X

5 เคล็ดลับเตรียมผิวสำหรับ “คนเป็นสิว”!

Beauty 
Aug 09,2018
x Preaw

“คนเป็นสิว”

ความหน้าใสไม่มีอยู่จริงในโลก!! พอถึงเวลามีประจำเดือนก็จะมีสิวแวะเวียนมาทักทาย ทั้งหน้าผาก แก้ม และคางขึ้นมาครบองค์ประชุมเท่านั้นยังไม่พอหายแล้วก็ทิ้งรอยแดง รอยดำไว้ให้เราช้ำใจเล่น Beauty Hunter ไม่นิ่งนอนใจเอาเคล็ดลับการเตรียมผิวเพื่อ “คนเป็นสิว” มาฝาก

คนเป็นสิว

 

เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด

สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิตสาวๆ ที่เป็นสิวก็คือ การทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจด ซึ่งแน่นอนว่าก่อนอื่นใดเราต้องเลือกคลีนซิ่งวอเตอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวเราก่อน ตามด้วยขั้นตอนการล้างหน้าซึ่งเป็นวิธีที่เราควรใส่ใจเช่นกัน ควรเลือกสบู่ล้างหน้าสูตรที่ไม่มีน้ำหอมและส่วนผสมของน้ำมัน อย่าง สบู่ Prickly Pearie ที่อุดมไปด้วยสารสกัดน้ำมันจากเมล็ดพริคลีแพร์, ชาขาว, ว่านหางจระเข้, เปลือกสนฝรั่งเศส และน้ำแร่ธรรมชาติที่ช่วยคืนความยืดหยุ่นให้ผิว มอบผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงและความชุ่มชื่นอย่างเต็มที่ ทำให้ผิวหน้ามีรูขุมขนที่กระชับ และป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

มาสก์หน้าผิวสวย

ยังไงธรรมชาติย่อมมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเรา ดังนั้นการมาสก์หรือพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต มะนาว หรือน้ำผึ้งจึงถือเป็นสูตรลับที่ขาดไม่ได้กับผิวที่มีปัญหาเรื่องสิว เพราะสูตรนี้สามารถช่วยยับยั้งการเกิดสิวได้ และช่วยลดเลือดริ้วรอย จุดด่างดำ นอกจากนี้ยังช่วยฆ่าเชื้อสิวและมอบความชุ่มชื่นให้ผิวอีกด้วย แต่บางทีการมาสก์หน้าอาจไม่เพียงพอนะคะ สาวๆ ควรทานผักผลไม้โดยเฉพาะแครอทและมะเขือเทศ เพราะผักทั้งสองชนิดช่วยให้ใบหน้าใสไร้รอยสิว

 

โทนเนอร์เคลียร์ผิว

หลังจากที่เราล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว สาวๆ จอมขี้เกียจหลายคนมักหลงลืมขั้นตอนสำคัญอีกอย่างคือการเช็ดด้วยโทนเนอร์ ซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลยเหมือนกัน เพราะโทนเนอร์จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับสมดุลให้ผิวเรามีค่าเป็นกลาง พร้อมสำหรับการบำรุงจากสกินแคร์ตัวอื่นๆ ที่เรากำลังจะทาหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์กันนะ

 

ตัวช่วยหยุดสิวผุด

วันแดงเดือดคือห้ามไม่ได้จริงๆ กับการเผชิญหน้ากับสิวเม็ดเป้งที่โผล่มาอย่างไม่รู้เวล่ำเวลา ยับยั้งสิวด้วย Acne Spot Gel จาก Provamed ปกป้องผิวและจัดการต้นเหตุของการเกิดสิวได้อย่างแท้จริง สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตัน และสิวอักเสบได้อย่างรวดเร็วและไม่ทิ้งรอยภายใน 12 ชั่วโมง!!!! Provamed Acne Spot Gel (หลอดสีม่วง) เจลแต้มสิวที่ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับผิวอักเสบ สิวหัวหนองด้วยเทคโนโลยี Salicylic Polymerizations System
ตรงเข้าจัดการสิวที่อักเสบ ปวด บวมให้ยุบและแห้งอย่างรวดเร็ว และ Provamed Acne Retinol-A Gel (หลอดสีฟ้า) เจลแต้มสิวสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตันโดยเฉพาะ ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ปราศจากน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ และซิลิโคน

สกินแคร์ออยล์ฟรี

หมดขั้นตอนการเตรียมผิวไปแล้ว ขาดไม่ได้เลยจริงๆ กับการลงสกินแคร์ ซึ่งสกินแคร์สำหรับคนที่มีปัญหาสิวต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ไม่หนักผิว โลชั่น Jurlique UV Defence Lotion SPF50 High Protection Lotion PA++++  เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปราศจากน้ำมันและซึมซับได้ง่าย แถมช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ รังสี UVB รวมถึงมลพิษในอากาศที่เราต้องเจอในแต่ละวัน และช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น นางมาเต็มแบบนี้ต้องไปลองแล้วค่ะ

นอกจากเคล็ดลับพวกนี้แล้ว ไอเท็มคู่กายที่สาวๆ เลือกก็สำคัญ เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับปัญหาผิวหน้าของเราจะช่วยทำให้สิวตัวร้ายที่ค่อยกวนใจหายไปโดยเร็ว แต่ยังไงเราก็ต้องหมั่นดูแลรักษาหน้าเราอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่หายแล้วก็ไม่ดูแลต่อเดี๋ยวสิวจะกลับมาอีกไม่รู้ด้วยนะ

GIF credit : giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement