควบคู่กันไปทั้งการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แต่เราก็เข้าใจดีว่าสาว ๆ อย่างเราบางคนก็ไม่สามารถหาเวลาไปออกกำลังกายได้บ่อย ๆ ดังนั้นเราจึงต้องเน้นไปที่ควบคุมการกินอาหารอย่างเดียว โดยมีทริคในการกินให้หุ่นดี หุ่นเริ่ดตามนี้!

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

หลีกเลี่ยงสีขาว 

สีขาวที่เราพูดถึงก็คืออาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลนั่นเองค่ะ เพราะอาหารเหล่านี้เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง จึงทำให้เกิดกระบวนการสะสมไขมันได้ถ้าหากกินเยอะ!  ดังนั้นสาว ๆ ควรเลือกทานคาร์โบไฮเดรตกลุ่มเชิงซ้อนเป็นหลัก เช่น ข้าวซ้อมมือ มันเทศ  ธัญพืช เป็นต้น

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

มีผักทุกมื้อ

คนไหนไม่ชอบกินผักต้องทบทวนดี ๆ นะจ๊ะ เพราะผักมีประโยชน์มาก คือช่วยในเรื่องขับถ่าย และมีวิตามินแร่ธาตุมากมาย คือถ้าเราขับถ่ายดี ของเสียในร่างกายเราก็จะถูกขับออกมาด้วย ทำให้ผิวพรรณเราเปล่งปลั่งดูดีจากภายในเลยละค่ะ

 

เคี้ยวช้าช่วยได้! 

การเคี้ยวช้า ๆ จะทำให้เราผอมได้จริง ๆ นะคะ เพราะเมื่อเคี้ยวช้าลง จะทำให้การย่อยอาหารทำงานน้อยลง ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการย่อยอาหารดียิ่งขึ้นไปอีกและดูดซึมสารอาหารได้เยอะขึ้นค่ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

น้ำเปล่าคือพระเอก

หลายคนมองว่าการกินน้ำเยอะทำให้บวมน้ำ แต่บอกเลยว่าเป็นความเชื่อที่ผิดค่ะ เพราะความจริงแล้วการดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น และอิ่มเร็ว แถมยังช่วยลดความอยากทานของหวานได้ด้วยนะคะ ฉะนั้น ใครที่กินน้ำน้อยมาก ๆ ขอตัวยังทันนะจ๊ะ

 

เซย์โนน้ำหวาน

เครื่องดื่มอันโปรดปรานของสาวออฟฟิศทุกคนก็ว่าได้ เพราะเป็นเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลอยู่ปริมาณมาก ยิ่งถ้าเป็นน้ำผลไม้จะมีทั้งน้ำตาลที่มีอยู่ในธรรมชาติที่ได้จากผลไม้อยู่แล้ว และคนขายอาจใส่น้ำตาลทรายเพื่อเติมรสชาติเข้าไปอีก คิดดูซิค่ะว่าร่างกายรับน้ำตาลเข้าไปเยอะขนาดไหนจากการดื่มน้ำหวาน หรือน้ำผลไม้เพียงแก้วเดียว!

 

ทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกนี้อาจจะได้ผลดีกว่านี้ ถ้าสาว ๆ ทำไปพร้อมกับการออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ เท่านี้เราก็จะหุ่นดี สวย แซ่บ พร้อมปังแล้ว

GIF credit : giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement