X

พักบ้างคือดี! 5 ข้อดีของการเปลือย “หน้าสด”

Self Improvement 
Aug 08,2018
x Preaw

“หน้าสด”

แม้ว่าเครื่องสำอางจะสามารถเสกความสวย เปลี่ยนคนให้กลายเป็นนางฟ้าได้ แต่การแต่งหน้าทุกวันก็ดูจะทำร้ายผิวเรามากเกินไป สาวๆ ควรต้องปล่อย “หน้าสด” ให้ผิวเราได้พักหายใจ ไม่ต้องมีอะไรมาทำให้หนักหน้าบ้างก็ดี และการที่ใบหน้าเราไร้เมกอัพ มันมีข้อดีนะคะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

หน้าสด

 

สิวจะหายไป

สาวบางคนอาจเป็นสิว เพราะแต่งหน้าก็ได้นะคะ!!!!  เพราะยิ่งจัดหนักแต่งหน้าทุกวันกว่าจะถึงบ้านก็หมดแรงเช็ดล้างเมกอัพออก จนเกิดการอุดตันและกลายเป็นสิวขึ้นมา ดังนั้น พอหน้าเราไร้เครื่องสำอางก็จะหมดปัญหาเรื่องสิวอุดตัน สิวอักเสบลงไปได้  และช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับคืนสู่สภาพเดิมได้เร็วขึ้นด้วย

รูขุมขนดูเล็กลง

ต่อให้รองพื้น บลัชออน และเครื่องสำอางทั้งหลายช่วยให้สวยเป๊ะขึ้นได้ แต่บิ้วตี้ไอเท็มพวกนี้จะทำให้เกิดการสะสมที่รูขุมขนทุกครั้งที่เราโบกเครื่องสำอางลงบนหน้า และเมื่อผิวไปสัมผัสกับมลภาวะในแต่ละวัน ก็จะยิ่งทำให้รูขุมขนอุดตันและมีขนาดใหญ่ได้ แต่การโนเมกอัพจะช่วยลดการสะสมของสารเคมีในรูขุมขน และคราวนี้การมีใบหน้าเรียบเนียนก็เป็นง่ายกว่าที่คิด

 

Image result for no makeup gif

 

ผิวไม่เป็นทะเลทราย

เพราะการแต่งหน้าจะไปรบกวนกระบวนการฟื้นฟูเซลล์ผิว ยิ่งปล่อยให้เครื่องสำอางอยู่บนหน้านานๆ และไม่ทำความสะอาดใบหน้าก่อนนอน จะยิ่งทำให้ผิวถูกกลบโดยเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเมื่อเซลล์สะสมมากขึ้นๆ ผิวของเราก็หมองคล้ำ แห้งกร้าน และอาจทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้!

 

Related image

หมดปัญหาคนขี้แพ้

แค่โดนนิดแตะหน่อยสาวผิวแพ้ง่ายก็รู้สึกระคายเคืองผิว มีอาการแดง อักเสบเหมือนเป็นลมพิษ ซึ่งวิธีการแก้ก็ง่ายนิดเดียวค่ะ แค่เลิกใช้ของพวกนั้นตลอดจนเครื่องสำอางที่ใช้อยู่สักพัก แล้วกลับมาใช้สิ่งที่อ่อนโยนต่อผิวแทนจะดีกว่าค่ะ แต่ถ้าไม่อยากเสี่ยงก็เปลือยหน้าสดให้หน้าได้พักจากเครื่องสำอางก็สามารถป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการแพ้เพิ่มขึ้น

 

ได้ผิวสุขภาพดีคืนมา

การไม่แต่งหน้าไม่เพียงแต่ช่วยลดสิว ทำให้ผิวเรียบเนียนเท่านั้น ยังส่งผลดีต่อสุขภาพของสาวๆ ด้วย เพราะอย่างที่เรารู้ๆ กันว่าในเครื่องสำอางอาจมีสารก่อมะเร็ง เช่น สารเคมีในลิปสติกหรืออายแชโดว์ที่สามารถเพิ่มความเสี่ยงในเกิดความดันโลหิตสูง มีพฤติกรรมผิดปกติ และส่งผลต่อการเจริญพันธุ์อีกด้วย ได้ยินแบบนี้แล้วคิดจะพักหน้าบ้างหรือยังคะ?!

แม้ว่าเมกอัพจะช่วยทำให้สาวๆ สวยและมั่นใจมากขึ้น แต่ถ้าแต่งจัดเต็มทุกวันบวกกับทำความสะอาดใบหน้าไม่สะอาด รับรองว่าปัญหาผิวจะทยอยตามมาให้กลุ้มใจทีหลังแน่ เราจึงควรปล่อยให้หน้าได้พักเครื่องสำอางบ้างจะเป็นผลดีต่อตัวเรานะคะ

GIF credit : giphy

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement