X

เทรนด์ “Sneaker” สุดปังแล้วปังอีกประจำปี 2020

Fashion 
Jan 08,2020
x GeminiAddict

“Sneaker”

ถ้าสิ่งหนึ่งที่คุณขาดไม่ได้คือรองเท้า Sneakers ไม่ว่าจะวันไหน งานไหน หรือ แต่งตัวแบบไหน ซิสก็มักจะเลือก Sneaker มาเป็นไอเทมยืนหนึ่ง และถ้าถามว่าเทรนด์ “Sneaker” ของปี 2020 นี้มีอะไรที่สาวๆ ควรจะรู้ โดยหลังจากแฟชั่นโชว์ทิศทางของเทรนด์จากหลายๆ แบรนด์ใน Spring / Summer 2020 ที่ผ่านมา เราก็คิดว่าสามารถพูดได้รวมๆ ว่าปี 2020 ออกแนวเท่กว่าที่คิด ซึ่งบางอย่างก็เป็นเทรนด์ที่ต่อเนื่องมาจากปี 2019 ซึ่งเราก็คงจะเคยเห็นกันในท้องถนนมาบ้างแล้ว โดยในปี 2020 จะเรียกก๊อปวางก็ว่าได้ อุ๊ป! แต่ยังไงถ้าซิสได้หยิบมาใส่แมชท์ดีๆ ก็ไม่ตายอย่างแน่นนอนค่ะ

กลับมาที่เทรนด์กันที่กว่าว่าตกลงมันจะไปในทิศทางไหน จะแบ๊วใส ใส่สบาย  ชิคๆ คูลๆ ก็ต้องบอกว่ามันสามารถครีเอทได้หลายลุคแบบไม่รู้จบ เพราะมันก็ขึ้นอยู่กับการแต่งตัวของซิสด้วยค่า เพราะสามารถใส่ได้ทั้งให้ดูชิคกรุบในวันสบายๆ ราวกับเดินเล่นใน Disneyland หรือ จะฟาดให้สุดปังเหมือนไปออกงานก็ได้ค่า ซึ่งนี่คือความพิเศษของนาง มันเลยอยากที่จะบอกว่าลุคไหนนั้นดูดีที่สุด แต่จากการดูหลายๆ แบรนด์ที่ออกคอลเลคชั่นใหม่ในปี 2020 นี้ น้องคิดว่าซิสสามารถอินเทรนด์ได้จากรองเท้าที่มีอยู่แล้วในตู้นะคะ ไปดูกันดีกว่าค่า ว่ามีอะไรบ้าง

 

Bright Colour

Bright hue sneaker

จากหลายๆ รันเวย์ก็จะนี้สีสนสดใสเป็นไงคะ คุ้นๆไหม แต่ก็ต้องบอกว่ามันก็ทำให้ซิสดูสวยสดใสขึ้นจริงๆแหละ หน้าไม่สวยแต่รองเท้าดูดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งค่า

 

Old School

รองเท้ารุ่นพ่อ

มีคนเคยกว่าไว้ว่าแฟชั่นคือการหมุนไปของสิ่งเก่าและสิ่งใหม่ ซึ่งเทรนด์ของนางก็ไม่ใช้ข้อยกเว้นค่ะ เพราะตอนนี้รองเท้าคู่เดียวกับพ่อแม่ที่เราเคยเห็นท่านใส่กันในวัยเด็ก นางก็กลับมาฮิตติดเทรนด์อีกครั้ง

 

Platform 

Platform sneaker

น้องพูดเลยว่ารู้สึกปลาบปลื้มใจกับรองเท้าแบบนี้มากกกก เพราะนางทำให้ชะนีอย่างเราสูงได้โดยที่ไม่ต้องเมื่อยบนส้นสูง ได้เดินชิวๆ ไม่ก็ระมัดระวังกันด้วยเพราะถ้าล้มก็เจ็บเหมือนกันนะจ๊ะ

 

Chunky 

รองเท้าแพงๆ

รองเท้าทรงพิลึกพิลั่นนี้ พูดได้เลยว่าฆ่าไม่ตายจริงๆ ค่า จึงทำให้ปี 2020 นี้เตรียมหยิบนางมาใส่ได้เลยนะคะ คิดแล้วแทบจะรอไม่ไหวแล้วนะ ที่จะได้ใส่นางเดินสับๆ ในปี 2020 นี้

 

Lace It Up

รองเท้าแบบนี้จะมีวัสดุที่หุ้มข้อของเราเอาไว้ ซึ่งฮิตในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 โดยก็ยังอินต่อเนื่องมาถึงปีนี้ ซึ่ง Sneakers ที่ลักษณะแบบนี้จะยิ่งทำให้ซิสอินเทรนด์มากเมื่อมีประกอบที่ทำจากยีนส์ รีบตามหามาใส่กันนะจ๊ะ สาวๆ

 

Bold White

ซิสคงจะรู้กันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ว่าเสื้อผ้า หน้า ผม กระเป๋าและรองเท้าสามารถเป็นสิ่งที่ใช้บอกถึงตัวเลขในบัญชีของซิสได้เช่นกัน ซึ่งรองเท้าผ้าใบใน ปี 2020 นี้ สไตล์คนรวยก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ติดเทรนด์นะคะ และถ้าเป็นสีขาวก็จะยิ่งปังนะเธอ เพราะมันเป็นที่สีที่เป็นกลางเข้าได้กับหลายๆ ชุด ใส่กับอะไรก็สวย ถ้าพูดถึงแบรนด์สตรีทแวร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคสมัยนี้ก็คือ off-white กับสีขาวตุ่นๆ ที่เป็นลักษณ์

 

เห็นไหมคะ แฟชั่นนางวนไปวนมา มันขึ้นอยู่ความสร้างสรรค์ของซิส กว่าจะจับไอเทมฮิตกันไหนมาครีเอทให้ลุคดูปั๊วะปัง พร้อมแล้วก็รองหันไปค้นตู้เสื้อผ้าของที่บ้านดูก่อนนะคะ ว่าอะไรสามารถจะใช้ได้ แต่ถ้าไปได้จริงๆ ก็พุ่งตัวไปช้อปกันได้เลยวันนี้ก็มีประมาณนี้และต้องขอลาไปก่อนไปละ ciao…!!

 

Credit :

https://www.harpersbazaararabia.com/fashion/the-bazaar/sneaker-trends-2020

https://stylecaster.com/2020-sneaker-trends/

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement