X

หลีกให้ทัน! “5 ทริคปฏิเสธผู้ชาย” เมื่อเขาอ่อยแต่เราไม่อิน

Love 
Mar 12,2018
x MadCat

คนสวยก็คือคนสวยอยู่วันยังค่ำนะคะซิส ยิ่งเราสวยก็ยิ่งมีคนเข้ามาจีบมากเป็นธรรมดา (โบกมือแบบนางงามหนึ่งรอบ) แต่ก็ใช่ว่าเราจะถูกอกถูกใจผู้ชายทุกคนที่เข้ามาในชีวิต ดังนั้นจะให้มามัวเกรงใจไม่รู้จะปฏิเสธอย่างไร ก็สับรางไม่ทันตายกันพอดีค่ะ! นอกจากจะกระอักกระอ่วนแล้ว อาจโดนเอาไปเมาธ์ได้ว่าเป็นผู้หญิงชอบให้ความหวัง หรือคุยกับผู้ชายไปทั่ว BEAUTY HUNTER จะไม่ยอมให้เกิดข้อกล่าวหานั้นขึ้นค่ะ วันนี้เราจึงเอาวิธีหลีกตัวออกมาจากคนที่มาจีบแต่เราไม่ชอบกัน

ทักมาอย่าตอบเด็ดขาด!

จำไว้นะคะว่านี่โลกยุคดิจิทัลค่ะซิส เราไม่ได้อยู่ ๆ รู้จักกันแล้วเดินมาขอเบอร์เหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว เวลาผู้ชายทักมาเราสามารถดูเขารวม ๆ จากเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรมก่อนได้ว่าเขามีไลฟ์สไตล์แบบไหน มีแนวโน้มที่จะชอบเขาหรือเปล่า ถ้าดู ๆ แล้วมันไม่น่าไปกันได้ก็สวัสดี 2-3 คำ ถามชื่อตามปกติ แล้วจากนั้นเขาทักมาอย่าตอบอะไรอีกเดี๋ยวเขาจะคิดต่อไปไกลค่ะ BEAUTY HUNTER รับรองว่าถ้าไม่ตอบเขาเลย เดี๋ยวเขาก็ตัดใจจากไปอย่างรวดเร็ว ชัวร์!

ห้ามให้ความหวัง ระวังจะพังนะคะซิส

ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ ไม่ชอบก็คือไม่ชอบ อย่าให้ความหวังทั้งต่อตัวเองและต่อเขาโดยเด็ดขาด ไอ้ประเภทที่คิดว่าคุย ๆ กันไปเดี๋ยวเราอาจจะชอบเขาไปเอง หรือคุย ๆ ไปก่อนเดี๋ยวค่อยตัดใจเขาทีหลัง มันไม่เวิร์คนะคะบอกเลย ดังนั้นตั้งแต่เริ่มต้นการคุยถามตัวเองให้ชัดเจนว่าชอบเขาไหม ถ้าไม่ เลิกคุยค่ะ หยุดคุยทันที ไม่มีการให้ความหวังต่อไปใด ๆ ทั้งสิ้น เราเตือนแล้วนะ!

ความรักไม่ใช่ความสงสาร ห้ามสับสน!

แม้เขาจะตื๊อแสนตื๊อแค่ไหนก็ไม่ใช่ประเด็น อย่าหลงเข้าไปในวังวนแห่งความสงสาร เราต้องแข็งแกร่งมากพอที่จะเรียนรู้ว่าเราต้องรักตัวเองก่อนใครเพื่อน และถ้าเขาต้องการความรักแต่เราดันไปให้ความสงสารกับเขานี่มีแต่พังกับพังนะ ดังนั้นหยุดความสงสารตัวเองให้สิ้นซาก ปฏิเสธเขาไปว่าเราไม่ได้คิดอะไรกับเขา ห้ามปล่อยให้ความสงสารรั่วไหลออกมาจากหัวใจดวงน้อย ๆ เด็ดขาด

ขอโทษนะ เรามีคนที่ชอบอยู่แล้ว

ไอ้คนที่มีแฟนก็สบายสิคะ ถ้าไม่คิดอะไรก็แค่ตอบไปง่าย ๆ ว่า นาย ๆ เรามีแฟนแล้วอ่ะ แล้วก็สะบัดบ๊อบใส่สวย ๆ จากไป แต่ถ้าเราไม่ได้มีแฟนเป็นตัวเป็นตนแถมชอบประกาศให้โลกรู้ว่าโสดอยู่บ่อย ๆ ก็อาจจะปฏิเสธได้ยากหน่อย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีหนทางนะคะ เราสามารถแก้เกมได้ด้วยการบอกเขาว่า “ขอโทษนะ เรายังไม่มีแฟน แต่เรามีคนที่เราชอบอยู่แล้ว” ถ้าเขายังใจกว้างอยากเป็นเพื่อนเราต่อไปก็เป็นอีกเรื่อง แต่ถ้าเขาจงใจมาจีบเน้น ๆ เดี๋ยวเขาก็ยอมเข้าใจและจากไปเอง

บอกชัดจัดเต็มว่า “แค่เพื่อนเท่านั้นค่ะ”

บางทีการตัดน้ำใจด้วยการไม่ตอบแชทเลยก็อาจจะดูโหดร้ายเกินไปในสายตาสาว ๆ ใจดีขี้สงสารหลายคน (แต่เอ๊ะ บอกแล้วไงคะว่าห้ามสงสาร!) อ่ะ ๆ แต่เราพอมีทางสายกลางมาไว้ให้แบ่งรับขับสู้กัน ด้วยการบอกเขาไปตรง ๆ ชัด ๆ ว่าคุยได้นะ แต่เราจะคุยกับเธอในฐานะเพื่อนเท่านั้น ห้ามคิดอะไรเกินเลยเด็ดขาด หรือจะคิดก็คิดไปแต่เราไม่เอาด้วยแน่ ๆ กับความสัมพันธ์ครั้งนี้ การบอกแบบนี้อย่างน้อยก็เป็นการขีดเส้นแบ่งที่ชัดเจนว่าเราต้องการอะไร และเราไม่ต้องการอะไร เขาจะได้ไม่คิดไปไกลแบบกู่ไม่กลับ

ความรักเป็นสิ่งสวยงามค่ะ แต่การที่มีคนมาตามรัก ตามตื๊อเราโดยที่เราไม่อินด้วยก็เป็นเรื่องน่าอึดอัด และความสงสารกับการให้ความหวังก็ดูจะไม่ใช่ทางออกที่ดีเลย ดังนั้นควรบอกเขาไปตรง ๆ หรือรีบตัดความสัมพันธ์ก่อนที่มันจะลุกลามไปใหญ่โตให้ได้ สู้ ๆ ค่ะสาวสวยรวยเสน่ห์ทุกคน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement