X

รักนี้ซิสต้องพูด “5 สิ่งที่ผู้ชายอยากได้ยิน” และสาว ๆ ก็ควรพูดให้เขาฟัง

Love 
May 07,2018
x MadCat

แม้ซิสจะรู้อยู่เต็มอกว่าการกระทำนั้นสำคัญที่สุด แต่ซิสคะ คำพูดก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ปากหนักที่แม้จะชอบบอกเรานักหนาว่าไม่ต้องพูดอะไรมาก แค่รักกันก็พอ แต่ร้อยทั้งร้อยเวลาเราพูดอะไรหวาน ๆ ออกไปก็มีแต่ใจละลาย วันนี้ BEAUTY HUNTER เลยจะมาแนะนำว่า 5 คำพูดนี้แหละที่ใช่ เอาชนะใจคนรักได้แน่นอน (เพราะหนุ่ม ๆ เขาอยากได้ยิน แต่ไม่เคยบอกเราค่า)

“เรารักตัวเองตรงไหนรู้มั้ย ?”

แม้ซิสจะรู้ว่าซิสรักเขา ชอบเขาเพราะอะไร และเขาก็รู้ว่าซิสรักเขา แต่ที่เขาไม่รู้คือ “ซิสรักเขาที่ตรงไหน?” การบอกรักอย่างเดียวมันไม่พอค่ะสาว ๆ มันต้องบอกด้วยว่าเรารักเขาที่ตรงไหน รักเขาเพราะอะไร เขาอยากได้ยินมากเพราะเขาอยากรู้ว่าอะไรในตัวเขาที่เราไปตกหลุมรัก มันทำให้หัวใจเขากระชุ่มกระชวยได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

“ถ้าไม่มีตัวเองอยู่ข้าง ๆ เราทำ…ไม่ได้แน่”

ผู้ชายเป็นเพศที่ต้องการแสดงความแข็งแกร่งอยู่ตลอดเวลา การบอกว่าถ้ามีเขาอยู่ข้าง ๆ แล้วเราสามารถทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ได้เป็นการเสริมสร้างความมั่นใจว่าเขานั้นช่างสำคัญ มีเขาแล้วเรามีกำลังใจ เขาจะรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการให้เราทำสิ่งต่าง ๆ ได้สำเร็จ อ่ะ ถ้านึกไม่ออกก็เช่น “งานที่เราได้มาครั้งนี้มันยากมากเลยแหละ ถ้าไม่มีตัวเองอยู่ข้าง ๆ เราทำงานนี้ไม่ได้แน่ ๆ ” หรือ “สอบครั้งนี้ยากที่สุดที่เคยสอบมาเลย ถ้าไม่มีตัวเองอยู่ข้าง ๆ คอยให้กำลังใจ เราสอบไม่ได้แน่ ๆ ” รับรองว่าเขายิ้มแก้มปริไปสามวันเจ็ดวัน ชัวร์

“ตัวเองมีเสน่ห์ที่สุดเลยเวลาที่…”

เราเป็นผู้หญิง โพสต์รูปนิด โพสต์รูปหน่อย ก็มีคนมาชมเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะ “สวยจังครับ” “น่ารักจังเลยค่ะ” เพราะการชื่นชมกันและกันเป็นเรื่องที่สังคมแบบสาว ๆ ถนัดอยู่แล้ว (ไม่ว่าจะชมจริงหรือชมแบบหลอก ๆ อุ้ย!) แต่การมีคนชมมันก็ทำให้เรามีกำลังใจ ถูกไหม ? ต่างกันกับสังคมแบบแมน ๆ ที่เขาไม่ค่อยเอ่ยปากชมกัน ดังนั้นในฐานะหวานใจ สิ่งที่เขาอยากได้ยินจากเราที่สุดก็คือการชื่นชมจากเราเวลาเขาทำสิ่งต่าง ๆ เช่น “ตัวเองมีเสน่ห์ที่สุดเลยเวลาที่เล่นบอล” “ตัวเองมีเสน่ห์ที่สุดเลยเวลาที่ถือกระเป๋าให้เขา” “ตัวเองมีเสน่ห์ที่สุดเลยเวลาที่ยิ้มน่ารัก ๆ แบบนี้” จำไว้เลยค่ะซิส ไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อย ไปยันเรื่องใหญ่แค่ไหน ชมเขารัว ๆ ว่าเขามีเสน่ห์มากจะทำให้เขาอารมณ์ดีมากเวลาอยู่กับเราเช่นกัน (วิน ๆ กันทั้งคู่เนอะ)

“ตัวเองคิดยังไงกับเรื่องนี้อ่ะ ? เราจะตัดสินใจยังไงดีนะ?”

ผู้ชายเป็นเพศที่ถูกสังคมหล่อหลอมมาให้เป็นผู้นำ ดังนั้นการที่สาว ๆ ผู้บอบบาง (ในสายตาเขา) คิดจะตัดสินใจทำอะไร หรือเลือกอะไรให้กับชีวิตแล้วขอความคิดเห็นจากเขา ขอคำแนะนำจากเขา รับรองเลยว่าเขาจะรู้สึกภาคภูมิใจในความเป็นผู้นำของตัวเองขึ้นมาหลายระดับ ยิ่งเราบอกว่าความคิดเห็นของเขาสำคัญมากแค่ไหน เขาก็ยิ่งรู้สึกว่าเราต้องพึ่งพาเขา และเขาอยากอยู่ใกล้ ๆ เพื่อช่วยเรามากเท่านั้น ดังนั้น ถามไปเถอะค่ะซิส ก็ถือซะว่าการใช้ชีวิตด้วยกันก็ต้องรับฟังความคิดเห็นกันและกันเป็นธรรมดานี่แหละเนอะ

“ในสายตาเรา ตัวเองทำ…เก่งที่สุดเลย”

สำหรับผู้ชายแล้ว บางทีการชมธรรมดามันก็โอเคแหละ แต่ถ้าเราเป็นแฟนเขา เขาก็อยากเป็นสุดยอดฮีโร่ของเรา ดังนั้นเรื่องประเภทที่ว่า อุ๊ย ดูโอปป้าคนนั้นสิหล่อจัง โห นักบอลคนนู้นเตะบอลเก่งเหลือเกิน ให้หยุดเอาไว้ก่อน เพราะนั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาอยากได้ยินค่ะซิส! เขาอยากเป็นที่หนึ่งในใจคุณ อาจจะไม่ต้องชมว่าหล่อที่สุด (ถ้าเราไม่ได้รู้สึกอย่างนั้น) แต่บอกเขาไปว่า “ในสายตาเรา ตัวเองทำทำอาหารอร่อยที่สุดเลย” “ในสายตาเรา ตัวเองเข้ากับเพื่อน ๆ เราได้ดีที่สุดเลย” หรือ “ในสายตาเรา ตัวเองมีรสนิยมดีที่สุดเลย” มันจะต่างกับการชมว่าทำอะไรแล้วมีเสน่ห์ แต่เป็นการเน้นเข้าไปอีกว่าสิ่งที่เขาทำ สิ่งที่เขาเป็นนั้นมันคือที่หนึ่งในใจเราเลยนะ รับรองว่าผู้ชายมีเขินไปเป็นอาทิตย์ ๆ

แม้ปกติแล้วซิสอย่างเราจะมีหน้าที่รับคำชมหรือคำหวาน ๆ จากผู้ชาย แต่จำไว้เลยนะคะ เจ้จะบอกให้ว่าผู้ชายก็ต้องการคำพูดหวาน ๆ ไม่ต่างจากเรา อาจจะไม่ต้องพูดบ่อยจนดูไม่จริงใจ แต่พูดบ้างและพูดให้ตรงใจเขา รับรองว่าเวิร์คแน่นอนค่ะ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement