X

เตือนแล้วนะ! 5 สัญญาณบ่งบอก “ผิวขาดน้ำ” พร้อมวิธีฟื้นฟู

Beauty 
Oct 08,2018
x Preaw

“ผิวขาดน้ำ”

ใครจะไปคิดคะว่าปัญหาที่ทุกสภาพผิวต้องเจอเนี่ยก็คือ ปัญหา “ผิวขาดน้ำ” ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจไม่รู้ตัวจนปล่อยให้ผิวเราแห้ง เกิดริ้วรอยได้ง่ายและดูแก่ก่อนวัย วันนี้ Beauty Hunter เลยจะบอกกับสาวๆ ถึงสัญญาณเตือนถึงผิวที่กำลังขาดน้ำ พร้อมวิธีกู้ผิวให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่งเหมือนเดิมค่ะ 

ผิวขาดน้ำ

ผิวหนังภายนอกเหมือนมีน้ำมันออกมาเคลือบ

ฟังแล้วเหมือนจะดี! เฮ้ย! ผิวเรามีน้ำมันมาเคลือบด้วย แต่คิดผิดนะจ๊ะ เพราะนั่นก็คือสัญญาณแรกเลยที่บอกว่าผิวเรากำลังขาดน้ำ เมื่อผิวเราไม่มีน้ำมาหล่อเลี้ยง ก็จะทำให้ต่อมไขมันหันไปผลิตน้ำมันออกมาให้ผิวดูชุ่มชื้นจนอาจทำให้เรากลายเป็นคนผิวมันเลยก็ได้ค่ะ เห็นแบบนี้แล้วไปบำรุงด่วนเลยจ้าาาา

เดี๋ยวผิวแห้ง เดี๋ยวผิวมันจนงง

เพราะผิวเราขาดน้ำเลยทำให้ผิวมีความสับสันในตัวเองได้ เช่น พอผิวเราขาดน้ำ ผิวของสาวบางคนอาจเลือกที่จะไปกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงผิวแทน ซึ่งถ้าผลิตมากไปก็จะทำให้ผิวมัน หรือไม่ก็ไม่ผลิตน้ำมันเลยจนทำให้ผิวเราแห้งนั่นเองค่ะ และปัญหาผิวแห้ง ผิวมันเนี่ยก็ทำให้เราเลือกสกินแคร์ผิดๆ ถูกๆ ไม่เหมาะกับสภาพผิวจริงๆ ซักที ดังนั้นขอให้เลือกมีสกินแคร์ 1 ตัวที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวก็ยังดีจ่ะ

ลูบแล้วสะดุด 

ลูบแล้วสะดุดไม่ใช่ เพราะมาจากสิวนะคะ แต่เราเหมือนถึงความสากของผิวที่ไม่มีความเรียบเนียน ไม่นุ่มเหมือนเวลาผิวเราเพิ่งทาโลชั่นเลย ซึ่งถ้าสาวๆ ปล่อยไว้นานปัญหาผิวนี้จะทำให้ผิวเราแห้งกร้านแตกเป็นลายงูได้ เพราะฉะนั้นรีบดูแลผิวก่อนเป็นงูกันนะคะ

แต่งหน้าไม่ติด

อย่าเพิ่งไปโทษว่าเครื่องสำอางมันไม่ดี หลุดระหว่างวันเอานะคะ เดี๋ยวตีเลย! เพราะถ้าผิวของสาวๆ ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ต่อให้บางเบาผิวขนาดไหนก็ติดทนได้ตามสภาพอากาศและการใช้ชีวิตประจำวันของเราแน่นอน โดยอาการผิวขาดน้ำเนี่ยจะเห็นชัดๆ เลยก็ช่วงสายๆ หรือช่วงบ่าย อย่าง เวลาซับมันแล้วเติมแป้งต่อจะเห้นเลยว่าหน้าเราไม่เรียบเนียนเหมือนแต่งตอนเช้าค่ะ

อายุเกิน 25 แล้ว

ยิ่งเราอายุมากขึ้น สภาพผิวของเราก็จะดูแลได้ยากมากขึ้น เพราะร่างกายเริ่มไม่ผลิตน้ำออกมาหล่อเลี้ยงผิวเราให้ดูเต่งตึงเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ผิวเราแห้งแก่ไปตามกาลเวลานะคะ รีบลุกขึ้นมาดูแลรักษาสภาพผิวก่อนที่มันจะสายเกินไปกันเถอะ

พอจะรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าอะไรบ้างที่เป็นสัญญาณผิวขาดน้ำ ซึ่งถ้าใครกำลังเป็นมีปัญหาแบบที่เราบอกไปข้างบนเนี่ย วิธีกู้ผิวมันก็ไม่ได้ยากเลย แค่สาวๆ หาสกินแคร์ที่ช่วยเติมน้ำ เติมความชุ่มชื่นให้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย การจะมีผิวเนียนนุ่มเต่งตึงเด้งได้เหมือนผิวเด็กก็ง่ายนิดเดียว นอกจากนี้อย่าลืมเลี่ยงไม่ให้ผิวต้องไปเจอกับสารหรือสิ่งแปลกปลอมต่างๆ เช่น แสงแดด สารเคมี และดื่มน้ำเยอะๆ เท่านี้ผิวเราก็มีสุขภาพดีขึ้นแล้วค่ะ

GIF credit :giphy

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement