X

เซเลปไทยกับ”ผ้าไทย” โกอินเตอร์ในต่างแดน

Activities & News 
May 17,2019
x ploynisa

“ผ้าไทย”

เมื่อก่อนนี้ถ้าเห็นวัยรุ่นคนไหนใส่ผ้าไทยก็จะโดนมองว่า เช้ยยยยเชย! เเต่งตัวโบร้านณณณโบราณอ่ะเเกร เเต่ในยุค 2019 นี้ ต้องบอกว่าผ้าไทยมาเเรงเเซงทุกโค้งเลยจ่ะ ใครไม่มี นี่สิเชย! ~ เมื่อ Makeup Artists สุดเเซ่บอย่าง Pearypie ได้หยิบผ้าไทยนำมาออกแบบเป็นดีไซน์ใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น เก๋มากขึ้น และชิคมากเวอร์ บางชุดนี่คือ ล้ำไปเลยจ่ะ วันนี้เลยอยากจะพาสาวๆ Beauty Hunter มาทำความรู้จัก “ผ้าไทย” ให้มากขึ้น เผื่อจะเป็นไอเดียไปออกเเบบชุดนะจ๊ะ

มาจ่ะ เริ่มเเรกมาทำความรู้จักผ้าไทยกันก่อน เพราะชั้นเชื่อว่ายังมีสาวๆ อีกหลายคน ที่กำลังงงว่า มันเยอะไปหมดเลยข่ะคุณพี่! มันมีเเบบไหน อะไรยังไงอ่ะคะ?! มาจ่ะมาทำความรู้จักเส้นใยเเต่ละชนิดที่ใช้ทอผ้าสักหน่อย

ผ้าไหม  ทำจากเส้นใยธรรมชาติที่ได้จากสัตว์จำพวกหนอนไหม เมื่อนำมาทอเป็นผืนผ้าทำให้อ่อนนุ่ม ย้อมสีง่าย ใส่สบาย

ผ้าฝ้าย  ทำจากเส้นใยธรรมชาติที่ได้จากดอกของต้นฝ้าย เมื่อนำมาทอผ้าจะดูดซับความชื้นได้ดี สวมใส่สบาย

ผ้าลินิน  ทำจากลำต้นเเฟลกซ์ จึงมีชื่อเรียกเเตกต่างกันไปอยู่ในรูปของเส้นใยมักเรียกว่า ใยเเฟลกซ์ ระบายความร้อนได้ดี

ผ้าไหมไทย โดยส่วนใหญ่จะทำจากเส้นใยคิวปราโมเนียมเรยอน ถูกจัดให้อยู่ในประเภทเส้นใยกึ่งสังเคราห์ Regenerated Cellulose มีคุณสมบัติคล้ายเส้นใยไหมมากที่สุด

ผ้าใยผสม คือเส้นใยสังเคราะห์มาใช้ทนเเทนเส้นใยจริง ผ้าผสมเหล่านี้ช่วยให้ผู้สวมใส่สบาย แข็งแรง ทนยับ คงรูป ดูดซับและคายความชื้นได้ดี

ส่วนผ้าที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเซเลปมากที่สุดคงเป็น “ผ้าไหมไทย” ที่เเต่ละคนต่างออกเเบบมาได้ร่วมสมัย ดูเก๋ เเถมยังสามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน เเละยังโกอินเตอร์ไประดับโลกเลยล่ะจ่ะ โดยเฉพาะสาว Pearypie เรียกได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกวงการเเฟชั่นผ้าไหมไทย ทำให้คนรุ่นใหม่กลับมาสนใจในผ้าไทยอีกครั้ง ต้องยอมรับในความครีเอทของสาวเเพร์รี่จริงๆ เพราะเเต่ละชุดคือ เก๋มากกกก เเละที่สำคัญ Mix and Match ได้อย่างลงตัวมากค่ะคู๊ณณณณ

“ออกเเบบเป็น Blazer ลายสวยมากกกก”

อีกสิ่งหนึ่งที่สาว Pearypie ได้โชว์ให้พวกเราได้เห็นว่า ผ้าไทยสามารถใส่ได้จริงในชีวิตประจำ หรือเเม้เเต่ไปเที่ยวก็สามารถใส่ได้สบายๆ ไม่อึดอัดอย่างที่พวกเราคิดเลยแหละจ่ะ นอกจากนี้ฝีมือการออกเเบบผ้าไทยที่ล้ำสมัยยังทำให้เเต่ละชุดดูอินเตอร์เเบบสุดๆ ได้รับการตอบรับที่ดีจากเเฟนคลับชาวต่างชาติที่ชื่นชมในความสวยงามของผ้าไหมไทย

ขอบคุณภาพจาก https://www.instagram.com/pearypie/?hl=en

อีกหนึ่งสาวที่ได้ขนผ้าไทยไปโชว์ความอลังถึงต่างเเดนกับ สาวเเหวน ปวริศา โดยล่าสุดเธอได้เเต่งเเบบจัดเต็ม นำผ้าไทยสู่สายตาชาวโลกเเบบไม่ทำให้ผิดหวัง เเต่ละชุดสวยสง่า เเละมีความทันสมัย เป็นอีกหนึ่งสาวที่เลิฟผ้าไทยมากๆ จนทำให้ตอนนี้เธอได้ก่อตั้งเเบรนด์กระเป๋าผ้าไทยที่ชื่อว่า PAVA ออกเเบบมาได้ทันสมัย เเมทช์กับชุดผ้าไทยได้ลงตัวมากๆ เลยแหละคุณ

ขอบคุณภาพจาก https://www.instagram.com/whanpavarisa/?hl=th

วันนี้ขอปิดท้ายด้วยสาวหมวยสุดเเซ่บดีกรี Thai Supermodel ที่สวมชุดผ้าไทยไปอวดสายตาชาวโลก ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ กับสาว เเพนเค้ก เขมนิจ ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “วันนี้ตอนที่ถ่ายแบบอยู่ มีชาวต่างชาติหลายคน เข้ามาขอถ่ายรูป และ ถามว่าเรามาจากประเทศอะไร และ ผ้าที่ใส่คือผ้าอะไร …. เค้าชมว่าผ้าสวยมากกก ดีไซน์เก๋มากก” เห็นเเบบนี้ก็ชื่นใจ เเละภูมิใจในผ้าไทยมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ

ขอบคุณภาพจาก https://www.instagram.com/khemanito/?hl=en

 

Advertisement
ploynisa
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement