X

เตรียมสะบัดแปรงกับ “เทรนด์แต่งหน้า 2020” ที่จะมาแรงในปีนี้

Beauty 
Jan 14,2020
x GeminiAddict

“เทรนด์แต่งหน้า 2020”

เริ่มต้นปี 2020 เราก็ต้องมาอัพเดทหลายสิ่งหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม ซึ่งบทความนี้ ทางเราได้ไปรวบรวม “เทรนด์แต่งหน้า 2020” มาอัพเดทให้กับเหล่าซิสทั้งหลายที่มีความกระหายในการซื้อเครื่องสำอางและกำลังจะใช้เป็นข้อคิดพิจารณาว่าจะเลือกไอเทมตัวไหนดีที่คุ้มค่าและไม่เอาท์ตกเทรนด์ในปีนี้

โดยภาพรวมของเทรนด์การแต่งหน้าในปีนี้ จะค่อนข้างไปในทางสีสดใสจนไปถึงนีออนเลย และก็มักจะแต่งให้ออกมาฉีกๆ ดึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคนๆ นั้นออกมา อารมณ์ประมาณว่าสวยสง่าได้ในแบบตัวของฉันเอง แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเซ็กซี่ขี้เล่นและดูสบายๆ ในสีสันที่ฉูดฉาดจัดจ้าน

ซึ่งการผสมผสานสิ่งต่างๆ อย่างที่ได้กล่าวมาเข้าด้วยกันนั้น ซิสอาจจะจำกัดความเป็นภาษาอังกฤษเก๋ๆ ได้ว่า Euphoria Glam in 2020 คือสวยดูดีมีรังสีนางพญาแต่ก็สบายๆ ดูไม่พยายามราวกับว่า I woke up like this. กลับมาเข้าเรื่องกันดีกว่า ซึ่งโดยภาพรวม สิ่งแรกที่อยากให้นึกถึงคือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่มันเหมือนเป็นคีย์ของเทรนด์ปีนี้ อย่างเช่นสีที่จับคู่เฉดที่ดูออกมาแล้วสร้างสรรค์และมีความสนุกในการแต่งหน้า หรือเส้นของอายไลเนอร์ที่ใช้สีสว่างหรือสีนีออน และเส้นสายที่ดูขีดเขียนลงไปเพื่อให้เห็นเอกลักษณ์ของตัวตนออกมาชัดเจน หรืออยากจะเลยเถิดไปถึงขนาดเอาเพชรมาติดที่หน้าก็เก๋กู๊ดรูดม่านเลยนะเธอ ในส่วนงานผิวก็ยังเน้นผิวที่ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ และก็กลับมาอีกครั้งและอีกครั้งและอีกครั้ง!! ของลิปสีแดงร้อนแรงแบบฆ่าไม่ตาย พูดไปเรื่อยๆ ซิสอาจจะยังไม่เห็นภาพ น้องก็เลยขอแบ่งเป็นข้อๆ ให้เห็นชัดๆ ไปเลยกันดีกว่าจะได้เลือกแต่งตามได้ง่ายๆ

 

Bright & Neon Liner

เทรนด์อายไลเนอร์

ดวงตาที่ส่องสว่างด้วยสีสันสดใสจัดจ้านที่ใครได้เห็นก็ต้องหลงรักอย่างแน่นอน เพราะอย่างที่บอกไปว่าเทรนด์การแต่งหน้าปีนี้ค่อนข้างที่จะให้สีสนุก จึงทำให้เทรนด์แต่งตาก็ต้องหาทางออกครีเอทสีสว่างมาลองวาดเป็นขอบแบบแคทอาย เพราะใครมันจะใช้แค่สีดำอย่างเดียวตลอดไป มันก็น่าเบื่อเกินใช่ไหมคะ? ซึ่งการใช้สีสว่าง สีนีออน หรือมีกลิตเตอร์ นั้นทำให้การกรีดอายไลเนอร์ของคุณนั้นดูมีอะไรให้เลือกให้ทำขึ้นเยอะเลย อีกทั้งยังทำให้การแต่งหน้ามีความสนุกเพราะคุณจะได้ความสวยที่เกินความคาดหมาย

 

Ombre’ Eyeshadows

เทรนด์แต่งตา

 

พูดถึงการทำออมเบร ซิสหลายคนก็คงจะนึกถึงเทคนิคการทาปากใช่ไหมคะ แต่อันนี้เป็นการทำออมเบรในส่วนการลงอายแชโดว์เพื่อให้ได้คู่สีที่เข้ากัน ดูเป็นการใช้สีสันที่ดึงดูดความสนใจจากผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ซึ่งเทรนด์นี้ก็ได้รับการรับรองโดยกูรูด้านแฟชั่นและความงามชื่อดังอย่าง Nicole Miller ซึ่งคงมีหลายคนที่ชอบไปงานเฟสติวัลอาจจะคุ้นๆ ว่าเหมือนเคยเห็นการแต่งหน้าแบบนี้ที่ไหน กระซิบบอกให้ค่ะ ว่า COACHELLA ไงคะซิส ซึ่งเทคนิคการแต่งแบบนี้คือการเลือกสี 2 มาคอมโบกันบนเปลือกตาเพื่อสร้างสรรค์ลุคใหม่ที่ดูครีเอทออกมา ซึ่งสีสว่างโทนส้ม เหลือง ก็ถือว่าอินมากๆ เลยนะคะ

 

Watercolor Hue

เทรนด์ตาสีน้ำ

อีกหนึ่งเทรนด์ของการแต่งตาก็คือการใช้สีสันที่ดูสดใสขั้นพาสเทลระบายลงไปให้ดูราวกับว่าใช้สีน้ำในการแต่งแต้มลงบนตาเบลนด์ให้ดูฟุ้งๆ ไปเลยยิ่งดีค่า เพราะลุคนี้เราต้องการดูเป็นสาวสวยซอฟต์ใส จิตใจดีงามเหมือนหลุดออกมาจากโลกแห่งความฝัน ซึ่งสีที่ใช้ก็ไม่จำเป็นจะต้องใช้ได้แค่สีเดียว จะทำเป็นออมเบรเก๋ๆ ฟุ้งๆ ซัก 2 สี หรือลง 3 สีไปเลยก็ยังได้ ซึ่งอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือและฝีแปรงของซิสแล้วหละค่ะ ว่าจะระบายออกมารอดแค่ไหน

 

Intent Crease

แต่งตา

ยังคงอยู่ที่การแต่งตา ปีนี้เทรนด์ตาดูสนุกและมีให้เลือกหลากหลายจริงๆ โดยการแต่งในลุคนี้จะเน้นที่รอยพับเปลือกตาด้านบนหรือแทบจะไปจรดที่คิ้วอยู่แล้ว ซึ่งต้องเน้นเส้นให้ดูคมชัดถึงจะผ่านนะคะ หรือบางครั้งซิสอาจจะเน้นให้สุดปังไปเลย ด้วยการวาดเส้นด้วยอายไลเนอร์สีสว่างค่ะ โดยมีทริปเล็กๆ น้อยๆ ถ้าการจะวาดเส้นลงบนรอยพับที่มีอายแชโดว์ทาอยู่นั้นมันค่อนข้างติดยาก ก็ให้ลองใช้แปรงหัวเล็กชุบคลีนซิ่งเพื่อลบเครื่องสำอางตรงรอยพับนั้นออกก่อนแล้วจึงค่อยวาดเส้นทับลงไปค่ะซิส

 

Structured Brows

เทรนด์คิ้วหนา

คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ซึ่งเทรนด์ปีนี้จำไว้เลยว่าทรงคิ้วที่ดูหนาเป็นพวงๆ ดูเป็นธรรมชาตินั้นอินสุดๆ เพราะการที่ดูเป็นธรรมชาติแบบตื่นมาก็เป็นแบบนี้ นั้นตอบโจทย์ลุคที่ดูสบายๆ ซึ่งจะทำให้หน้าคุณดูมีเสน่ห์น่ามองและดูสุภาพด้วยในตัว ลองแอบจัดทรงด้วยเจลแต่งผมก็ได้นะ จะได้ไม่ดูจงใจเป๊ะมากไป

 

Pink Blush

เทรนด์แก้มชมพู

อย่างที่บอกไปว่างานผิวสวยดูสุขภาพดีนั้นก็ยังเป็นเทรนด์ที่อินอยู่ในปี 2020 นี้ โดยจะปัดด้วยพิงก์หรือพีชก็สามารถเลือกปัดได้ตามใจชอบ ขอแค่ให้มันอยู่บนผิวที่ดูฉ่ำวาวสุขภาพดีเท่านี้ก็โอเคแล้วจ้า

 

Bold Red Lip

เทรนด์ปากแดง

ก็คงต้องบอกว่าวลีที่ว่า ปากไม่แดงไม่มีแรงเดินนั้นยังคงใช้ได้เสมอ เพราะทุกรันเวย์แฟชั่นก็ยังคงทาสีแดงเพื่อแสดงให้เห็นถึงความเผ็ดร้อนแรงของคอลเลคชั่นเสมอ ซึ่งลิปสีแดงมันก็เหมือนมีมนต์ขลังอะไรบางอย่างจริงๆ นะ เพราะว่าเวลาที่น้องเลือกทาลิปสีแดงเมื่อไหร่ ความมั่นใจก็จะเปี่ยมล้นทุกที ซึ่งครั้งนี้ปากแดงก็คงกลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2020 อย่างแน่นอน เตรียมเลยค่ะ จะ แดง ไอคอนนิค แดง เชอร์รี่ หรือ แดง ต่างๆ นานา เตรียมไว้เลยค่า

 

Gem & Juls Face

เทรนด์หน้าติดเพชร

จากเทรนด์เมคอัพ 2020 ที่นำเสนอมาทั้งหมดคงจะไม่มีเทรนด์ที่เท่และเป็นบ้าได้เท่าเทรนด์นี้อีกแล้ว นั้นคือการติดเพชรไว้ที่ใบหน้าที่ดูแกลมเมอรัสให้สุดสมใจอยากเลยหละค่ะ ซึ่งนางก็เริ่มเป็นกระแสเข้ามาในต้นปีที่ แต่สำหรับพวกบิวตี้บล็อกเกอร์ที่แต่งหน้าจัดๆ เราก็คงเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว ซึ่งเทรนด์นี้ก็สามารถที่จะไปบวกรวมหรือผสานเข้าได้กับทุกลุค ทีนี้มันก็ขึ้นอยู่กับซิสแล้วว่าจะมีความกล้าบ้าพลัง สุดเหวี่ยงกับการแต่งหน้ามากแค่ไหน

 

ก็จบกันไปแล้วกับทั้ง 8 เทรนด์ที่เราสรุปภาพรวมมาให้ซิสได้อัพเดท เป็นอย่างไรบ้างคะ ชอบลุคไหนแล้วเครื่องสำอางที่มีอยู่พอใช้ไหมคะ เพราะน้องรู้สึกว่าเทรนด์ปีนี้สีเยอะเหลือเกิน ใครจะซื้อไอเทมอะไรใหม่ก็คิดกันดีๆ นะคะ แล้วอยากจะขอฝากอะไรเพิ่มเติมไว้ให้คิดกันอีกซักนิด ว่าเทรนด์ปีนี้จะแต่งยังไงก็ได้แต่เราต้องสวยค่า…ไปละ Ciao…!!

 

Credit :

http://bit.ly/2QQRlBP

http://bit.ly/2Tfc2c9

http://elitedai.ly/2uAI9IT

 

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement