X

รวมไอเดีย “ถ่ายภาพ” ให้ปั๊วปัง ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย

Activities & News 
Jul 30,2019
x GeminiAddict

“ถ่ายภาพ”

ฝนตกแบบนี้ สาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกเซ็งกับสภาพอากาศ ที่เฉอะแฉะ ขุ่นมัว และ หมองเศร้า ยิ่งถ้าซิสต้องขับรถด้วยแล้ว การจราจรในประเทศกรุงเทพเมืองฟ้าอมรก็อาจจะทำให้ซิสหัวร้อนจนไมเกรนขึ้นได้ และยิ่งวันที่เราไปเที่ยวแล้วฝนตกนี้คืออยากจะร้องไห้ แต่สาวสวยใส  แถมฉลาด มองโลกในแง่ดีขี่ม้ายูนิคอร์นอย่างเราก็ต้องสามารถที่จะมองเห็นโอกาสในวิกฤตให้ได้เสมอค่ะ โดยวันนี้เราจะมาแชร์ไอเดีย “ถ่ายภาพ” ในวันที่ฝนโปรยปราย เมื่อมันทำไรไม่ได้ ฉันก็ได้รูปดีๆ ไว้อัพลงไอจีเก๋ๆ

ถ่ายภาพ

Credit : _slei

ก็เสียเวลากับการเกริ่นมาหลายบรรทัดแล้วเนอะ งั้นเดี๋ยวเรามาดูกันที่กว่าว่าเรามีไอเดียถ่ายภาพอะไร มาฝากซิสๆ  อันเป็นที่รักของเรากันมั่ง

ถ่ายภาพ

Credit : rumizsk

ถ่ายภาพ

Credit : photographer_ptashkina

หยุดน้ำที่เกาะอยู่บนกระจก

วิธีการง่ายๆ ที่จะทำให้ซิสได้ภาพที่ปั๊วะปัง ในช่วงฝนตกก็คือภาพของรอยหยดน้ำที่เกาะอยู่บนกระจก ซึ่งซิสก็สามารถหาได้ตั้งแต่ในรถ หรือจะเป็นประตู หน้าต่าง ของสถานที่ๆ ซิสกำลังติดฝนอยู่ในขณะนั้น ถ้าฝนมันตก แล้วรถมันติดจนไม่รู้จะทำอะไรก็ลองมาโพสท่าถ่ายภาพเอารูปเก๋ ฆ่าเวลาดีกว่าค่ะ

 

ถ่ายภาพ

Credit : benoit.vallet

ถ่ายภาพ

Credit : call.me.celestynka

ถ่ายภาพ

Credit : ninjewvision

ภาพสะท้อนจากแอ่งน้ำขังหลังฝนตก

อีกหนึ่งเทคนิคการได้รูปชิคๆ คือมองหาแอ่งน้ำ หรือ บ่อน้ำขัง ที่จะเกิดขึ้นจากสายฝนที่ตกลงมา ซึ่งในประเทศที่น้ำรอการระบาย มีน้ำขังให้ซิสได้เลือกถ่ายภาพชิคๆ ได้เต็มไปหมด ซึ่งอาจจะเพิ่มโมเม้นต์คลื่นน้ำเป็น Gimmick พอกรุบๆ ให้ภาพของซิสเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

 

ถ่ายภาพ

Credit : 10969_photo

ถ่ายภาพ

Credit : pre_asians_tty

ถ่ายภาพ

Credit : photoferretuk

ร่มกับสายฝน

ถ้าพูดถึงสายฝน หลายๆ คนคงจะคิดถึงร่มอย่างแน่นอน แต่การกางร่มอย่างเดียวมันก็อาจจะไม่เก๋ เพราะฉะนั้นอย่าลืมให้ความสำคัญกับคอมโพซิชั่นและท่าโพสนะคะ เพื่อที่เธอจะได้รูปที่ออกมาสวยปังอลังการ ลองวางตำแหน่งของตัวเองให้อยู่ในสายฝนพร้อมร่มท่ามกลางท้องฟ้าที่ฝนโปรย หรือ จะเป็นไอเดียเก๋ๆ Portrait มีร่มเป็น Prop ก็ชิคนะเอ่ออ

 

ถ่ายภาพ

Credit : tabithasukha

ถ่ายภาพ

Credit : antsynth

ถ่ายภาพ

Credit : tabithasukha

สีสันกับสายฝนในยามค่ำคืน

สีสันในยามค่ำคืนช่างเป็นอะไรที่สวยซะเหลือเกิน และเหมาะมากที่จะต้องมีไว้ประดับไอจีซักรูปสองรูป สาวๆ สามารถถ่ายได้ทั้งแบบที่มีตัวเองอยู่กับบรรยากาศฝนพรำกับแสงสียามราตรี หรือจะเป็นบรรยากาศเก๋ๆ อย่างเดียวก็สวยเริ่ดเลอไม่แพ้กัน แต่อาจจะต้องฝึกปือฝีมือกันซักนิด

 

ถ่ายภาพ

Credit : yamillaphotographyuden

ถ่ายภาพ

Credit : tzsfinest

ถ่ายภาพ

Credit : albertsmarin

ท้องฟ้า ธรรมชาติและหยดฝน

โดยอันนี้ถือเป็นทางเลือกของสาวขี้อายหรือเบื่อหน่ายจะลงรูปหน้าตัวเองแล้ว ก็มาลองถ่ายวิว ท้องฟ้า หิน ดิน ทราย ให้ออกมาดูเก๋ๆ แบบน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ โอต กูตูร์ กันดูบ้างดีกว่าค่ะ โดยก้อนเมฆและท้องฟ้าที่เปลี่ยนรูปร่างตอนที่ฝนกำลังจะตกก็เป็นภาพที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแน่นอน หรือ จะวัตถุต่างๆ ที่เปียกฝนมาแล้วมีหยดน้ำเกาะอยู่ก็ให้ความรู้สึกรีเฟรชสดชื่นดูมีอะไร

 

สุดท้าย ก็ต้องอย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ถึงฝนตกจะทำให้ซิสได้รูปที่สวย แต่ถ้าถ่ายรูปกันจนป่วยมันก็ไม่ดีนะจ๊ะแม่ ลองดูไว้เป็นแนวทางนะสาวๆ Ciao!!

Credit : GIPHY

 

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement