X

รวมมหากาพย์อัพเดทเทรนด์ “หน้ากากผ้า” ของแบรนด์น้อยใหญ่จากทั่วโลก

Fashion 
May 12,2020
x GeminiAddict
ด้วยสภาวะอันไม่ปกติเกิดโรคระบาดแพ่กระจายไปทั่วทุกมุมโลก ทำให้ไอเทมอย่าง "หน้ากากผ้า" กลายมาเป็นไอเทมจำเป็นของคนในทุกช่วงวัย และเหล่าแบรนด์และดีไซน์เนอร์มากมายก็ออกมาวาดลวดลายและดีไซน์สรรสร้างในรูปแบบต่างๆ

“หน้ากากผ้า” ถือว่ากำลังเป็นไอเทมที่อินเทรนด์ที่สุดในช่วงนี้

ด้วยสภาวะอันไม่ปกติ เกิดโรคระบาดแพร่กระจายไปทั่วทุกมุมโลก ทำให้ไอเทมอย่าง “หน้ากากผ้า” กลายมาเป็นไอเทมจำเป็นของคนในทุกช่วงวัย เหล่าแบรนด์และดีไซน์เนอร์มากมายก็ออกมาวาดลวดลาย และดีไซน์สรรสร้างหน้ากากผ้าในรูปแบบต่างๆ ซึ่ง Beauty Hunter เลยอยากจะรวบรวมเป็นมหากาพย์อัพเดทเทรนด์หน้ากากผ้าจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ซิสได้ลองชมกันเพลินๆ หรือถ้าอันไหนโดดเด่นโดนใจเข้ากับนิสัยก็สามารถลองไปหาซื้อกันมาได้

 

Akese Stylelines

หน้ากากผ้าสีสันสดใสเจ็บจี๊ดกันเลยทีเดียว เป็นแบรนด์จากฝั่งอเมริกามีฐานที่มั่นอยู่ที่รัฐ Chicago จากสีและความจัดจ้านทำให้ดูจะเป็นหน้ากากของเหล่าตัวแม่โดยแท้ โดยดีไซน์เนอร์ก็บอกเองเลย เธอต้องการจะเอ็มพาวเวอร์ผู้หญิงด้วยคอนเซ็ปต์ Woman is a Queen!!

 

Anne Sophie Cochevelou

มากันทีหน้ากากผ้าจากดีไซน์เนอร์ชาวฝรั่งเศสที่เธอต้องการจะให้มาส์กผ้าปิดปากเป็นสิ่งที่สามารถแสดงถึงตัวตนของคนๆ นั้นได้ เพราะธรรมชาติของหน้ากากมันคือการปิดบัง แต่เธออยากให้หน้ากากผ้าสามารถสะท้อนตัวตนของคนๆ นั้นได้ เป็นเหมือนเครื่องประดับหรือเมคอัพที่ทำให้เรามั่นใจ

 

Boss Dog Art Dept

แบรนด์เล็กๆ ของคู่รักศิลปินอิสระ ที่ต้องการให้ทุกคนมีความสุขไม่ว่าคุณจะต้องเผชิญกับความทุกข์ยากแค่ไหน จึงสื่ออกมาด้วยลายพิมพ์สไมล์ที่มองๆ ดูแล้วดูตลกดี และความพยายามที่จะมีชีวิตลอดไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์แบบไหน

 

Collina Strada

แบรนด์นี้สร้างสรรค์หน้ากากผ้าจากวัสดุเหลือใช้ที่มีอยู่ในสต๊อกของแบรนด์ แล้วนำมาจัดวางให้มีสีสันที่ตัดกัน แถมมาพร้อมแคมเปญใจบุญโดยถ้าขายได้ทุกๆ 5 ชิ้นทางแบรนด์จะบริจาคให้กับการกุศล 1 ชิ้น

 

Fly Now III

แบรนด์ไทยแบรนด์นี้ถือได้ว่าเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ที่บุกเบิกวงการแฟชั่นในประเทศไทย โดยอัตลักษณ์การออกแบบที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของลายพิมพ์และ Pattern ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยตอนนี้ก็ทำหน้ากากที่มีการใส่จิตวิญญาณของ Fly Now III ทำให้ออกมาเป็นไอเทมเก๋ๆ

 

House of Hohwa

แบรนด์จากศิลปินประเทศแอฟริกาใต้ที่ตั้งชื่อแบรนด์ตามบ้านเกิดของนาง โดยสีสันและดีไซน์ของแบรนด์เกิดจากความหลากหลายของสภาพสังคมที่แอฟริกาใต้ ที่เป็นดินแดนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหลากหลายและความแตกต่าง

 

Juliya Kros

ดีไซน์ที่สะท้อนความงามของความไม่สมมาตร การไม่รู้ที่มาที่ไป และละเว้นซึ่งความอลังการใดๆ ทำให้เป็นงานดีไซน์ที่แปลกตา โดยใช้ชื่อคอลเลคชั่นนี้ว่า “Save Around”

 

Kanapot Aunsorn

แบรนด์น้องใหม่จากดีไซน์เนอร์ไทยที่กำลังมาแรงโดยหน้ากากของแบรนด์นี้จะให้ความเป็น unisex ที่สามารถเข้าได้กับทุกเพศ

 

Kloset

แบรนด์คนไทยที่ถือได้ว่าครองใจกันมาอย่างยาวนาน โดยครั้งนี้ได้ผลิตหน้ากากออกมาพร้อมลายพิมพ์ 3D สวยงามด้วยลายเอกลักษณ์ของ Kloset โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะถูกบริจาคให้กับสถาบันบำราศนราดูรที่ดูแลเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ

 

K.S. Garner

เธอต้องการจะนำเสนอดีไซน์ที่เป็น Slow Fashion ที่ทำให้หน้ากากผ้าสามารถใส่ได้ในทุกวันเหมือนกับเราที่สามารถสวมแว่นตาเป็นไอเทมติดกายที่สามารถใส่ได้เรื่อยๆ

 

Leisure Projects

เอาใจผู้ชายสายแฟชั่นกันบ้างที่จะได้ลองสัมผัสกับหน้ากากผ้าที่ถูกคิดและออกแบบมาเพื่อคุณผู้ชาย เน้นความเท่ของลวดลายและสามารถใส่ได้อย่างสบาย ไม่อึดอัดในทุกวัน

 

Lena Karnauhova

หน้ากากที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวของของหลายๆ แบรนด์ที่ช่วยส่งมอบวัสดุในการทำ โดยมีดีไซน์เนอร์ชาวรัสเซียเป็นผู้ออกแบบ และมีนโยบายในการขายที่เก๋สุดในช่วงนี้คือซื้อ 1 อัน บริจาค 1 อัน เพื่อผู้ที่ขาดแคลนหน้ากากในสภาวะโรคระบาดเช่นนี้

 

Lirika Matoshi

เป็นหน้ากากผ้าที่ดีไซน์โดยดีไซน์เนอร์ชาวอเมริกัน ที่เน้นไปที่ความน่ารักสีสันสดใสและใช้เทคนิคในการปักลูกปัดเป็นลายต่างๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวหน้ากาก

 

Llulo

แบรนด์จากไนจีเรียที่ใช้ลวดลายของผ้าพื้นเมืองมาสร้างสรรค์เป็นลวดลายบนหน้ากาก โดยในกระบวนการผลิตก็ใช้แรงงานของผู้หญิงพื้นเมืองในการทำเพื่อเป็นการส่งเสริมรายได้ในชุมชนและรายได้ 10% หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะถูกนำไปบริจาคให้กับบุคคลที่ยากไร้ในไนจีเรียด้วยเช่นกัน

 

Pattric Boyle

แบรนด์ที่ใช้วัสดุจาก Polyester 100% ผสานกับลายพิมพ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทำให้ได้ไอเทมที่มีความน่าสนใจด้วยลายพิมพ์ดอกไม้เท่ๆ

 

Q Design & Play

หน้ากากผ้าที่มาพร้อมดีไซน์ที่น่าสนใจ ถึงจะเป็นแบรนด์ผู้ชาย แต่น้องว่าผู้หญิงอย่างเราก็ใช้ได้ ดีงามคือมีสายคล้องคอให้ด้วย

 

Rotsaniyom

แบรนด์ที่มีหน้ากากผ้าหลากหลายดีไซน์ แต่มีหนึ่งคอลเลคชั่นที่ได้รับการชื่นชมที่สุดก็คือนำผ้าลูกไม้สีขาวมาใช้เป็นวัสดุในการทำหน้ากาก ถือเป็นแบรนด์ไทยที่มีความโดดเด่นมากในเรื่องนี้

 

Shaka

หน้ากากผ้าที่สะท้อนออกมาซึ่งความมั่นใจของผู้หญิงที่มีเหตุมีผล เป็นหน้ากากที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีไม่ระคายเคืองต่อผิว

 

Voravaj

หน้ากากหน้าแบรนด์ไทยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความกูตูร์ทำให้ใช้การประดับเว่อวัง จนคุณต้องว๊าวซ่า ว่านี่ก็หน้ากากผ้าที่เราต้องซื้อไว้ใส่เวลาไปงานพรมแดง

 

และนี่ก็คือภาพรวมของรูปแบบหน้ากากผ้าจากดีไซน์เนอร์ทั่วโลกในตอนนี้ รัก ชอบ หรือ สนใจอันไหน ลองทักไปใน IG ที่เราใส่ลิ้งค์ไว้ได้เลย Ciao…!!

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement