X

ผ่านไปกี่ปี ดูกี่รอบก็อิน! “5 หนังโรแมนติกฮิตตลอดกาล”

Entertainment 
Oct 08,2018
x MadCat

คล้ายกับว่าหนังรักโรแมนติกจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อคู่ใจสาว ๆ อย่างเรา ๆ โดยเฉพาะช่วงวัยรุ่นอย่างนี้ การดูหนังรักโรแมนติกมันช่างทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยมีความหวังไม่ว่าเราจะเป็นสาวที่มีคู่อยู่แล้วหรือโสดสนิทแค่ไหน แต่หนังรักโรแมนติดจะช่วยปลอบโยนหัวใจเราได้แบบไม่น่าเชื่อ ยิ่งได้ชื่อว่าเป็นหนังรักโรแมนติกตลอดกาลด้วยแล้วดูยุคไหนก็ยังหวานฉ่ำใจไม่มีเปลี่ยน บางเรื่องซิสบางคนอาจเกิดไม่ทัน แต่ขึ้นชื่อว่าความรักมักงดงามไร้กาลเวลาจนซิสอินได้ไม่ยากแน่นอน

Titanic

เจ้เชื่อว่าปี 1997 ที่หนังเรื่องนี้ออกมา สาว ๆ หลายคนยังไม่เกิด หรือบางคนเกิดแล้วแต่ยังเด็กเกินกว่าจะสนใจ แต่ไม่ว่าแบบไหนเราก็เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนต้องได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงไหนเรื่องนี้มาบ้างแน่นอน และถ้าจะพูดถึงหนังรักโรแมนติกตลอดกาลก็จะพลาดเรื่องนี้ไปไม่ได้ ความรักของชายหนุ่มต่ำต้อยและหญิงสาวสูงศักดิ์ที่มาพบกันบนเรือเดินสมุทรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนั้นก็ว่าว้าวแล้ว แต่เมื่อเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นจะทำให้เรื่องราวความรักของทั้งคู่ถูกตราตรึงไปอีกนาน

Love Actually

ขึ้นชื่อว่าความรักแล้ว มันไม่จำเป็นต้องงดงามเพราะคนสองคนเสมอไป Love Actually จะทำให้เห็นว่าความรักโรแมนติกจะมาในรูปแบบไหนก็ได้ บางครั้งมาในแบบคนในครอบครัว บางครั้งมาในแบบการได้ทำในสิ่งที่รัก หรือบางครั้งมาในรูปแบบของรักที่ไม่มีวันสมหวัง แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้วความรักคือความงดงาม รับรองเลยว่าหนังจากปี 2003 เรื่องนี้ แม้จะผ่านมา 15 ปีแล้ว แต่มันทำให้เรารู้เลยว่าความรักไม่ว่าผ่านกาลเวลาไปเท่าไหร่ก็ยังงดงามในหัวใจเสมอ

Notting Hill

หนังจากปี 1999 ที่ดูกี่ครั้งก็ยังชวนให้ยิ้มได้เสมอ เมื่อดาราดังระดับซูเปอร์สตาร์ พบรักกับชายหนุ่มบ้าน ๆ ทำงานในร้านหนังสือ ความรักของคนทั้งคู่จะลงเอยได้อย่างไร ? แล้วความต่างของไลฟ์สไตล์กับความรักระหว่างกันอะไรกันแน่ที่จะชนะ ? ดูเรื่องนี้รับรองว่าฉ่ำใจไปทั้งวัน ใครที่เกิดไม่ทันหรือตอนนั้นยังเด็กเกินกว่าจะสนใจหนังเรื่องนี้ นี่เป็ฯโอกาสดี ๆ ที่จะเพิ่มความหวานละมุนให้หัวใจในวันฝนเทแล้วล่ะค่ะ

Before Sunrise

แหกขนบหนังรักโรแมนติกหลาย ๆ เรื่องไปไกล เพราะปกติหนังรักโรแมนติกมักมีพล็อตหวือหวา หรือไม่ก็พล็อตแบบละครสุด ๆ เอาใจสาว ๆ แต่เรื่องนี้ว่าด้วยชายหนุ่มหญิงสาวสองคนที่ได้เจอกันในช่วงเย็นค่ำของวันหนึ่ง และมีอันต้องจากกันไปในเช้าวันรุ่งขึ้นอันเป็นที่มาของชื่อเรื่อง Before Sunrise ที่ว่าด้วยการใช้เวลาร่วมกันในหนึ่งคืนก็พระอาทิตย์ฉายแสง บทสนทนาว่าด้วยสารพัดเรื่อง ใครที่เบื่อ ๆ กับหนังรักโรแมนติกพล็อตละครแล้ว ลองหาเรื่องนี้มาดูไม่มีผิดหวัง เพราะขึ้นแท่นหนังรัก (ที่ไม่ค่อยเหมือนหนังรัก) ในใจคนทั่วโลกมาแล้วมากมาย

A Walk to Remember

แม้เวลาจะผ่านมากว่า 16 มี นับจากที่หนังเรื่องนี้ออกฉายและเจ้ได้ดูสมัยยังเอ๊าะ ๆ บอกได้เลยว่าคว้าหลับมาดูกี่ครั้งความโรแมนติก ความสวยงามของความรักก็ยังทำให้เสียน้ำตาเป็นแกลลอน ๆ ได้เสมอ ๆ ใครที่ชอบดูหนังรักที่งดงามและชวนให้เราเห็นคุณค่าของเวลาที่เราได้อยู่กับคนที่เรารัก ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง เตือนไว้เลยว่าถ้าเป็นสายต่อมน้ำตาแตกง่าย เตรียมกระดาษไว้ซับน้ำตาเยอะ ๆ ค่ะซิส!

ความรักเป็นสิ่งงดงาม และหนังที่ว่าด้วยความรักก็มักจะปลอบประโลมวันของเราให้งดงามไปด้วย ช่วงที่ฝนตกฟ้าหม่นมีโอกาสที่สาว ๆ อย่างเราจะอ่อนไหว เหงา เศร้า ได้ง่ายขึ้น ถ้าไม่อยากออกไปไหนให้ตัวเปียก ลองคว้าหนังรักไอคอนิคตลอดกาล 5 เรื่องนี้มาเปิดดู รับรองว่าวันนั้นจะกลายเป็นวันที่ละมุนใจขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement