X

สายหวานต้องดู “5 หนังดัดแปลงจากเจ้าหญิงดิสนีย์”ที่เพิ่มความละมุนให้หัวใจ

Entertainment 
Dec 04,2018
x MadCat

“เจ้าหญิงดิสนีย์” ได้ยินคำนี้ขึ้นมาทีไรหัวใจสาว ๆ อย่างเราก็พองโตเสียแล้ว เพราะความฝัน ความหวาน ความละมุนในวัยเด็กยังตราตรึงใจเราอยู่เสมอไม่ว่าเราจะเติบโตขึ้นมากแค่ไหน แต่พอโตขึ้น ๆ จะให้ไปเสพความฝัน ความหวาน กับการ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์อย่างตอนเด็กก็คงไม่ใช่ ดังนั้นเพื่อเติมความหวานให้ชีวิต BEAUTY HUNTER อยากชวนมาดูหนังที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวของเจ้าหญิงดิสนีย์ ดังนั้นมันจึงทั้งหวาน ทั้งน่าสนใจเหมาะสำหรับสาวหวานอย่างเราสุด ๆ

Snow White and the Huntsman

ใครที่ชื่นชอบเจ้าหญิงผู้หวานละมุน พร้อมภาพจำอย่างแอปปเปิ้ลอาบยาพิษ คนแคระทั้งเจ็ด จะพลาดเรื่อง Snow White and the Huntsman ไปไม่ได้ แม้ความหวาน ๆ ใส ๆ แบบเทพนิยายวัยเด็กจะจางลงไปบ้าง แต่เรื่องความแฟนตาซีอลังการ และเนื้อเรื่องที่ถูกบิดไปได้อย่างกลมกล่อมจะทำให้เราหลงรักหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยาก

Ella Enchanted

ถ้าสโนไวท์มาแล้ว แต่ซินเดอเรลล่าไม่มาก็คงจะไม่ได้ Ella Enchanted เป็นหนังที่มีเค้าโครงตั้งต้นมาจากเจ้าหญิงผู้ถูกโขกสับของเราอย่างซินเดอเรลล่า เนื้อเรื่องผ่านการดัดแปลงพอให้เราได้ลุ้น แต่ทำออกมาได้น่ารักมาก ๆ จนเจ้ว่าสาวสายหวานไม่ควรพลาด

Aquamarine

ส่วนสาวหวานคนไหนที่เคยใจสั่นกับเรื่องราวของเงือกสาวผมแดงเพลิงพร้อมครีบและอิสระแห่งการได้แหวกว่ายชื่นชมท้องทะเล Aquamarine คือหนังสำหรับซิส เพราะ Aquamarine มีความคล้ายกับเรื่อง The Little Mermaid เอามาก ๆ เนื้อเรื่องเล่าถึงเจ้าหญิงเงือกที่ออกตามหารักแท้ เพื่อหนีการบีบบังคับให้แต่งงานจากพ่อของเธอ เรื่องราวจะหวานละมุนแค่ไหน ไม่ดูตอนนี้แล้วจะเสียใจ

Maleficent

เจ้าหญิงนิทราก็เป็นอีกเรื่องราวแสนหวานที่ติดอยู่ในใจสาว ๆ อย่างเรามายาวนาน แต่เมื่อถูกนำมาตีความใหม่ให้ผู้หญิงมีความแข็งแกร่งและไม่จำเป็นต้องรอให้ผู้ชายมาจุมพิตเพื่อช่วยเหลือเราอีกต่อไปล่ะ ? เรื่องราวมันยังจะหวานอยู่ไหม ? เอาเป็นว่า Maleficent คือเรื่องราวคู่ขนานกับเรื่องเจ้าหญิงนิทราที่บอกให้เรารู้ว่าความหวานมาคู่กับความแกร่งของผู้หญิงอย่างเราได้

Mirror Mirror

ปิดท้ายด้วยหนังดัดแปลงจากสโนว์ไวท์กันอีกสักเรื่อง ถ้า Snow White and the Huntsman คือสโนว์ไวท์เวอร์ชั่นแฟนตาซี สู้รบ Mirror Mirror ก็คือสโนว์ไวท์เวอร์ชั่นที่ดีต่อใจเพราะมาครบทั้งราชินีวายร้ายกับกระจกวิเศษ มีคนแคระทั้งเจ็ดที่คอยช่วยเหลือเจ้าหญิงและแอปเปิลอาบยาพิษที่เราคุ้นเคย แต่ความดีงามคือภายใต้ความหวานของสโนว์ไวท์เวอร์ชั่นนี้ก็มีความแกร่งของผู้หญิงซ่อนอยู่อย่างงดงาม

ใครที่ชีวิตขาดหวาน โหยหาเรื่องราวของเจ้าหญิง เจ้าชายและความรักวัยเด็กที่คุ้นเคย อย่าปล่อยให้หัวใจเหือดแห้ง ไปหาหนัง 5 เรื่องนี้มาดูเพิ่มความหวานในหัวใจกันเถอะค่ะซิส

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement