X

Less is more! 5 “Basic Items” ลุคทำงานง่ายๆ แต่ปังเวอร์

Fashion 
Apr 30,2018
x Preaw

“Basic Items”

เบื่อกันมั้ยคะกับปัญหาสุดคลาสสิกในการเลือกชุดที่จะใส่ไปทำงาน แม้ว่าเสื้อผ้าจะเยอะแน่นตู้ แต่เอาเข้าจริงก็หยิบมาใส่ไปทำงานแค่ไม่กี่ตัว เพราะชุดนั้นก็ไม่เหมาะ ชุดนี้ก็ไม่โอ เพลียใจจริง ๆ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวันนี้เรามี “Basic items” มาแนะนำสาว ๆ ให้มีไว้ติดตู้ เรียกได้ว่าสามารถใส่ได้บ่อยจนคนไม่สงสัยกันเลย อิอิ

basic items

ซึ่งไอเทมสุดเบสิคพวกนี้ เราขอคอนฟิร์มเลยว่าสาว ๆ สามารถเอาไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ไม่ว่าจะเป็นวันที่เร่งรีบ หรือวันไหนเกิดอยากชิลล์ ก็ไม่ผิดหวังกับลุคนั้น เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเสื้อผ้าสไตล์เบสิคแล้ว ต่อให้มีแค่ชิ้นเดียวก็ชิค ๆ คูล ๆ ได้ไม่เป็นรองใครนะจ๊ะ

 

White Shirt

เชื่อว่าทุกคนต้องมีไอเทมนี้ติดตู้ไว้แน่ ๆ เพราะจะสถานการณ์ไหนก็ใส่ไปทำงานได้ตลอด ๆ แถมยังครีเอทลุคได้หลากหลายลุคที่ทำให้เราดูดีมีคลาสขึ้นมา หรือถ้าใครอยากเพิ่มความแซ่บให้เผ็ชอีกระดับแค่ปลดกระดุมสักสองสามเม็ดก็แซ่บลื้มแล้วล่ะ

Basic Dress

มีไว้คือเริ่ดมาก! เพราะถือว่าเป็นคีย์ไอเทมที่ควรมี ควรใส่เวลาไปทำงานเลยค่ะ เพราะแค่ตัวเดียวก็เอาอยู่ ดูดีมีคลาสได้ทันตา แถมไม่ต้องมานั่งคิดอีกว่าจะเอาไปแมทช์กับอย่างอื่นให้ยุ่งยาก ที่สำคัญประหยัดเวลาในการเลือกเสื้อผ้าก่อนไปทำงานให้เราตั้งเยอะนะคะ ก็แหม แค่เดรสสุดเรียบง่ายสีเบสิค แต่ดีเทลเก๋ คัตติ้งเนี้ยบก็ปังได้

 

Blazer

นอกจากจะเป็นไอเทมที่สาว ๆ มีไว้คลุมกันโป๊แล้ว ยังช่วยเพิ่มลุคความเป็น girl boss มือโปรแต่แฝงความเป็นแฟชั่นนิสต้าที่มีสไตล์อยู่หลายเลเวล เพราะถ้าเกิดวันไหนเราแต่งตัวสบาย ๆ ชิลล์ ๆ มาทำงาน แต่บังเอิญมีนัดลูกค้าเข้ามาเร่งด่วน ก็คว้าเบลเซอร์ตัวเก่งมาสวมทับก็ดูดีแล้วค่ะ ยังไงสาว ๆ ลองติดเสื้อเบลเซอร์ไว้ที่ออฟฟิศหรือในรถไว้ก็ดีนะคะ

Pencil Skirt

เก็บกระโปรงทรงสุ่มแล้วมาอวดทรวดทรงองค์เอวกันหน่อยกับกระโปรงทรงดินสอ หรือกระโปรงทรงเข้ารูปที่จะช่วยเพิ่มส่วนเว้าส่วนโค้งของเราให้ดูเซ็กซี่ น่าค้นหามากขึ้น แถมให้ลุค Professional แมทช์ง่าย ไม่ดูป้าจนเกินไปด้วยนะคะ ซิสสสส

Culottes 

ปิดท้ายด้วยไอเทมที่เคยฮอตฮิตอยู่ช่วงนึงอย่างกางเกงขาบาน! ไอเทมที่ใส่สบาย ไม่ต้องกลัวอึดอัด ต่อให้เราไม่ต้องใส่มาทำงานก็ให้ความรู้สึกที่คล่องตัวอย่างที่สุด แต่ถ้าสาวที่ใส่ไอเทมนี้มาทำงานก็ให้ลุคที่เรียบหรูมีสไตล์ดูเป๊ะเวอร์ค่ะ เพียงแค่เลือกสีสุภาพ และคัตติ้งดี ๆ เท่านั้นเองค่ะ

แค่มี 5 ไอเทมเบสิคนี้ บอกเลยค่ะว่าหมดปัญหาพรุ่งนี้ใส่อะไรไปทำงานดีแล้ว และยังเป็นไอเทมที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เมื่อไรก็ได้ไม่ต้องกลัวคนหาว่าซ้ำอีกด้วยนะคะ 5555555 ใครที่ยังมีไอเทมเหล่านี้ไม่ครบไปหาซื้อด่วน ๆ เล๊ยยยยยย

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement