X

Love at office! 5 ทริคมี “รักในที่ทำงาน” ยังไงให้เวิร์ค

Recommend 
Apr 30,2018
x Preaw

“รักในทีทำงาน”

มีรักในวัยเรียนว่ายากแล้ว แต่มีรัก หรือมีแฟนในออฟฟิศมันยากยิ่งกว่ามาก ไหนจะถูกเพ่งเล็งจากบอสและเพื่อนร่วมงานแล้ว ก็ยังต้องมานั่งแคร์ความรู้สึกกันอีกในตอนทำงาน แล้วแบบนี้มันจะรอดจริง ๆ หรอ แต่ก็มีวิธีรักษา “รักในที่ทำงาน” อย่างเหมาะสมนี้อยู่นะคะ ซิส

รักในที่ทำงาน

 

รักนะแต่ไม่แสดงออก

Image result for love office gif

ขอให้เก็บความหวานชื่นไปทำที่บ้าน หรือเวลาอยู่กันสองต่อสองดีกว่าค่ะ เพราะพอก้าวเท้าเข้ามาในออฟฟิศแล้ว เราก็ต้องแคร์สายตาคนอื่นบ้าง อย่าสวีทหนักเวอร์จนเกินหน้าเกินตา เพราะยังไงที่นี่ก็คือที่ทำงานนะคะ เราต้องรักษาภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือ ยิ่งถ้าสาวคนไหนเป็นระดับหัวหน้าแล้วมาอี๋อ๋อกับแฟนที่ทำงานที่เดียวกันเนี่ย โดนลูกน้องนินทาเอาไม่รู้ด้วยนะคะ

 

เพื่อนคนอื่นก็รักนะ

Related image

ควรใช้เวลากับเพื่อนร่วมงานคนอื่น อย่างเช่นเวลาพักเที่ยง หรือช่วงหลังเลิกงานร่วมกันบ้าง อย่ามัวแต่จมอยู่กับโลกนี้ที่มีแต่เราสองคน จนเพื่อนในแผนก หรือคนอื่น ๆ ในบริษัทไม่คบหาเราแล้ว มันไม่โอเลยค่ะ เพราะยังไงเพื่อนร่วมงานก็คือคนที่จะคอยเคียงบ่าเคียงไหล่กับเราให้ผ่านไปด้วยกัน ให้เวลา ใส่ใจ และมีน้ำใจกับคนรอบข้างบ้าง

 

รักได้ แต่อย่าลำเอียง

Related image

อย่าเอาความรักมาตัดสินกับเรื่องงาน! ประโยคนี้ท่องเอาไว้เลยค่ะ!!! สาว ๆ ต้องมีความมืออาชีพมากพอที่จะไม่ลำเอียง เข้าข้างงานของคนรักตัวเอง เค้าจะทำอะไรก็ดีไปหมดแบบนั้น มันไม่โอเคเลยนะคะ เข้าใจแหละว่าเป็นคนรักกันต้องเห็นอกเห็นใจ แต่ก็ต้องแยกแยะเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานให้ดีด้วย

 

เรื่องงานก็ขอให้จบที่ทำงาน

Image result for work home gif

สืบเนื่องจากข้อที่แล้วเลยค่ะ เพราะเราเชื่อว่าก็ต้องมีสาวบางคนที่อาจจะไม่พอใจแฟนตัวเองเวลาทำงาน หรือเอาเรื่องงานมาปะปนกับเรื่องความสัมพันธ์จนพาทะเลาะกันอยู่บ่อย ๆ ทั้งทีบางเรื่อง เช่นเรื่องงาน เราก็ควรจบในออฟฟิศ ไม่เอามาพูดนอกเวลา เพราะนอกจากจะเพิ่มความเครียดให้เค้าแล้ว อาจทำให้รักเราจืดจางก็ได้นะ ดังนั้น เราก็อย่าเรื่องงานกับความสัมพันธ์เป็นอุปสรรคต่อกันเลยเนอะ ไม่งั้นจะเสียหมด

 

สติก่อนโพสต์

Related image

ยุคนี้โซเชียลมันเร็วมากกกก ดังนั้น สาว ๆ ก็ควรมีสติในโพสต์เอามาก ๆ  เลยค่ะ เพราะทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวส่วนใหญ่ก็จะคุย หรือส่งงาน โดยใช้โลกโซเชียล ทั้งอีเมล์ เฟซบุ๊ก แชทไลน์แทน แล้วถ้าเกิดเราส่งผิดจากส่งข้อความหรือรูปออดอ้อนคุณแฟนสุดที่รักไปผิดกรุ๊ป ผิดคน คือหายนะ!!! ไม่อยากจะคิดภาพนั้นเลยจริง ๆ ยังไงก็เพื่อไม่ให้เกิดปัญหานี้ขึ้น สาวก็ควรมีสติค่ะ เช็คก่อนแชทก่อนแชร์ คำนี้น่าจะใช้ได้ ไม่ผิดคนแน่นอน

อ่านจบแล้วก็อย่าเพิ่งกังวลไปเนอะ เพราะเราเชื่อว่าการมีความรักในออฟฟิศ ไม่ใช่เรื่องยากเบอร์นั้น แค่เราวางตัวเหมาะสม ถูกที่ถูกสถานการณ์ รวมถึงแยกแยะทุกอย่าง ๆ มีสติ เท่านี้ความรักของสาว ๆ ก็ราบรื่น และสมหวังแล้วหละค่ะ

GIF credit : giphy

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement