X

ทำแล้วรุ่ง! 6 วิธี Re-start ตัวเอง “ก่อนทำงาน”

Recommend 
Apr 30,2018
x Preaw

“ก่อนทำงาน” 

ใครที่กำลังคิดว่าจะปฏิวัติตัวเองเป็น New me in 2018 แต่ยังไม่มีโอกาสได้เริ่มทำ ตอนนี้แหละค่ะคือโอกาสที่เหมาะในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ โดยเริ่มจากการเติมพลัง เปลี่ยนวิถีชีวิตที่ดูน่าเบื่อให้กลับมารู้สึกเฟรชสดชื่นอีกครั้ง ด้วยทริค Re-start ตัวเองให้พร้อม “ก่อนทำงาน”

ก่อนทำงาน

มาเช้าสักนิด

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ยอมสละเวลาตื่นเช้าสักนิด เพื่อที่จะได้มาออฟฟิศก่อนใคร พบกับบรรยากาศที่โล่งสบาย ไร้ความวุ่นวายจากคนเยอะ แถมยังช่วยให้เรามีเวลาเริ่มทำงานก่อนใครและมีเวลามากขึ้น ค่อย ๆ ทำไปไม่ต้องเร่งรีบยังไงล่ะคะ

 

จัดระเบียบโต๊ะ

the devil wears prada GIF

สาวคนไหนที่ของเยอะ โต๊ะรุกรัง ก็ควรจัดระเบียบโต๊ะก่อนเริ่มทำงาน เพราะต่อให้เรามีกองเอกสารเยอะแยะแค่ไหน แต่ถ้าทุกอย่างมากอง ๆ ไม่เป็นระเบียบ เวลาเราหาทีอาจหาไม่เจอก็ได้นะคะ  ดังนั้นเพื่อการหยิบจับใช้งานสะดวก และหาของได้เจอแบบทันทีทันใด ไม่ใช่ต้องมาเสียเวลาหากันครึ่งค่อนวันนะคะ

 

ทานมื้อเช้า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ breakfast gif

มื้อเช้าคือมื้อที่สำคัญที่สุด เราจะอดมื้อไหนก็ได้แต่ไม่ใช่มื้อเช้าค่ะ เพราะตอนเช้าเราต้องใช้พลังจากสมองในการคิด และทำงานเยอะ ก่อนทำงานเลยต้องกินมื้อเช้าเพื่อเพิ่มพลังากยและพลังสมองเพื่อให้เราทำงานได้อย่าเต็มที่และมีความจำดีอีกด้วยค่ะ

 

เช็ค Email 

the devil wears prada ugh GIF

เราอยู่ยุคที่ทุกอย่างต้องทำงานผ่าน Social media เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น Google drive, Email หรือ Social network ในแทบจะทุกช่องทาง เราเลยต้องมาเช็คทุกอย่างก่อนทำงานเพื่อที่จะได้รู้ว่าวันนี้เราต้อทำอะไรบ้าง ต้องตามงานอะไรบ้าง รวมถึงเช็คว่างานนี้ลูกค้า approve งานนี้แล้วหรือยังนะยังไงล่ะคะ

 

To – do list

Image result for to do list work gif

มันอาจจะดูเช๊ยเชย แต่มันช่วยได้จริง ๆ นะพวกเธออออ เพราะการจดลิสท์ว่าวันนึงเราต้องทำอะไรบ้างเนี่ย ต้องติดต่อหรือโทรหาใคร พอทำเสร็จแล้วก็ติ๊กถูกสักหน่อย เพื่อเป็นการจัดระเบียบงานให้คล่องขึ้น และไม่ให้ลืมทีหลังว่าทำไปแล้ว

 

จิบกาแฟให้ตื่นตัว

amazon coffee GIF by Catastrophe

ข้อสุดท้ายคือเอาใจคอกาแฟโดยเฉพาะ เพราะสายเราคงขาดไม่ได้แน่นอนกับเช้าก่อนเริ่มทำงานที่ต้องมีกาแฟสักแก้ว เพื่อทำให้เรารู้สึกตื่นตัว สมองปลอดโปร่ง และพร้อมเริ่มงานอย่างสดใส แต่ถ้าใครไม่ดื่มกาแฟก็เปลี่ยนเป็นชาหรือโกโก้ก็ได้นะคะ

สาว ๆ ลองเอาทริคเหล่านี้ไปช่วยเพิ่มพลังก่อนการทำงานในแต่ละวันดูนะคะ แต่ยังไงก็อย่าเคร่งเครียดกับการทำงานมากเกินไป เพราะเดี๋ยวเครียดแล้วหมดอารมณ์ทำงานเอาได้นะคะ

GIF credit : giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement